overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้DS3แล้วต่อเรด0ไม่ได้ครับใครเจออาการนี้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member hayachan's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default ใช้DS3แล้วต่อเรด0ไม่ได้ครับใครเจออาการนี้บ้าง

    ผมใช้HDD 80 GB x 2 SATAII
    ต่อraid 0 ที่ไบออสมันก็ขึ้นเรด 0 แล้วนะครับ
    จากนั้นผมก็ลงไดรเวอร์ผ่านทาง หน้าจอติดตั้งวินโดว์ที่กด F6 Gigabyte GBB36X สำหรับ วิน xp 30 บิท
    ลงเสร็จ ที่หน้าจอติดตั้งวินโดว มันเหน HDD แค่ตัวเดียวครับ ที่ความจุ 80 GB คิดว่ามันน่าจะโอเค ก็ลองดูครับปรากฏว่าพอมันก้อปปี้ไฟล์เสร็จรีสตาร์ทใหม่มันก็โหลดวินโดวไม่ขึ้นเลยครับ อาการแบบเดียวกะ ไม่ได้ลงวินโดว์ไว้ใน HDD เลย งงมากๆ จัมเปอร์ทุกอย่างผมเช็คดูหมดแล้ว ใครพอจะทราบอาการบ้างไม๊ครับ เปนที่บอร์ดรึป่าว Bios ver.F4อะครับ
    ลงกันมาหลายรอบแล้ว จะตายแล้วครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน/
    Guest

    Default

    ผมก็เป็นครับ 160Gx2 Raid 0
    ิิboot ไม่ขึ่นเลยครับ Bios F10 เซ็ง ๆ ๆ ๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member hayachan's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    งงเลยน้อ
    มีใครพอจะรู้บ้างหรอออ ทำไงจะได้ใช้raid0กะเค้าบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member DiwXp's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    มีคนบ่นเยอะแล้วหลายกระทู้แต่มีทางแก้ครับ ลองค้นๆดูครับ

  5. #5
    Nuton
    Guest

    Thumbs up

    ไม่ทราบว่ามันปรากฏคำว่า NTLDIR missing ประมาณเนี้ยอ่ะป่าว
    ถ้าเป็นแบบนี้ก็แสดงว่าคุณสั่งบูตผิดตัวแล้วครับ
    อาจเป็นไปได้ที่คุณเอา HDD ที่เป็น IDE มาต่อพ่วง
    ทางแก้คือ เข้าไปที่ BIOS แล้วให้มันบูตฮาร์ดดิสก์ตัวที่เป็น SATAแค่นั้นเองครับ พี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member hayachan's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ไม่มีmissingอะไรเลยครับ สมบูรณ์ทุกอย่าง ติดอยู่กะมันมองไม่เห็น raid +ไม่บู๊ต นอกนั้น ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่ามัน errorเลยครับ งงง

  7. #7
    OverclockZone Member hayachan's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    HDDผมเปนSATAทั้งสองตัวครับซื้อพร้อมกันเลย

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hayachan View Post
    ผมใช้HDD 80 GB x 2 SATAII
    ต่อraid 0 ที่ไบออสมันก็ขึ้นเรด 0 แล้วนะครับ
    จากนั้นผมก็ลงไดรเวอร์ผ่านทาง หน้าจอติดตั้งวินโดว์ที่กด F6 Gigabyte GBB36X สำหรับ วิน xp 30 บิท
    ลงเสร็จ ที่หน้าจอติดตั้งวินโดว มันเหน HDD แค่ตัวเดียวครับ ที่ความจุ 80 GB คิดว่ามันน่าจะโอเค ก็ลองดูครับปรากฏว่าพอมันก้อปปี้ไฟล์เสร็จรีสตาร์ทใหม่มันก็โหลดวินโดวไม่ขึ้นเลยครับ อาการแบบเดียวกะ ไม่ได้ลงวินโดว์ไว้ใน HDD เลย งงมากๆ จัมเปอร์ทุกอย่างผมเช็คดูหมดแล้ว ใครพอจะทราบอาการบ้างไม๊ครับ เปนที่บอร์ดรึป่าว Bios ver.F4อะครับ
    ลงกันมาหลายรอบแล้ว จะตายแล้วครับ

    ถ้าลง driver น่าจะเห็นเป็น 160GB นะครับ แปลกมากๆอ่ะคับ

    ถ้าเช็ค BIOS แล้วลองเช็ดดูสายต่างๆด้วยอ่ะครับ

    แล้วเห็นมีบางท่านเป็นเหมือนกัน ผมว่าอาจจะรอดู Bug Fix BIOS ที่จะออกมานะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •