overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ๊๊UPS แรงดัน va ไม่พอ ทำให้คอมค้างมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ProDigYsliM's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชอาณาจักรไทย

    Default ๊๊UPS แรงดัน va ไม่พอ ทำให้คอมค้างมั้ยครับ

    อยากทราบว่า​​ ups ​​ที่​​​ไม่​​​มีคุณภาพ​​ ​​หรือ​​ va ​​ไม่​​​พอ​​ ​​กับ​​ ​​เสปกเครื่อง​​ ​​จะ​​​มี​​​ส่วน​​​ทำ​​​ให้​​​คอมค้าง​​​ได้​​​หรือ​​​มั้ยครับ​​

    ​ย้ำ​นะครับว่าคอมค้าง​ ​ไม่​ใช่​คอมดับไปเลย​

    ​​เสปกคอมผม​​

    CORE 2 E.8400 EO

    P5Q SE

    Corsair XMS2 1GB DDR2 800 PC-6400 RAM Retail X2

    MSI 8800 GTS

    HDD.SATA2 160 G.
    HDD.SATA2 320 G.

    DVD ROMCOMBO LITE-ON

    DVD ASUS

    PSU ASUS 550 W

    ​​แต่​​ UPS Syndome 400 VA

    ​​รบกวนทีนะครับ​​

  2. #2
    OverclockZone Member ProDigYsliM's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชอาณาจักรไทย

    Default

    dun

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยว
    UPS จะมี Watt กับ VA
    Watt คือการรองรับการโหลดไฟของอุปกรณ์เครื่องคอมฯ ถ้าไม่พอ ไฟดับคอมฯ ก็จะดับ ไม่สามารถรับการโหลดไฟได้
    VA คือ ระยะการสำรองไฟ ยิ่งเยอะยิ่งสำรองได้ใช้ได้นาน น้อยไปก็จะสำรองไฟได้น้อยลง
    เครื่องค้างน่าจะมีสาเหตุจาก อุปกรณ์ของคอมฯ เองมากกว่า UPS ( ยกเว้น UPS จะมีปัญหา คือระบบวงจรมีปัญหา ซึ่งเป็นไปได้ยากมากสำหรับ Syndome )

  4. #4
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ยืนยันอีกเสียงว่าไม่เกี่ยว จะมีความเป็นไปได้ก็คือ UPS ปรับแรงดันได้ไม่นิ่งพอ ซึ่ง sysdome ได้มีตัวปรับแรงดันอัตโนมัติ แก้ปัญหาตรงนี้อยู่แล้ว ผมว่าน่าจะเป็นที่อุปกรณ์ตัวอื่นมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ProDigYsliM's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชอาณาจักรไทย

    Default

    up date ครับ
    จากที่ผมได้ทดลองนำอุปกรณ์สายพ่วงต่างที่ต่อกับ ups ออกทั้งหมด
    แล้วลองต่อตรงเข้ากับปลั๊กไฟเลยนั้น
    ปรากฎว่า
    อาการค้างของเครื่องคอมหายไปครับ
    เป็นไปได้มั้ยว่า ups ของผมนั้น มันอาจมีปัญหาเรื่องการจ่ายไฟไม่นิ่ง
    (ซื้อมา 3 ปีแล้ว)
    ยังไงรบกวนช่วยเพื่อนๆวิเคราะห์ทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ProDigYsliM's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชอาณาจักรไทย

    Default

    dun

  7. #7
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    UPS 3ปีคงหมดสภาพแล้วครับ ปรกติบางตัวพอ2ปีก็เริ่มมีปัญหาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member ProDigYsliM's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชอาณาจักรไทย

    Default

    dun

  9. #9
    OverclockZone Member phichaiocz's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    แบตupsมันอยู่ได้แค่2ปีเองน่ะครับ(ตามระยะประกันแบต) เปลี่ยนตัวใหม่ได้เลย(คนขายเขาบอก)

    จะซื้อแบตมาเปลี่ยนราคาก็พอๆกับซื้อใหม่เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Syndome SZ-500 Pro ของผมใช้มา 3 ปี เปลี่ยนแบตมา 2 รอบแล้ว เครมไปครั้งเดียว ยังไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ ครับตอนนี้ เปิดตลอด 24 ชม. มา 3 ปีแล้วครับ

    ตอนเคลม รถของ sysdome มารับถึงที่เลย (ต่างจังหวัด) ที่เครมเพราะ sysdome ใส่ เฟสผิดเบอร์มาให้ ความร้อนเลยสูง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •