overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยวิเคราะห์ที่ครับ e6300+eah3650 ไปไม่รอด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default ช่วยวิเคราะห์ที่ครับ e6300+eah3650 ไปไม่รอด

    ก่อนอื่นขอแจ้งรายละเอียดเสปกก่อนนะครับ

    MB : ECS P4M900t-M2
    CPU:core 2 duo E6300 1.86GHz
    RAMDRII 667 2G
    VGA:Asus EAH3650TOP 256mb
    HDD:Seagate 250G
    winxp sp3
    catalyst 8.9
    PSU 450 วัตต์


    ปัญหามันเกิดขึ้นเมื่อตอน ผมไปสอย E6300 มาจากเพื่อนครับ
    ก่อนหน้านี้ ผมใช้ CPU celeron D430 กับซิสเต็มที่กล่าวมาข้างต้นได้นานมากแล้ว
    ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยซักครั้งเดียว

    แต่หลังจากที่ผมได้เจ้า E6300 มาแทนเท่านั้นแหละ
    เกิดปัญหาเลยครับ อาการ คือ เครื่องจะค้าง เวลารัน 3D ในบางกรณี ครับต้องรีเซ็ตอย่างเดียวเลย
    ตัวอย่างเช่น เล่นเกมส์ Pangya(ค้าง),รัน 3Dmark(ค้าง),ดูหนัง HD(ค้าง) ฯลฯ
    แต่พอบางอันเช่น Aquemark(ไม่ค้าง),Call of Duty4(ไม่ค้าง), Show 3D view (ATItool) (ไม่ค้าง) ,เปิดเครื่องปรกติ พิมงานเล่นเน็ต (ไม่ค้าง) ,โหลดบิททั้งคืน(ไม่ค้าง)

    อาการข้างต้นทำให้ผมหงัดหงิดมากครับ ทีแลกเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่ CPU ตัวใหม่ที่ได้มา

    แต่พอถอดการ์ดจอ 3650ออก อาการทุกอย่างที่กล่าวมา ไม่ปรากฏให้เห็นเลยครับ
    แล้วพอ ใส่ celeron D430 เข้าไป พร้อมกับ ใส่ 3650 เข้าไป อาการต่างๆก็ไม่ปรากฏอีกเช่นกัน

    ผมลองทั้งลง windows ใหม่ ลงไดร์เวอร์ใหม่ หลายๆเวอร์ชั่น แฟชไบออสเมนบอร์ดใหม่ล่าสุด
    ไม่หายครับ

    ใครพอจะเดาอาการนี้ได้ว่าน่าจะเกิดจากอะไร ช่วยแนะนำทีครับ

    แล้วเป็นไปได้มั้ยครับที่ไฟไม่พอ แต่ถ้าไฟไม่พอเนี่ยอาการไม่น่าจะเป็นอย่างนี้ใช่มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member watermusic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    น่าจะลอง sp2 แบบเดิม ๆ ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    เห็นด้วยกะrep2ครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Window SP3 ขอแบบเพรียวๆจริง มันบอกเพรียวบางทีก็ไม่เพรียว ใช้จาก SP2 ที่ไม่โมเลยครับอัพมา SP3 ก็ได้ ผมเคยใช้ E6300 กับ 3870top ยังไม่มีอะไรเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    PT D 2.8 ของผมรองรับทุกสถานการณ์ครับ

    ไม่เคยเ่น่าเลย - -

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ดูแล้วน่าจะเกี่ยวกับไฟเป็นอย่างมากครับ เวลารัน3D จะใช้งานcpu และการ์ดจอพร้อมกัน กินไฟกันเต็มที่ อย่างcrysis นี่ ซัดไฟมากกว่าTest fullload cpu อย่างเดียวเยอะเลยครับ ลองหยิบยืมpsu ดีๆมาเสียบดูครับ 450w ของอะไร? หาwatt เต็มๆมาใช้ซัก400w ก็เหลือๆแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองลงวินโด้วใหม่ครับ ผมเคยใช้ อี6300 เหมือนกันไม่เคยมีปัญหานะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    psu wattเต็มไม่เต็มดูไงหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by golfhero View Post
    psu wattเต็มไม่เต็มดูไงหรอ

    ดูจากยี่ห้อผู้ผลิตและราคาก้อน่าจะทราบว่าวัตต์เต็มไม่เต็มครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    sp3 ของ xp ไม่น่าเล่นครับ เอาแค่ 2 ก็พอแล้วก็ลองดู powersupply ว่าวัตต์เต็มหรือเปล่า

    ถ้าเป็นติดเคสมาก็ไม่เต็มครับ ที่ติดมาอาจจ่ายไฟไม่เสถียร



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •