overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไมเวลาไดร์วDVDเริ่มอ่านแล้วคอมมีอาการค้างอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default ทำไมเวลาไดร์วDVDเริ่มอ่านแล้วคอมมีอาการค้างอ่ะครับ

    อาการนี้เกิดมานานแล้วครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร เผอิญ วันนี้ ตอนไรท์แผ่น พอมันเริ่มปั่นรอบ แล้วคอมค้างสนิทเลย อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    แล้วพอไรท์เสร็จมันหายค้างรึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    ถ้าค้างแบบ ต้องปิดโปรแกรมไรท์ หรือไรท์แผ่นเสียแบบมากมาย ของผม เป็นเพราะ PSU ไฟไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    อันนี้ ยังไม่ทันไรท์เลยครับ คือใช้โหมด มัลติเซสชั่น เอาไว้ แล้วไรท์ไฟล์เพิ่มเข้าไป แต่พอเริ่มอ่าน คอมค้าง ขยับเมาส์ไม่ได้ กดปุ่มcaps lock บนคีย ไฟก็ไม่ติด ไม่ตอบสนองเลยครับส์

    คอมที่ใช้ตามนี้นะครับ
    Q6600 ไม่OC ใช้ซิ้งค์ Tuniq พัดลมเดิมปรับรอบต่ำ
    M/B P5K Pro ใช้โปรแกรมAiSuiteตั้งAuto(ประหยัดไฟ)
    Ram Kingston 1 GB800 1ตัว
    EN8800GT512
    HDD WD5001ABYS
    Psu Tagan480-U38
    DVD-R Lite-on IDE จำรุ่นไม่ได้
    DVD-RW Lite-on IDE จำรุ่นไม่ได้ เหมือนกัน
    พัดลม 6ตัว(ต่อกับPSU4บอร์ด2)

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตัวไดรว์มันมีปัญหาหรือป่าวครับ

    กลัวตอนมันหมุนแล้วเรียกใช้CPUจนค้าง

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง เป็นไดร์คับ เก่าแล้ว อ่านไรไม่ค่อยออก มันจะค้างแปบนึง ตอนใส่แผ่นแล้วเริ่มอ่าน แต่จะเป็นตอนเฉพาะเริ่มอ่าน หรืออ่านแผ่นไม่ออก ถ้ามันอ่านไม่ออกคอมผมจะนิ่งเลยครับ ต้องเอาแผ่นออกถึงจะหายค้าง

  7. #7
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    ลองไปตั้งค่าตัวไดรฟ์ใน Device Manager รึยังครับ

    ว่ามันส่งถ่ายข้อมูลเป็น PIO หรือ Ultra DMA อยู่

    คลิ๊กขวา คอนโทรลเลอร์ไดรฟ์ที่เราใช้อยู่อ่ะ ใน โหมด IDE ATA/ATAPI Controllers ครับ

    ถ้าเป็น IDE ให้เลือกเป็น DMA ให้หมดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by toekingsize View Post
    ลองไปตั้งค่าตัวไดรฟ์ใน Device Manager รึยังครับ

    ว่ามันส่งถ่ายข้อมูลเป็น PIO หรือ Ultra DMA อยู่

    คลิ๊กขวา คอนโทรลเลอร์ไดรฟ์ที่เราใช้อยู่อ่ะ ใน โหมด IDE ATA/ATAPI Controllers ครับ

    ถ้าเป็น IDE ให้เลือกเป็น DMA ให้หมดเลย

    ดูที่ไหนครับ ลองเปิดDevice Manager ดูแล้ว ดูตรงไหนต่อนะครับ Win XP sp2 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •