overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: คอมผมมีปัญหาช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default คอมผมมีปัญหาช่วยทีคับ

    คอมผมเวลาเปิดแล้วภาพไม่ติด เสียงBiosก็ไม่มี ปกติจะมีเสียงBiosดัง1ครั้ง แต่พัดลมก็หมุนนะคับ ไฟที่ mainboardก็ติดคับ ผมไม่แน่ใจว่ามีปัญหาที่ Mainboard หรือ CPU อะคับ

    (Spec ตามลายเซนต์คับ)

  2. #2
    OverclockZone Member ISaWaRa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ถ้าเปิดแล้วพัดลมหมุน แต่ภาพไม่ขึ้น ไม่มีเสียง "ตี๊ด" อาจจเป็นที่ CPU หรือ M/B แล้วแหละครับ

    ลองเช็คดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    RAM มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ง่า ดันๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ถอด cpu มาเช็ดแล้วใส่ใหม่ เทสว่าได้ปะ

    ถ้ายัง อาจเป็นที่ pus ลองเปลี่ยน ของใครก็ได้มาเทสก่อน ถ้าไม่ได้อีก เอาน้ำลาด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by andromedras View Post
    ถอด cpu มาเช็ดแล้วใส่ใหม่ เทสว่าได้ปะ

    ถ้ายัง อาจเป็นที่ pus ลองเปลี่ยน ของใครก็ได้มาเทสก่อน ถ้าไม่ได้อีก เอาน้ำลาด
    เช็ดยังไงให้ปลอดภัยคับ ช่วยแนะนำด้วยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    งะ เปิดได้ละคับ แต่ไม่มีเสียง Bios ......

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    ram คับ เพราะมันรันอะไรไม่ได้ มันมีมีเสียงบอกหรอก ถ้า แรม เสีย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ก็ใช้แรม G-Skill อยู่คับ

  10. #10
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ้าาา

    ลอง แกะ เครื่องข้าง ใน มาทำความสะอาด ปัด ๆ ๆ ฝุ่น ออก

    แล้ว ลอง แงะ cpu มาดู ว่ามีไรผิดปรกติไหม ซิลิโคนยังอยู่ดีไหม

    แล้วลองใส่เข้าไปใหม่

    แกะแรม ออกมา ใช้ ยางลบถู ๆ ดู

    เช็ค สายอุปกรณ์ ต่าง ๆ ว่า เรียบร้อย เสียบแน่น ดีไหม

    ก็ดูต่าง ๆ ที่น่าจะเป็นไปได้ น่ะครับ

    อาจจะ เกี่ยวกับ psu อีกอันด้วย ก็เป้นได้นะครับ

    แต่ ลอง แกะแล้ว ประกอบ ทุกอย่างใหม่ดู เพื่ออะไรมัน ไม่แน่น

    เพื่อจะติดครับ ผมก็เคยเป็น แกะมาทุกอย่างแล้วประกอบใหม่ซะ ห้าห้า

    ติดเลย *

    โชคดีครับ *~

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    แนะนำลองแบบนี้อีกวิธีคับ..เอาแบตเตอร์รี่ที่ไบออสออกสัก20นาทีแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่..ลองดูคับ

  12. #12
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    อ้าาา

    ลอง แกะ เครื่องข้าง ใน มาทำความสะอาด ปัด ๆ ๆ ฝุ่น ออก

    แล้ว ลอง แงะ cpu มาดู ว่ามีไรผิดปรกติไหม ซิลิโคนยังอยู่ดีไหม

    แล้วลองใส่เข้าไปใหม่

    แกะแรม ออกมา ใช้ ยางลบถู ๆ ดู

    เช็ค สายอุปกรณ์ ต่าง ๆ ว่า เรียบร้อย เสียบแน่น ดีไหม

    ก็ดูต่าง ๆ ที่น่าจะเป็นไปได้ น่ะครับ

    อาจจะ เกี่ยวกับ psu อีกอันด้วย ก็เป้นได้นะครับ

    แต่ ลอง แกะแล้ว ประกอบ ทุกอย่างใหม่ดู เพื่ออะไรมัน ไม่แน่น

    เพื่อจะติดครับ ผมก็เคยเป็น แกะมาทุกอย่างแล้วประกอบใหม่ซะ ห้าห้า

    ติดเลย *

    โชคดีครับ *~

    ตามนั้นเลยครับ แก้แบบนั้นมาแล้วหลายเครื่อง ดูตัวซี(ตัวทรงกระบอกกลมๆเล็กบ้างใหญ่บ้าง)บนเมนบอร์ดด้วยครับ ว่าหัวบวมขึ้นมาบ้างรึป่าว ถ้าบวมก็ต้องเปลี่ยน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •