overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ็HDD 2 ลูกกกกกก

  1. #1
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ็HDD 2 ลูกกกกกก

    ทำไมทำยังไงมานก้อหาอีกลูกไม่เจออ่ะคับ

    คือว่าเป็นเครื่องเพื่อน มี sata 1 ลูก กะ ide 1 ลูก

    เครื่องมันเห็นแต่ตัว Sata อ่ะคับ แต่ใน bios นั้นเห็นทั้ง 2 ลูกเลย

    เซทนู้นเซทนี่ยังไงก้อมองไม่เห็นลูก IDE ใครรู้ช่วยบอกทีนะงับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ตัว jumper นะครับ ลองถอดที่อยู่ cd-rom ออกดูเผื่อได้

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    HDD IDE ได้พ่วงสายกับ อะไรใว้รึปาว เซ๊ต Master / Slave
    ดูใน Disk Managemant เจอใหม ลอง Create / add / format นะ

  4. #4
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตอนต่อทีแรกเข้าวินโดว์มามันฟ้องว่าเจอฮาร์ดแวนะคับ แต่พอเข้ามายคอมไปแต่ไม่ยักกะเห็น HDD
    ผมเอาตัว sata ตั้งเป็นมาสเตอร์อ่ะคับ ตัว Ide ตั้งเป็นสลาฟก้อยังไม่เห็นอยู่ดี ง้ง งง
    ส่วนสายต่อกะ Cd ถอดออกนะงับ

  5. #5
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ดันคับ อึ๊บๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ในไบออส มันมีโหมด SATA ให้เลือก 2 อย่างครับ คือ RAID กับ IDE

    ถ้าต่อแบบธรรมดาก็เลือก IDE
    ถ้าต้องการต่อแบบ RAID ก็เลือก RAID

    เพราะฉะนั้นไม่แปลกหรอกที่ใบออส มองเห็นเป็น IDE

  7. #7
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ถ้าใน bios เห็น ก็โอ แล้วครับ และถ้าเข้า windows แล้ว Found new Hardware ก็โอ เข้าไปใหญ่ แต่เข้า my computer แล้วไม่เห็นใช่มั้ยครับ
    ปัญหาอยู่ที่ คุณ สร้าง partition หรือยัง ลองคลิกขวาที่ my computer ที่หน้า Desktop แล้วเลือก manage แล้วเลือกที่ Disk Management ครับ สร้าง Parttition ได้ที่ตรงนี้เลยครับ เห็นแน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member Mercury's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ของผมเอาฮาร์ดิสกล้องวงจรปิดมาเสียบ อาการแบบเดียวกันเลยครับ เห็นทุกที่แต่ไม่เห็นใน my com
    Last edited by Mercury; 7 Oct 2008 at 16:54:47.

  9. #9
    OverclockZone Member alone2feel's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ผมเคยเป็ฯครับ แต่ของผมเกิดจาก psu จ่ายไฟไม่พออ่ะครับ พอเปลี่ยนแล้วเห็นครบเลย

  10. #10
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ูููู^^

    ^

    เทเลทับบี้น่ารักจัง คิคิ

  11. #11
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ูููู^^

    ^

    เทเลทับบี้น่ารักจัง คิคิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •