overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: M2n มันแจ้งว่า CPU FAN ERROR อ่ะครับ

  1. #1

    Default M2n มันแจ้งว่า CPU FAN ERROR อ่ะครับ

    เพิ่งซื้อมายังไม่ถึงอาทิตย์อ่ะครับ มันขึ้นว่า cpu fan error ให้กด f1

    พอกดเข้าไปดูในไบออส พัดลมซีพียูมันก็ติดอ่ะครับ รอบก็ขึ้น ประมาณ สามพันกว่ารอบ

    มันเป็นเพราะอะไรครับ แล้วอีกอย่างมันลงไดร์เวอร์ของซาวออนบอร์ดก็ไม่ได้อ่ะครับ



    แล้วถ้าเอาไปเคลมเนี่ย ต้องเอาไรไปมั่งอ่ะครับ





    ขอบคุณครับ
    Last edited by หมี่จู๋; 25 Jan 2007 at 12:59:41.

  2. #2
    OverclockZone Member Devil2006's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    เอาไปแต่บอร์ดครับ... เพราะประกัน มันมี สติกเกอร์ ติดไว้อยู่ละ

    เอาไปให้ร้านที่ซื้อมาแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    คุณน่าจะใส่ power fan ผิดที่นะครับ
    ผมเคยเป็น
    คุณต้องใส่ที่ช่องที่มันมี 4 ขา ทางขาวบนนะครับ ซึ่งปลักพัดลมเราจะมี 3 ขา ก็ใส่ให้ถูก
    ดูในคู่มือนะครับ
    อย่าไปใส่ช่องที่ใกล้ปลัก power หลัก

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    A8N-E ของผมมะนก็เป็น ครับ ไปในใบออส DISABLE เตือนรอบพัดลม ซะครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มี 2 อย่างครับ ไม่เสียบไฟผิดรู(อาจจะเสียบไฟพัดลมช่องอื่น)
    ----------------------
    ก็ไบออสมีปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    ถามช่างที่ร้าน บอกว่า รอบพัดลมตอนเปิดเครื่องใหม่ๆมันไม่ถึงที่ตั้งค่าเตือนไว้อะครับ เปิดไปซักพักก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ อุณหภูมิก็ไม่ได้สูง ประมาณ สามสิบแปด องศา เค้าให้ไปปิดระบบเตือนในไบออสอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    เสียบผิดรูครับ ผมเคยเป็นถ่อไปถามถึงร้าน

    จิงต้องเสียบช่องที่มี 4 ขา เเล้วมันจะเหลือ ขา อีกอันหนึ่งที่ว่าง

    ใส่ให้ตรงกะปลักมัน มันจะบังคับใส่อยู่เเล้ว

    *อีกอย่าง m2n เเรมมี 4 เเถว เเยกเป็น 2 สี ใส่ให้สีเดียวกันนะครับ ถ้าจะ dual (สีเดียวกันมันอยู่ติดกัน -*-)

    ตอนเเรกผมใส่คนละฝั่ง ลืมดูสีมันจากความเคยชิน ใช้ mb ของ intel

    ในใบคู่มือที่ติดมากับ Cpu มีบอกครับ ตอนเสียบพัดลม ลองหาดูดีๆ (มีรูป) พอถามช่างเเล้วกลับมาดูร้องอ๋อเลย เจ็บใจตัวเอง ถ่อไปถึงนู้น

    ปล. Cpu ผม x2 3600+
    Last edited by SyncLucifer; 25 Jan 2007 at 16:46:26.

  8. #8
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ถ้าเสียงถูกรู สงสัยไบออสจะเพี้ยนอะครับบบ

  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เอ่อ

    บ้านอยู่ไหนครับ เดี๋ยวผมไปดูให้

    ถ้าเสียจริง เดี๋ยวเอาไปเคลมให้ด้วย นั่งรอที่บ้านก็พอ

    ปล.
    พิเศษเฉพาะ จขกท เท่านั้น คนอื่นบริการตัวเองครับ


  10. #10
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    (ขอพูดเรื่องลง Sound on borad ไม่ได้ล่ะกัน)
    อืมไม่ทราบว่าคุณ จขกท เนี่ย ให้ winไรอ่ะ ครับ
    ถ้าเป็น Win XP 32 bit ก็ไม่มีปัญหาไรครับ
    แต่ถ้าเป็น Win XP 64 bit ผมเองก็แก้ไม่ตกเหมือกัน
    เพราะผมเองก็ใช้อยู่ไม่รู้ทำไมมันไม่ได้ซักที

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มี ไดร์เวอร์ 64 จากเวป ASUS เหรอครับ ผมก็ยังไม่ได้เข้าไปดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่มี ไดร์เวอร์ 64 จากเวป ASUS เหรอครับ ผมก็ยังไม่ได้เข้าไปดูนะครับ
    คืองี้ครับแผ่นที่ให้มาพร้อมกับ บอร์ดมันมี driver x64 นะครับแต่ใช้ไม่ได้
    คือมันเหมือนจะได้อ่ะครับแต่มันจะไปเรียกไฟล์ตัวหนึ่งจากแผ่น window
    (ไม่แน่ใจเรื่องชื่อไฟล์แต่รู้สึกจะเป็น .ASX ไงผมจะมาอัพเดทข้อมูลที่ถูกต้องอีกที)
    แต่พอเลือกเข้าจริงตัว driver ที่ show ใน hardware จะมีเครื่องหมาย !
    และก็ใช้งานไม่ได้ด้วย แต่ในที่นี้ผมเองก็ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ driver ที่ให้มา
    หรือเป็นที่ win 64 ของผมนะ ถ้าหากทางคุณ wikorn มีข้อแนะนำอะไร
    บอกมาได้เลยครับ (ผมลองเข้าเว็บ asus.co.th แล้วแต่หาไม่เจอนะ)

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by dijinn View Post
    คืองี้ครับแผ่นที่ให้มาพร้อมกับ บอร์ดมันมี driver x64 นะครับแต่ใช้ไม่ได้
    คือมันเหมือนจะได้อ่ะครับแต่มันจะไปเรียกไฟล์ตัวหนึ่งจากแผ่น window
    (ไม่แน่ใจเรื่องชื่อไฟล์แต่รู้สึกจะเป็น .ASX ไงผมจะมาอัพเดทข้อมูลที่ถูกต้องอีกที)
    แต่พอเลือกเข้าจริงตัว driver ที่ show ใน hardware จะมีเครื่องหมาย !
    และก็ใช้งานไม่ได้ด้วย แต่ในที่นี้ผมเองก็ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ driver ที่ให้มา
    หรือเป็นที่ win 64 ของผมนะ ถ้าหากทางคุณ wikorn มีข้อแนะนำอะไร
    บอกมาได้เลยครับ (ผมลองเข้าเว็บ asus.co.th แล้วแต่หาไม่เจอนะ)
    เวป ASUS ไม่มี .CO.TH ครับ หา .COM ครับ

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

    ตามลิ้งนี้ แล้ว โหลดอันนี้ครับตามรูป

  14. #14
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณ wikorn มากครับสำหรับข้อมูล
    จะลองไปโหลดมาใช้ดูครับว่าได้อ่ะเปล่า

  15. #15

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ


    บอร์ดอันนี้เป็นของเพื่อนผมครับ ยังไม่ได้ถามมันเลยว่าเสียบถูกช่องป่าว

    ถ้ามันเสียจริง ก็คงเอาไปเครมอ่ะครับ ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •