overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มาดู P5Q-PRO อุณหภูมิเอ๋อๆ กันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default มาดู P5Q-PRO อุณหภูมิเอ๋อๆ กันครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ ดูแล้วพิจารณาว่ามันเป็นที่เซ็นเซอร์เอ๋อเองหรือเมนบอร์ดมีปัญหา



    สเป็กตามลายเซ็นต์ มาแบบงงๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    เห่อๆ..

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    P5Q-Eผมก็เคยเป็นนะอาการนี้ ซื้อมาใหม่ๆไบออสตัวเดิมมันเย็นเวอร์เลยจัดการแฟลชใหม่
    หลังจากแฟลชไบออสเข้าไปใหม่เวอร์ชั่น(จำไม่ได้แหะ)ก็อาการเดียวกะท่านเลย
    ผมเลยจัดการแฟลชอีกครั้งเป็นเวอร์ชั่น1306ก็กลับมาปกติเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลืมบอกไปครับว่าไบออสตอนนี้ก็แฟลชเรียบร้อยแล้วเป็น 1306 เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ขอแก้ข่าวหน่อยตอนที่โพสครั้งแรกอยู่ที่ทำงาน
    เพิ่งกลับมาถึงบ้าน มาเปิดดูcpu-zอ่าวตอนนี้ใช้ไบออสเวอร์ชั่น1201นิหว่า โหลด1306มาแล้วแต่ลืมแฟลช

    แต่เห็นของท่านตอนนี้ละ ใช้ตัวนี้ต่อไปดีกว่า ระงับโครงการแฟลชไบออสไว้ก่อน





    เมื่อก่อนก็เคยเอ๋อแบบนี้

    Last edited by บ้าคอม; 8 Oct 2008 at 00:47:59.

  6. #6
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    P5Q-E ของผมก็เฟลชมาเป็น 1306 ไม่รู้ว่าอุณหภูมิที่เห็นใน PC Probe II นั้นมันเชื่อถือได้แค่ไหน ของผมหลังจากเฟลชแล้ว อุณหภูมิลงมาเยอะเลย (เทียบกับ real temp และ core temp)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    real temp และ core tempมันใช้เซ็นเซฮร์ของcpuโดยตรงครับท่านดังนั้นอุณหภูมิจะร้อนกว่าprobeที่ใช้เซ็นเซอร์บนเมนบอร์ดวัดครับ



    แต่บางทีโปรแกรมที่แถมมามันก็เย็นเวอร์ อย่างผมเมื่อก่อนใช้120U ex Idle28งี้ทั้งๆที่อุณหภูมิในบ้าน30แถมไม่ได้ติดแอร์ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member bzan1257's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ผมเองก็เคยเป็นเหมือนกัน แต่เป็น บอร์ดรุ่นp5k-epu ล่อเอามึนไปเลย เด่วจนติดลบ เด่วร้อนจนน่าจะทอดไข่ได้ เช็คไปเช็คมา ลองอับเดตโปรแกรมเช็คอุณหภูมิใหม่ ทีนี้อุณหภูมิเป็นปกติเลย ไม่มีเพี้ยนอีกต่อมาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะได้กระจ่างเสียทีว่าอะไรมันวัดความร้อนตรงไหน ขอบคุณอีกครั้งครับ (วันนี้ฉลาดขึ้นอีก 2 เซนต์)

  10. #10
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    real temp และ core tempมันใช้เซ็นเซฮร์ของcpuโดยตรงครับท่านดังนั้นอุณหภูมิจะร้อนกว่าprobeที่ใช้เซ็นเซอร์บนเมนบอร์ดวัดครับ



    แต่บางทีโปรแกรมที่แถมมามันก็เย็นเวอร์ อย่างผมเมื่อก่อนใช้120U ex Idle28งี้ทั้งๆที่อุณหภูมิในบ้าน30แถมไม่ได้ติดแอร์ด้วย
    เย็นดีจัง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by missionman View Post
    เย็นดีจัง
    รูปนี้captureหลังจากเอาลงน้ำแล้วอ่ะท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •