overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: AliveNF6P-VSTA ใส่แรม1024/800ได้ทุกตัวมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arthur99's Avatar
    Join Date
    19 May 2008
    Location
    มีนบุรี

    Red face AliveNF6P-VSTA ใส่แรม1024/800ได้ทุกตัวมั้ยครับ

    ผู้รู้น้อยขอคำแนะนำครับ

    AliveNF6P-VSTA ครับ แรมตัวที่ใช้อยู่เป็น 1024/800 ของKingston ซื้อมาเมื่อเดีอนที่แล้วครับ(06/09) แล้วซื้อมาเพิ่มอีก1ตัววันก่อน(09/10) จากร้านเดิม บอกคนขายว่า "เอาแรม1gบัส800อันนึง" เพราะเข้าใจว่าจะใช้ได้เหมือนกันและไม่ได้ดูของด้วย

    กลับมาบ้านแกะดูก็เห็นถึงความแตกต่างครับ ไอ้ตัวที่ซื้อมามันเล็กกว่า ลองใส่เพิ่มกับตัวเดิมแล้วBootก็ไม่ขึ้น ถอดตัวนี้ออกมาจับแทบไม่ได้มันร้อนมาก ก็รอให้เย็นแล้วลองใส่ตัวนี้ตัวเดียว... มันก็Bootไม่ขึ้น ก็เลยถอดออกแล้วก็ใช้ตัวเดิมไป

    มาอ่านสติ๊กเกอร์ก็สังเกตเห็นความแตกต่างของตัวหนังสือใต้คำว่า Assembied in china ครับ
    ตัวเดิม : 99U5315 - 033.A00LF
    ตัวใหม่ : 99U5429 - 004.A00LF

    รบกวนผู้รู้ชี้ทางสว่างให้ด้วยครับ ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่า2รุ่นนี้ใช้ต่างกันยังไง ใช้ด้วยกันไม่ได้ใช่มั้ยครับ
    ถ้าใช้ด้วยกันไม่ได้จะได้ขายตัวใหม่ออกไป ไปซื้อคราวหน้าจะได้เอากล่องไปด้วย

    ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมมันคนละตัวครับ ไม่มีทางบูทขึ้นแล้วครับ เอาไปเปลี่บย ไม่งั้นงานทิ่งแล้วซื้อใหม่
    หรือจะลองวิธีเสียงตาย copy spd ขอตัว 800 ไปเขียนทับตัว 1066 ครับ

    แต่อย่างเอา 1066 ไปเขียนทับตัว 800 เพราะจะทำให้แรมนั้น ตายสนิทครับ เพราะไม่สามารถบูทค่าโรงงาน 1066 ได้ครับ


    Assembied in china ไม่ใช่ประเด็นของการบูทไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member virussutteen's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    กรณีแบบนี้เมนบอร์ดไม่รับแรมหรืออะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member arthur99's Avatar
    Join Date
    19 May 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แรมมันคนละตัวครับ ไม่มีทางบูทขึ้นแล้วครับ เอาไปเปลี่บย ไม่งั้นงานทิ่งแล้วซื้อใหม่
    หรือจะลองวิธีเสียงตาย copy spd ขอตัว 800 ไปเขียนทับตัว 1066 ครับ

    แต่อย่างเอา 1066 ไปเขียนทับตัว 800 เพราะจะทำให้แรมนั้น ตายสนิทครับ เพราะไม่สามารถบูทค่าโรงงาน 1066 ได้ครับ


    Assembied in china ไม่ใช่ประเด็นของการบูทไม่ได้ครับ
    ขอบคุณครับท่านwikornที่ให้ความกระจ่าง

    หมายความว่าแรม2ตัวนี้ ตัวนึง800 อีกตัว1066เหรอครับ แต่สติ๊กเกอร์ร้านติดว่า 1024/800 ทั้งคู่เลยนะ ร้านติดผิดเหรอครับ โทษทีนะครับผมดูไม่เป็นน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมตัวใหม่ใส่ตัวเดียวแล้วยังบูตไม่ขึ้น ก็แสดงว่าแรมเสียน่ะสิครับ

    ถ้ามีประกันก็เอาไปเคลมครับ บอกเข้าว่าใส่เข้าไปแผงเดียว มันบูตไม่ติด เดี๋ยวเขาก็เปลี่ยนให้ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by arthur99 View Post
    ขอบคุณครับท่านwikornที่ให้ความกระจ่าง

    หมายความว่าแรม2ตัวนี้ ตัวนึง800 อีกตัว1066เหรอครับ แต่สติ๊กเกอร์ร้านติดว่า 1024/800 ทั้งคู่เลยนะ ร้านติดผิดเหรอครับ โทษทีนะครับผมดูไม่เป็นน่ะ
    สงสัยผมจะเข้าใจผิดนะครับโทษที เบอร์ๆ อ่านเป็น 1066 แรมเสียครับ แบบนี้ ลองย้ายสล๊อตแรมดูครับ ถ้าไม่ได้ก็เปลี่ยน

  7. #7
    OverclockZone Member arthur99's Avatar
    Join Date
    19 May 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    ขอบคุณคร้าบ...

  8. #8
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    แวะมาสังเกตุการณ์



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •