overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: *** Athlon64 3200+ 2.0 Ghz ลาก 3.0 Ghz ไหวมั้ยคับ***

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default *** Athlon64 3200+ 2.0 Ghz ลาก 3.0 Ghz ไหวมั้ยคับ***

    มันพอไหวมั้ยครับ ถ้าไหวใช้ซิ้งอะไรดี

    ถ้าไม่ไหวมากสุดมานได้ประมาณเท่าไรคับ

    ขอคำแนะนำผู้ชำนาญคับ มันจะมีผลเสียมั้ย เปลี่ยนซิ้งแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ถ้าซิ้งค์ที่มันเย็นจิงๆ ก็น่าจะไหวอยู่นะครับ ยิ่งเย็นยิ่งไปได้ไกลอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ลากได้ครับ แต่ต้องใช้ซิ้งก์ที่ระบายความร้อนดีๆ ถ้าใช้ซิ้งก์เดิมน่าจะอยู่ราวๆ 2.6-2.8 GHz น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ไม่ทราบว่า socket ไรอ่ะครับ

    ถ้า 939 จะเล่น 3 GHz เท่าที่เคยเห็นมาต้องจับคู่กะ DFI Lanparty + แรมเทพ + zink แจ่ม ๆ

    cpu ก็ต้อง week ดี ๆ ด้วย ไม่งั้นไม่ถึงฝั่งฝัน มีตายกันไปข้าง ไม่ cpu ก็แรม ขนาดทดแรมยังเหนื่อย

    ถ้า spec บ้าน ทั่ว ๆ ไป 2.7 - 2.9 พอไหว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    จะลากไปได้ไกล ๆ ไม่ได้ขึ้นกับซิงค์เย็นอย่างเดียวครับ มีปัจจัยหลายอย่างด้วย
    เมนบอร์ด แรม PSU ด้วยครับ
    (ASROCK + ROXRAM + NONAM 300 W) - หุหุหุ รอดยาก

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    SPECเครื่องผมนะครับ

    Athlon 64 3200+ 2.0 Am2 940

    M2N-E

    RAM Corcair VS 512/667*2

    WINFAST 7900Gs 546/1600

    HD SEAGATE 160/7200 Gb/Rpm

    PSU Tsunami Hercules 550W

    ASUS DVD-RW LIGHTSCIBE + CD-RW SAMsung

    แค่นี้อ่ะครับ พอไหวมั้ย ตองเพิ่มไรยังไงขอละเอืยดครับ

    CPU ตอนนี้ ซิ้งเดิมครับ

    ถ้าเปลื่ยนใช้ของไรดีที่สุด งบ ไม่เกิน 1500 คับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    + ซิงค์ดีๆ ไปไกลเหมือนกันครับ สเปกนี้อ่ะ ซิงค์รัยผมไม่รู้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คนที่ลากถึงคงหมดเหงื่อเป็นโอ่งครับ เก่งจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้าลาก CPU มนต้องเพิ่ม แรมยางไงครับ มีรายละเอียดมั้ย

  10. #10
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    3200+ เห็นเก่งสุด ตายที่ 2.95 อะ


    ถ้ามีบอดปรับได้ ไฟได้สัก 1.6 - 1.7 น่าจะไปแตะ 3 ได้
    Last edited by ekhoho; 26 Jan 2007 at 06:48:08.

  11. #11
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    บอร์ดของผมมานปรับไฟได้ป่ะครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ถึงครับ
    แรม VS ยังไงก็ไม่ได้ ต่อให้ 800 ก็ไม่ถึง

  13. #13
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้าได้ได้ประมาณเท่าไรครับบ้านๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by yoshiki2006 View Post
    ถ้าได้ได้ประมาณเท่าไรครับบ้านๆ
    ลองอ่านในกระทู้นี้ดูก่อนครับ มีประโยชน์

  15. #15
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    บอดปกติ ปรับได้ 1.47 ได้ 44-54 องศาเอง

    เห็น bios mod มันปรับได้ 1.5x มั้ง

    ถ้า 2.5-2.7 g ซิงเดิม ถ้าไม่เกิน 55 องศา ไม่ต้องเปลี่ยนหรอก



    ดูๆมา ยังไม่เคย amd64 ไหม้สักตัวเลย ความร้อนก็ไม่ถึง 60 องศาเลย ด้วยซ้ำอะ
    Last edited by ekhoho; 27 Jan 2007 at 04:05:24.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •