overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44

Thread: ีups syndome ระเบิดรอบ2

  1. #1
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default ีups syndome ระเบิดรอบ2

    ปิดกระทู้แล้วครับ-!@#$%

    มันคือ ups ของ syndome รุ่น sz-pro 501 ครับ ซื้อมาราคา 3000 กว่าบาทแหนะ
    แต่ทำไมมันถึงระเบิดได้ตั้ง2ครั้งแล้ว

    ในเหตุการณ์ระเบิดครั้งแรก ผมพิมพ์งานอยู่ อยู่ดีๆก็เกิดเหตุการ์ณไม่คาดฝันขึ้น แสงนั้นมืดลง อ่อไฟดับนั่นเอง แล้วสักพัก ไฟก็สว่างขึ้น พร้อมกับเสียงดัง ปึ๊มๆ! แล้วก็มีควันสีขาวๆลอยออกมาจากเครื่อง ups แล้วมันก็ใช้ไม่ได้อีก แล้วพอวันเสาร์ก็นำมันไปเข้าศูนย์
    อีกสองอาทิตย์ต่อมา ก็ได้รับเครื่องupsคืนมา แล้วก็ใช้ได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันนี้ เหตุการณ์นั้นได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง กำลังนั่งฟังเพลง อยู่ดีๆ ไฟก็ดับอีก และไม่นานไฟก็มา พร้อมกับเสียง ปึ๊มๆ! อีกแร้ววว แต่ดังกว่าเดิม แล้วก็มีควันเยอะกว่าเดิมอีกแหนะ แต่คราวนี้มันยังเปิดได้อีกอ่าา แต่ตอนปิดมันก็ร้องอยู่ตลอดเลย แต่ไม่กล่าใช้หรอกครับ กลัว!!
    ภายนอกของเครื่องups ไม่เป็นอะไรเลยครับ แต่จะมีกลิ่นเหม็นไหมอยู่ข้างใน แล้วอปุกรณ์อื่นๆไม่มีอะไรเสียหายทั้ง2ครั้งเลยครับ

    ยี่ห้อนี้ผมว่ามันดีแล้วนะ แพงด้วย มันยังระเบิดได้เลยตั้ง2ครั้ง แล้วไอ้ที่มันขายถูกๆ ยี่ห้ออะไรไม่ก็ไม่เคยได้ยิน มันจะเป็นยังไงหนอออ...
    Last edited by ton_tpd; 23 Sep 2009 at 12:06:46.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โดนลอบวางระเบิดหรือเปล่าครับ
    (เห็นเขากำลังฮิต)

  3. #3
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    หงะ...
    เปนนนไปได้... - - "

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปกติระเบิดใหม้นี่เครมศูนย์อื่นไม่รับนะครับ แปลว่าประกันซิมโดมดีอย่างที่โฆษณาไว้จริงๆ

  5. #5
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    ประกันก็ดีครับ แต่จะมีระเบิดครั้งที่3หรือไม่

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการใช้เกินกำลังไฟหรือเปล่า ที่เป็นสาเตุให้เกิดระเบิด

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by ton_tpd View Post
    มันคือ ups ของ syndome รุ่น sz-pro 501 ครับ ซื้อมาราคา 3000 กว่าบาทแหนะ
    แต่ทำไมมันถึงระเบิดได้ตั้ง2ครั้งแล้ว

    ในเหตุการณ์ระเบิดครั้งแรก ผมพิมพ์งานอยู่ อยู่ดีๆก็เกิดเหตุการ์ณไม่คาดฝันขึ้น แสงนั้นมืดลง อ่อไฟดับนั่นเอง แล้วสักพัก ไฟก็สว่างขึ้น พร้อมกับเสียงดัง ปึ๊มๆ! แล้วก็มีควันสีขาวๆลอยออกมาจากเครื่อง ups แล้วมันก็ใช้ไม่ได้อีก แล้วพอวันเสาร์ก็นำมันไปเข้าศูนย์
    อีกสองอาทิตย์ต่อมา ก็ได้รับเครื่องupsคืนมา แล้วก็ใช้ได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันนี้ เหตุการณ์นั้นได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง กำลังนั่งฟังเพลง อยู่ดีๆ ไฟก็ดับอีก และไม่นานไฟก็มา พร้อมกับเสียง ปึ๊มๆ! อีกแร้ววว แต่ดังกว่าเดิม แล้วก็มีควันเยอะกว่าเดิมอีกแหนะ แต่คราวนี้มันยังเปิดได้อีกอ่าา แต่ตอนปิดมันก็ร้องอยู่ตลอดเลย แต่ไม่กล่าใช้หรอกครับ กลัว!!
    ภายนอกของเครื่องups ไม่เป็นอะไรเลยครับ แต่จะมีกลิ่นเหม็นไหมอยู่ข้างใน แล้วอปุกรณ์อื่นๆไม่มีอะไรเสียหายทั้ง2ครั้งเลยครับ

    ยี่ห้อนี้ผมว่ามันดีแล้วนะ แพงด้วย มันยังระเบิดได้เลยตั้ง2ครั้ง แล้วไอ้ที่มันขายถูกๆ ยี่ห้ออะไรไม่ก็ไม่เคยได้ยิน มันจะเป็นยังไงหนอออ...

    ใช้ตัวเดียวกันกับ ของท่าน จขกท เลย ซื้อมา 3200 ฿ ใช้มา 2 เดือนละ

    (แล้วผมจะรอดใหมเนี้ย หุหุหุ)


  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมใช้ Gold Series อะ ปีนิดๆละ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ของท่าน TWK. รับรองสูงสุดกี่ Watt หรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เวนกำ

    ดีน่ะ มันไม่พาอะไรในเครื่อง พรึบ ควันขาว ลอยออกมาด้วย

  11. #11
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    ของผม400 wattครับ แต่ผมว่าไม่น่าใช้ไฟเกินนะ เพราะรุ่นนี้ถ้าโหลดเกิน มันจะมีไฟขึ้นไปถึงขีดสีแดง แล้วก็มีเสียงประมาณ3วินาที แล้วมันก็จะปิดเครื่องเองเลยครับ ของผมเวลาเปิดใช้อุปกรณ์ทั้งหมด ก็แค่ขีดที่ 3 เองครับ (มีทั้งหมด5ขีด)

  12. #12
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    มันคงมีระบบตัดไฟหนะครับ คอม+อุปกรณ์อื่นๆ ถึงไมเป็นอะไรเลย แต่อยากให้มีระบบตัดไฟก่อนระเบิด - -"
    ควันสีขาวแล้วแถมกลิ่นเหม็นทั้งห้องเลย เหอๆ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    ของท่าน TWK. รับรองสูงสุดกี่ Watt หรอครับ

    400 วัต ครับ แต่เครื่องผมโหลดสูงสุด 400 วัต นิด ๆ
    (ไม่ได้ใส่สายไฟมอนิเตอร์ด้วย วัต UPS ไม่พอ ใส่รันเกมส์ดับครับ การ์ดจอตัวเดียวกินไฟสูงสุดที่ 290 วัต เลย ไม่ใหว )


  14. #14
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    PSU อะไรครับ ถ้าห่วยๆอาจจะกระชากไฟจน UPS ระเบิด

  15. #15
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    รบกวนหน่อยจิคับ คือตัวของผมมันไม่รู้อะคับว่ามันรองรับกี่วัตมันบอกแค่700VAอะคับ พอดีมันโบราณอยู่อะคับจะ6ปีแย้วง่าอยู่มา5ปีแบตเจ้งบวมอืดเกือบงัดไม่ออกพอเปลี่ยนใหม่ผมก็ใช้มาได้ซักปีนึงได้ละคับตอนนี้ยังปรกติดี รบกวนอีกอย่างเกี่ยวกะUPSนะคับไอโบราณของผมเนี่ยมันเขียนว่า ยูพีเอส & สเตบีไรด์เซอร์ ไอ สเตบีไรด์เซอร์มันคืออะไรเหรอคับ

  16. #16
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    psu enermax 460 watt ครับ แต่ใช้ไม่เคยถึง 460 วัตเลย เพราะเครื่องมานไม่ค่อยจะเทพ

  17. #17
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผม ERA 502i 5-6 ปีได้แล้วครับ อึดดีใช้ได้

  18. #18
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ยูพีเอส & สเตบีไรด์เซอร์ ไอ สเตบีไรด์เซอร์มันคืออะไรเหรอคับ

    stabilizer คือตัวกรองไฟครับ คือมันไม่ได้สำรองอย่างเดียว แต่ถ้าไฟต่ำ หรือไฟเกิน (ถ้าใน osiloscope จะเห็นคลื่นเป็นหยักๆ ไม่เรียบเสมอกัน) ตัว sta ก็จะกรองกระแสไฟให้เรียบครับ

  19. #19
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    (-/l\-)แต้งหลายๆค๊าบ

  20. #20
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    นากัววุ้ยย . . ระเบิดขึ้นมาละศร้า . .

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •