overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ลงwindow XP ไม่ได้ครับ ไม่ทราบวว่าเป็นอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default ลงwindow XP ไม่ได้ครับ ไม่ทราบวว่าเป็นอะไร

    ก็ลงwindow ปกติ บูตจากแผ่นwindow พอแบ่งpartitionโดยใช้ แผ่นwindow แบ่ง

    พอกดinstall มันก็format จากนั้น มันก็บอกว่า

    setup was unable to format the partition the disk maybe damaged

    Make sure the drive is switched on and properly connected to you computer . If the disk is a SCSI disk make sure your SCSI devices are properly terminated consult you computer manual or SCSI adapter documentation for more information

    you must select a different partition for window XP to continue
    พอมันขึ้นแบบนี้ผมก้แบ่งpartitionใหม่ ลองลงdrive อื่น พอกดinstall มันก็ขึ้น

    -An error occured while setup was updating partition information on 152626 MB disk 0 at Id 0 on bus 0 on atapi [MBR]

    -setup cannot continue
    พอมันขึ้น มันก็ให้กด F3 ออกมา รีสตาต เครื่องใหม่ พอมันจะบูตจากแผ่นมันขึ้นหน้าจอดำแล้วก็มีข้อความว่า Error loading operating System

    สรุป ลงไม่ได้ครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร ใครรู้บอกหน่อยครับ แผ่นwindow ก็ไม่ได้เสียเพราะเคยเอาไปลงเครื่องอื่น ก็ลงได้ปกติ

  2. #2
    060636595
    Guest

    Default

    HDD เจ้งงับ ลองเปลี่ยน CD-ROM ดูก่อน(ยืดเวลาทำใจ)

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องลอง update MBR ใหม่ครับ ลองหาโหลด Hi'ren ตัวล่าสุดมาบูตเครื่องครับ
    แล้วก็เข้าไป update MBR ใหม่

    คิดว่าเป็นเพราะ MBR ของ Harddisk มันไม่บูตอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    MBR คืออะไรหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ดันด้วยอยากรู้

    อาการคล้ายๆ ผม เลย ตอนนี้ไม่มีไรเล่นแล้วเซงจิต
    เดวผมลอง hiren ดูครับ แต่ใช้ไม่ค่อยจะเป็นเลยเหอๆ

    ถ้ายังไงถอดฮาร์ดดิสไปร้านให้เขาดูได้ดีไหมครับ หรือต้องยกไปทั้งเครื่องรึปล่าว?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ถอด HDD ไปฟอร์แมตที่เครื่องอื่น
    แล้วดูพวกฝุ่นด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    เอิกๆ ผม สแกน harddisk ดู แล้วถอด แรมออกตัวนึง ถอด harddisk อีกตัวนึงออก

    ลงวินโด้ได้แล้วครับ งง เลย 55



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •