overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ที่คุณ skywalker ให้ตั้งกระทู้ใหม่ เรื่องลง Mac on PC

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default ที่คุณ skywalker ให้ตั้งกระทู้ใหม่ เรื่องลง Mac on PC

    สืบเนื่องจากกระทู้ บน

    แฮะ ๆ แบบว่าอยากใช้เหมือนกันอ่ะ แต่ไม่รู้ทำไมมันลงไม่ได้ เวลาบูท ขึ้นแบบนี้ตลอด

    System config file '/com.apple.Boot.plist' not found

    ไม่ทราบว่าจะพอมีวิธีใดที่ให้ลงได้ผ่านฉลุยบ้างคะ

    สเปกตามนี้

    Intel Pentium E2140
    Asus P5K Deluxe Wifi-ap - Bios 0812
    Adata 800/2GB 1ข้าง(ในอนาคตจะมีอีกข้าง)
    Gecube X1650
    Seagate AS 250 GB x 2(500 GB Raid 0)
    Seagate AS 160 GB

    ไม่ทราบว่าจะพอมีวิธีไหนให้ลงได้บ้างคะ ขอบคุณคะ

    แผ่นที่ใช้คือ Leo4All-10.5.2 Universal AMD/INTEL[SSE2/SSE3] คะ

  2. #2
    OverclockZone Member anawat's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ใช้ dvd-rw แบบไหนครับ ide หรือว่า sata ถ้าใช้ ide อยู่ลองมาเปลี่ยนใช้แบบ sata ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    DVD เป็น IDE ใช่มั้ยครับ ถ้าใช่ทำตามนี้ครับ

    สำหรับแผ่นที่ติดตั้งนะครับ เนื่องจากปัญหามีอยู่ว่า ในแผ่นไม่มี kext ของ controller ของ Jmicron ครับ ให้เตรียมไฟล์ .iso (แผ่น Leo4All) ไป mod Jmicron ก่อนครับ

    วิธีการ mod เข้าไปดูที่กระทู้นี้ครับ รวมใจ ลง Hardware & Software ที่ลง OSX ได้ครับ

    * ที่ reply ของผม ไปโหลด patch Jmicron ที่เป็น Leo4All ครับ ( http://chameleon.osx86.hu/file_downl...Micron-fix.zip )

    เมื่อ patch เสร็จแล้วนำไฟล์ไปเบิร์นใหม่ เพื่อติดตั้งครับ

    การตั้งค่า BIOS แนะนำว่า

    - เลือก HDD และ DVD เป็น AHCI
    - Disable Firewire
    - Disable C1E
    - Disable Speedstep

    ส่วนวิธีการเลือก patch ให้เลือกตามวิธีในกระทู้ที่ผมโพสได้เลย

    VGA เลือกเป็น ของ natit ให้ตรงรุ่น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลงสำเร็จแล้วนะคะ ว่าแต่จะหา Driver การ์ดจอได้จากที่ไหนคะเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลองอันนี้ http://www.uploadd.com/download.aspx...IDNOLK8B58HNSE

    ถ้าอันนี้ไม่ได้ เดี๋ยวหาตัวใหม่มาให้ครับ (ถ้าให้ชัว ๆ ก็จด Device ID มาละกันครับ เดี๋ยวผม mod kext ให้)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ลองอันนี้ http://www.uploadd.com/download.aspx...IDNOLK8B58HNSE

    ถ้าอันนี้ไม่ได้ เดี๋ยวหาตัวใหม่มาให้ครับ (ถ้าให้ชัว ๆ ก็จด Device ID มาละกันครับ เดี๋ยวผม mod kext ให้)
    ต้องดูที่ตรงไหนคะ

    ว่าแต่มีวิธีติดตั้งแบบ DMG ไหมคะ พอดีใช้ Command line ไม่ค่อยเก่ง เพราะชินกับ UI แล้วอ่ะคะ

    ปล.ดู ๆ ไป การทำงานคล้าย ๆ Ubutu เลยน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ที่ผมให้เป็น .pkg ไม่ใช่เหรอครับ ติดตั้งได้เลย หรือผมดูผิด ???

    device ID ดูใน windows ก็ได้

    device manager ----> Display adapter ---> Proper... --> details

    ดูที่ hardward ids


    ลองตัวที่อัพให้ก่อนนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ที่ผมให้เป็น .pkg ไม่ใช่เหรอครับ ติดตั้งได้เลย หรือผมดูผิด ???

    device ID ดูใน windows ก็ได้

    device manager ----> Display adapter ---> Proper... --> details

    ดูที่ hardward ids


    ลองตัวที่อัพให้ก่อนนะครับ
    โทษทีคะพอดีโพสตอนยังโหลดไม่เสร็จไม่ได้เข้าไปดูใน Zip

    ขอบคุณมาก ๆ เลยคะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    จอดับ เลยคะ ลงใหม่อีกรอบ

  10. #10
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    สู้ๆๆ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Device ID = 0x71c7

    Revision TD = 0x009e

    คะ พยายามต่อไปลงใาเป็นสิบรอบแล้วล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ผมไม่แน่ใจ Device ID ไง เลยเอาตัวนั้นให้

    งั้นลองตัวนี้ครับ
    http://www.uploadd.com/download.aspx...0643AFUBUDWBUM[VOYO5CAAJA9

    แตกไฟล์ออกมาเอาไฟล์ .kext และตัวอื่น ๆ ทั้งหมดไปไว้ที่ /System/Library/Extensions ครับ

    เปิด Terminal ขึ้นมา พิมพ์ว่า

    sudo -s (enter your password)
    chmod -R 755 /System/Library/Extensions/ATINDRV.kext
    chown -R root:wheel /System/Library/Extensions/ATINDRV.kext
    rm -rf /System/Library/Extensions.mkext

    แล้ว restart

    หลังจากบูตโชว์ Darwin กดคีย์ แล้วพิมพ์ว่า update -v กด enter

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ผมไม่แน่ใจ Device ID ไง เลยเอาตัวนั้นให้

    งั้นลองตัวนี้ครับ
    http://www.uploadd.com/download.aspx...0643AFUBUDWBUM[VOYO5CAAJA9

    แตกไฟล์ออกมาเอาไฟล์ .kext และตัวอื่น ๆ ทั้งหมดไปไว้ที่ /System/Library/Extensions ครับ

    เปิด Terminal ขึ้นมา พิมพ์ว่า

    sudo -s (enter your password)
    chmod -R 755 /System/Library/Extensions/ATINDRV.kext
    chown -R root:wheel /System/Library/Extensions/ATINDRV.kext
    rm -rf /System/Library/Extensions.mkext

    แล้ว restart

    หลังจากบูตโชว์ Darwin กดคีย์ แล้วพิมพ์ว่า update -v กด enter

    ขอบคุณมาก ๆ เลยคะ
    Last edited by Artemis; 8 Oct 2008 at 17:27:49.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สงสันอาจต้องเปลี่ยนการ์ดจอ เพราะในบอรืดเมืองนอก เค้าก็บอกว่ามันติดตั้ง driver ไม่ได้กับ Gecube X1650

    หรือเราลองไปเล่น Tiger ดุดีหว่า แต่อยากเล่น Leopard มากกว่าน่ะเนี่ย เฮ้อ...

    อยากใช้ Final Cut Pro

  15. #15
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ตัวที่ให้ไปใหม่ ก็ไม่ work เหรอ ????

    งั้นคงต้องเปลี่ยนการ์ดจอแล้วล่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •