overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Ram 4 Gb แต่ว่ามองเห็นแค่ 3Gb Vista Ultimate 32 bit

  1. #1
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default Ram 4 Gb แต่ว่ามองเห็นแค่ 3Gb Vista Ultimate 32 bit

    ทำไงดีครับท่่านเทพ ทั้งหลายเมื่อ acer 5920 ของผมมองเห็น Ram แค่ 3 gb ทั้งๆ Bios มองเห็น 4 gb และ cpu-z ก็ด้วย
    รบกวนผู้ร้อธิบายด้วยขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    32 bit มันมองไม่เห็น 4Gb ครับ ต้องหาตัวที่เป็น 64bit มาลงครับ จะเห็นแรมได้ครบจำนวนที่มี คราวนี้ 8Gb ก็เห็นงั้บ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    แก้ง่ายๆ
    ลง 64-bit

  4. #4
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แก้ง่ายๆ
    ลง 64-bit
    ตามนั้นครับ 32bit เห้นมากสุด 3gb ต้องลง 64bit ถึง 4gb+

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เห็นในหนังสือมีวิธีใหม่คือ ทำให้วินโดวส์เป็น 36bits ไม่ผิดแน่นอน ลองอ่านคอมมาร์ทเล่มเดือนกันยาดู

  6. #6
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ทำแล้วมันมีผลเสียนี้น่า ลองอ่านข้อดี ข้อเสีย ของการทำดีๆครับ

  7. #7
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    อล่วเป้น Vista SP1 หรือเปล่าล่ะครับพี่น้อง

  8. #8
    mr.aof
    Guest

    Default

    ลง Vista Sp1 ครับ จะลงตัว 32 หรือ 64 ก้อได้ เห็นเป็น 4 Gb หมด...

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    ลง Vista Sp1 ครับ จะลงตัว 32 หรือ 64 ก้อได้ เห็นเป็น 4 Gb หมด...
    เห็นเต็ม แต่ใช้งานแรมไม่ได้เต็ม
    ให้ดูแรมที่สามารถใช้งานได้ ( ให้ดูที่ Windows Task Manager )

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    นี้ Vista SP1 32-bit
    ผมก็ใช้อยู่ ใส่แรม 4GB เห็น 4GB (ทำให้โชว์) แต่ใช้งานได้ในตัว OS 3245 MB หรือประมาณ 3.17 GB นั้นเอง (ให้ดูใน Windows Task Manager เป็นหลักว่าจะใช้แรมใน OS จริง ได้เท่าใหร่)



  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    XP 32-bit นั้นไม่ต้องพูดถึง เห็นไม่เต็ม ใช้ได้ไม่เต็มแน่นอน
    ใส่ 4 GB เห็น 3.17 GB ใช้งานได้ 3.17 GB



  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    นี้ก็ Vista 64-bit ( ใช้มัน Tri OS เลย หิหิหิ )
    ใส่ 4 GB เห็น 4 GB ใช้งานได้ 4 GB ( 3.99 GB อันนี้ไม่ว่ากัน หุหุหุ )



  13. #13
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ตอนนี้ปัญหาถูกแก้โดย Vista SP2 64bit แล้วขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แล้วก็รูปปลากอบด้วยนะครับ อิอิ

  14. #14
    mr.aof
    Guest

    Default

    Vista SP2 64bit
    มันมาแล้วหรือไงนี่
    มันยังเป้นเบต้าอยู่นี่น่า.....

  15. #15
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    vista sp2 มันเป้น beta ครับ
    แต่ลงแล้ว work ดีนะ

    แต่...

    พอวัดผล test แล้วคะแนน ลดลง ทำไมก็ไม่รุ้

    =o=

  16. #16
    OverclockZone Member [MoLa] - ๏ Jazz ๏ -'s Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    - ๏ MoLD & DeSiGn ๏ - KmiT'NB

    Default

    +1 เสียง ต้อง 64bitเท่านั้น

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    แล้วถ้าลง vista 64 bit โปรแกรมต่าง ๆ รวมทั้งเกมส์ จะใช้ได้เหมือนกับ vista 32 bit มั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    เบื่อตรงที่มันไม่ต่อยรับไทยนี่หละนะ วิสต้า อ่ะแค่ในโปรแกรมที่ผมทำงาน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •