overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จะอัพเกรดคอมเองครั้งแรก ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Smile จะอัพเกรดคอมเองครั้งแรก ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    สวัสดีครับตอนนี้ ผมใช้ คอมนี้มานอนเกือบ 5 ปีละ อยากลองอัพเกรดเองดูบ้างช่วยแนะนำด้วยครับ

    spec ปัจจุบัญ
    Mainborad -Asus P5PL2
    cpu -pentium D 2.66-2.68 GHz
    gpu -geforce 7300 gs
    ram -1024 gb

    ครับ คืออยากทราบว่า
    1. เมนบอร์ดตัวนี้รับแรมที่ความเร็วสูงได้เท่่าไรหรอครับ (เจอในเวบบางที่บอกว่า 533 แต่ที่ติดมากะเครื่องที่ให้พี่ทำให้ มันเป็น 667 อะครับ)
    2.ram มี 4 slot แยกใส่ 512 ไว้ อย่างละตัว ควรซื้อ อีก 1024 มาใส่เพิ่มได้เลยหรือไม่
    3.ram ที่่มาใส่เพิ่ม ควรมีความเร็วเท่าไร ( ตาม ข้อ1) แล้วควรต้องเร็วเท่ากับอันเด่า (667) ที่ใส่อยู่หรือไม่
    4. cpu ตอนนี้เพียงพอหรือไม่
    5. gpu ตัวไหนเหมาะๆ (งบ 3000-4000.-)(Ati/Nvidia ดีครับ แล้ว ต่างงกันอย่างไร)
    6.ควรมี psu หรือไม่ (ใช้งานมา 5ปี ไม่เคยมี psu)

    ขอบคุณทุกท่านที่เปิดเข้ามาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตอบเฉพาะที่พอรู้นะครับ
    1.ไม่แน่ใจ
    2.ชื้อ1024มาใส่ได้เลยครับ แต่ช่องที่3มันจะไม่เป็นduo ทางที่ดีขาย512สองตัวนั้นแล้วชื้อ1024สองแผง
    แรมเดี๋ยวนี้ถูกครับ
    3.ถ้าจะใช้กับแรมตัวเก่าด้วยก็ควรใช้บัส667เท่ากับตัวเก่าครับ
    4.พอหรือไม่พอแล้วแต่การใช้งานถ้าเปิดเวปฟังเพลงธรรมดาๆก็พอครับ ถ้าเล่นเกมหนักๆตัดต่อเข้ารหัสวีดีโออะไรประมาณนั้นคงต้องเปลี่ยนใหม่ครับ
    5.GF9600GTครับ
    6.เครื่องคุณมันต้องมีPSUอยู่แล้วครับไม่งั้นเปิดเครื่องไม่ได้หรอก คุณหมายถึงตัวสำรองไฟใช่ไหมถ้าคุณมีเงินก็ชื้อใว้ก็ดีครับป้องกันไฟตกไฟกระชาก

    สุดท้ายดูจากสเปคเครื่องคุณแล้วอายุไม่ถึง5ปีแน่ๆครับ5ปีที่แล้วยังไม่มีการ์ดจอตระกูล7xxxเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ครับ คอมผมไม่ถึง 5 ปีหรอก ก็มั่วๆเอา จำไม่ได้ เพราะรู้สึกว่ามันนานมากๆ

    ****** แรมมันไม่ Duo นี่ คืออย่างไรหรอครับ แล้วมีข้อเสียอย่างไร ******

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    667 ก็จริง เเต่มันก็ลงมาวิ่งที่ 533 เเต่ก็ใส่ได้
    Gigabyte GeForce 8800GT Zalman Heatsink only 4,190 Baht
    เเต่ก็ต้องซื้อ ซัพพาย เพิ่มอีกนะ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1.533 แต่ที่ติดมาถึงจะ 667 แต่ก้วิ่งที่ 533 เพราะบอด ได้แค่นี้
    2.ใส่ได้
    3.ใส่ 533 ไงท่าน
    4.ถ้าเอาไว้เล่นเกมออนไล/เล่นเน็ต/ฟังเพลง/พิมงาน แค่นี้ก้พอแล้วคับ
    5.ATI แนะนำ HD4670 เพราะ ประหยัดไฟ แรงใช้ได้ ถ้าไม่ปรับแบบ effect ฮาดคอร์ NVIDIA แนะนำ 8800GT แรงกว่า HD4670 แต่กินไฟมากกว่า แพงกว่า ราคา***งกันประมาณ 1000 .-
    6.ท่านคงหมายถึง UPS เครื่องสำรองไฟ ถ้า ระบบไฟแถวบ้านท่านดี ไม่ตก ไม่ดับบ่อย PSU ท่านดี ของแพง มียี่ห้อ ก้ไม่จำเปน ถ้าเงินเหลือใช้ ค่อยซื้อมาเพิ่มก้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    หลัก ๆ ท่านอื่นตอบไปหมดแล้ว

    ถ้า m/b เป็น rev 2.0 ก็ใส่ cpu สูงสุด E2xxx
    ถ้า rev 1 ใส่ได้แค่ Pentium D 9xx

    ถ้าอยากจะอัพ ก็ เพิ่มแรม สัก 1G ก็ได้ แล้วก็หาการ์ดจอ ดีๆ สักตัว (ถ้าเล่นเกมส์)

    ส่วน cpu + mb จริงๆ ก็พอใช้งานได้อยู่ ไม่ได้้ช้าสักเท่าไหร่ ถ้าอัพ ควรไปพร้อมกันครับ (จริงๆ ต้อง + แรมด้วย)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •