overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอคำแนะนำUPGRADE HP530 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vijitman's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default ขอคำแนะนำUPGRADE HP530 ครับ

    ผม ใช้ HP530
    รายละเอียดนะครับ
    mainboard MODEL 30D5 KBC Version 82.15
    chipset intel i945GME Rer 03
    southbridge 82801 GHM (ICH 7-M/U) bios
    cpu intel celeron M520 soket 479 M PGA
    graphics intel 950

    upgrade ไงดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยนะ พี่ๆ น้องๆ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    > เปลี่ยนแรม ง่ายสุดครับ
    > เปลี่ยนHDDให้จุขึ้น ตัวนี้น่าจะยังเป็นATAอยู่นะ ยังไงลองเช็คอีกที
    > เปลี่ยนCPU เปลี่ยนยากหน่อย(อาจต้องUpdate Biosด้วย) แต่เปลี่ยนแล้วแรงขึ้นแน่ครับ ไปใช้พวก T7200, T7400, T7600โลด
    > เปลี่ยนWireless Card ให้รองรับWireless N ซึ่งถ้าจะต้องใช้จริงๆก็ไปซื้อUSB Dongleมาต่อเถอะครับ

    ต่อมา ถ้ามันแรงไม่สมใจ งานนี้คงต้องเก็บตังค์เปลี่ยนเครื่องแล้วล่ะครับ

    ******การ์ดจอเปลี่ยนไม่ได้นะครับ เพราะมันเป็นโน็ตบุ๊ค แถมยังเป็นออนบอร์ดอีก

  3. #3
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    CPU เปลี่ยนเป็น T7นั่น7นี่ ไม่ได้ครับ Socket ไม่เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member vijitman's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ทุกคำแนะนำ ถ้าเปลี่ยนCPU ต้องตัวไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vijitman's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ยังรอคำตอบอยู๋ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Mainboard ชิพเซ็ตนี้ เท่าที่เล็งมาจะเป็นSocket 479 PGAน่ะครับ ใส่CPUได้ตั้งแต่ CoreDuo Yonahและ Core2Duo Merom
    ซึ่ง...
    T7<เลขคู่>00 จะเป็น Meromครับ ใส่ได้ แต่Biosจะรองรับหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึง

    ทางเลือกอื่น
    CoreDuo
    T2050
    T2300
    T2400
    T2500
    T2600
    T2700

    Core2Duo
    T5600

    T7200
    T7400
    *แก้ไข ใส่T7600ไม่น่าจะได้น่อ ลองเข้าไปดูคุณสมบัติChipsetของท่านได้ที่นี่ครับ >>จิ้ม<<

    อันนี้CPU เก่าของท่าน >>จิ้ม<<

    ทางที่ดีดูแบบให้มีเข็ม เป็นPGAนะครับ เช็คจาก www.intel.com เอาครับ
    ยังไงลองถามท่าน data_db2หรือไม่ก็เสี่ยทุเรียนดูได้ครับ


    จริงๆแล้วT7มีหลายรุ่นน่อ มีมานานแล้วด้วยตั้งกะFSB667 ยัน800
    Last edited by Beaver_XT; 9 Oct 2008 at 01:08:38.

  7. #7
    OverclockZone Member vijitman's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Mainboard ชิพเซ็ตนี้ เท่าที่เล็งมาจะเป็นSocket 479 PGAน่ะครับ ใส่CPUได้ตั้งแต่ CoreDuo Yonahและ Core2Duo Merom
    ซึ่ง...
    T7<เลขคู่>00 จะเป็น Meromครับ ใส่ได้ แต่Biosจะรองรับหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึง

    ทางเลือกอื่น
    CoreDuo
    T2050
    T2300
    T2400
    T2500
    T2700

    Core2Duo
    T5600

    T7200
    T7400
    T7600
    ทางที่ดีดูแบบให้มีเข็ม เป็นPGAนะครับ เช็คจาก www.intel.com เอาครับ
    ยังไงลองถามท่าน data_db2หรือไม่ก็เสี่ยทุเรียนดูได้ครับ
    ขอบคุณครับ ท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Mainboard ชิพเซ็ตนี้ เท่าที่เล็งมาจะเป็นSocket 479 PGAน่ะครับ ใส่CPUได้ตั้งแต่ CoreDuo Yonahและ Core2Duo Merom
    ซึ่ง...
    T7<เลขคู่>00 จะเป็น Meromครับ ใส่ได้ แต่Biosจะรองรับหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึง

    ทางเลือกอื่น
    CoreDuo
    T2050
    T2300
    T2400
    T2500
    T2600
    T2700

    Core2Duo
    T5600

    T7200
    T7400
    *แก้ไข ใส่T7600ไม่น่าจะได้น่อ ลองเข้าไปดูคุณสมบัติChipsetของท่านได้ที่นี่ครับ >>จิ้ม<<

    อันนี้CPU เก่าของท่าน >>จิ้ม<<

    ทางที่ดีดูแบบให้มีเข็ม เป็นPGAนะครับ เช็คจาก www.intel.com เอาครับ
    ยังไงลองถามท่าน data_db2หรือไม่ก็เสี่ยทุเรียนดูได้ครับ


    จริงๆแล้วT7มีหลายรุ่นน่อ มีมานานแล้วด้วยตั้งกะFSB667 ยัน800
    โอวว... ใช่ครับ ถ้าเป็น 479 ใส่ได้ ไอ้ผมก็ลืมไปว่า T7 เลขคู่มัน 479 ของผมมันเลขคี่
    แต่อย่าลืมว่าก่อนใส่ให้อัพ BIOS ก่อนนะครับ แล้วดูด้วยว่ามันรับได้มากสุดรุ่นไหน เดี๋ยวเก้อเน่อ

  9. #9
    OverclockZone Member vijitman's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    โอวว... ใช่ครับ ถ้าเป็น 479 ใส่ได้ ไอ้ผมก็ลืมไปว่า T7 เลขคู่มัน 479 ของผมมันเลขคี่
    แต่อย่าลืมว่าก่อนใส่ให้อัพ BIOS ก่อนนะครับ แล้วดูด้วยว่ามันรับได้มากสุดรุ่นไหน เดี๋ยวเก้อเน่อ
    ขอบคุณทุกคำตอบครับ ได้ความรู้ขึ้นอีกเยอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •