overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: HubกับSwitch แบบไหนเหมาะกับร้านเกมส์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default HubกับSwitch แบบไหนเหมาะกับร้านเกมส์ครับ

    สวัสดีครับ คือผมกำลังจะเปิดร้านเกมส์ครับ แต่ไม่ค่อยมีความรู้ทางด้าน Network อยากให้ผู้รู้แนะนำ ระหว่าง Hub กับ Switch ทีครับ ราคามันแตกต่างกันมากมั๊ยครับ ขอถามอีกข้อนะครับ การวางระบบร้านเกมส์มันมีขั้นตอนยังไงครับ ต้องใช้ซอฟท์แวร์อะไรบ้าง คือผมอยากจะเรียนรู้และลองทำเองน่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    อ้อผมลืมไป จะลงทั้งหมด 20 เครื่องนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    switch ดีกว่าเยอะคับ ราคาตอนนี้ก้อพอๆ กันเเล้ว

    ข้อดีของ switch นะคับ เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า

    ส่วนเรื่องวางระบบ รอผู้รู้มาตอบอีกทีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Hub มันสูญพันธ์ไปนานแล้วครับ ปัจจุบันมีแต่ Switch ขายครับ เพียงเลือกว่าเป็น Switch Layer ไหนแค่นั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member abache's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    Hub มันสูญพันธ์ไปนานแล้วครับ ปัจจุบันมีแต่ Switch ขายครับ เพียงเลือกว่าเป็น Switch Layer ไหนแค่นั้นเอง

    ตามที่คุณ JO บอกเลยครับที่ร้านผมก็ใช้ Switch ของ SURECOM อยู่คับใช้ มา 3 ปีกว่าๆและ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เปิดร้านเกมไม่แนะนำ ให้ลองทำเองแต่ต้นงับ โดยเฉพาะ ปัจจุบันมันจะมีตัว... มาคอยหาเรื่องดูดตังงับ จับลิขสิทธิ์นู่นนี้บ้าง จับ กม.บ้าง.... แนะนำให้หาผู้รู้มาให้คำปรึกษาดีกว่างับ โดยผู้ที่เคยเปิดร้านมานานๆ แล้วเปิดได้ซักพักค่อยๆ เรียนรู้แล้วทำเองต่อจะดีก่างับ

  7. #7
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    มันต่างกันยังไงหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    มันต่างกันยังไงหรอครับ
    hub ส่งได้ทีละ packet งับถ้ามี 8 port แล้วส่งสัญญาณมา 4 ช่องพร้อมกันไปหาอีก 4 ช่องที่เหลือมัน ต้องรอคิว ส่งทีละตัวงับ (มันใช้หลักการ ไล่ยิงดะ ทีละช่องงับ ทุก packet งับจนกว่าจะเจอช่องที่ตรง)

    switch จะส่งได้หลาย packet พร้อมกัน เข้ามา 4 ถ้าวิ่งไปคนละที่กัน มันก็จะสร้างทางให้ 4 ทางส่งไปได้พร้อมกันเลย เนื่องจาก switch จะจำงับว่าแต่ละช่อง ip อะไร มันจึงสามารถ map ได้ว่า packet เข้ามา แล้วจะต้องไปส่งที่ไหน

    แล้ว switch ยังสามารถทำอะไรได้อีกเยอะงับ เช่น กรอง packet, บังคับทิศทาง, คุม bandwith, block port, etc. แล้วแต่ว่า switch layer ไหน

    ps ข้อมูลโดยละเอียด รบกวนศึกษาวิชา basic network งับ

  9. #9
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    switch LY3ของ3comน่าจะโอเค

  11. #11
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

    รบกวนช่วยแนะนำ Switch ทีครับ ยี่ห้ออะไรรุ่นไหนราคาเท่าไร จะไปซื้อ อาทิตย์หน้าแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •