overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใช้จอ CRT กับ Vista จะมีผลยังไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ใช้จอ CRT กับ Vista จะมีผลยังไงบ้างครับ

    ใช้จอ CRT หรือจอที่ไม่ซัพพอร์ตกับ Vista จะมีผลยังไงบ้างครับ เมื่อวานลง Vista + CRT 17" ดู แปลกครับ ใครมีความเห็นว่าไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ไม่ซับพอสยังไงครับ อธิบายหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันเกี่ยวกันไหมเนี่ย

    ผมก็ใช้ Vista + CRT มันก็เหมือนกับ XP + CRT อ่ะครับ

    ลองหา Driver ของ CRT มาใส่สิครับ ของผมก็มี Driver เหมือนกันนะ แต่ผมไม่ต้องใส่ Vista มันมีมาให้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เห็นปกติจอใหม่จะเขียนว่าลองรับ Vista

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by toro View Post
    เห็นปกติจอใหม่จะเขียนว่าลองรับ Vista
    เขาน่าจะหมายถึงว่า เขามี Driver จอ CRT สำหรับ Vista ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    จอผมไม่มีไดร์เวอร์ครับ พอลงเสร็จก็ขึ้นปกติ แต่รู้สึกไอคอนจะใหญ่มากกว่าปกติ ทั้งที่ปรับภาพสูง พอเข้าเล่นเกมส์กับมองไม่เห็นภาพ ก็เลยสงสัย

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไอค่อนใหญ่

    ลอง กด Crtl ค้าง แล้วหมุนลูกกลิ้งที่ Mouse สิครับ

    มันอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    OS ไม่ได้อยู่ที่จอครับ
    สำคัญที่ความต้องการของ OS ครับเค้าไม่ได้ระบุไว้ว่า้ต้องเป็นจออะไร

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไม่แตกต่างคับ ส่วน driver ไม่มีก้ไม่เปนไรคับ แต่ของผมมีน๊ะ SAMSUNG 740N

  10. #10
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับ OS อะครับใช้ได้ปกติหนิ

  11. #11
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไปเกียวไรกับจอ คับ คุณปรับค่า refresh rate เท่าไรละคับ ประมาณ 60-75 ปกตินะคับ

    แล้วมาดูความละเอียดที่ตั้งด้วยว่าตั้งที่เท่าไร ผมจอ 19 นิ้ว 1280*1024 คับ

    แต่ไม่ชอบมันตัวหนังสือเล็กกะไอค่อนเล็กมาก เลยปรับ 1024*768 สองอันนี้เป็น

    ค่าที่เหมาะกะจอม ที่สุด คับลองไปทำดู

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ใช้อยู่ครับ ปกติดีทุกอย่าง
    ตามลายเซ็น เลย

  13. #13

    Default

    จอมันเป็นแค่ส่วนประกอบภายนอกที่แสดงภาพพจน์เฉยๆ

    ไม่น่าเกี่ยวกับการทำงานของวินโดวส์นะ

  14. #14
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    เกี่ยวไหมนั่น

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้แล้วภาพมันจะสวยครับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ใช้แล้วทำให้เล่นคอมได้ปกติคับ
    ถ้าไม่ใช้คงต้อง งม กดมั่วเพราะมองไม่เห็น อิอิล้อเล่น

    ไม่เกี่ยวคับใช้จอไหนก็เหมือนกันอยู่ที่ไดเวอกับการปรับภาพการตั้งค่าที่จอคุณตะหาก

    ปกติ crt ให้สีของภาพดีกว่าด้วยซ้ำไปสีก็ไม่เพี้ยนแบบ lcd

    หรือใช้พวก lcd สีเพี้ยนแล้วสวย อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •