overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ขอคำแนะนำการคล็อค Phenom X3 8450 + Alive NF6P ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default ขอคำแนะนำการคล็อค Phenom X3 8450 + Alive NF6P ครับ

    มือใหม่ครับหัดคล็อคครับ
    ช่วยแนะนำการ OverClock Phenom X3 8450 กับบอร์ด Alive NF6P หน่อยครับ
    Spec ตาม Z ครับ
    cpu : AMD Phenom X3 8450
    m/b : ASRock AliveNF6P
    ram : A-DATA DDR2/800 1GB*2 Gaming CL 5-5-5-12 1.9v-2.1v
    vga : Powercolor ATi Radeon HD4670 1G ddr3
    psu : 450w ติดเคส

    ก็พยายามศึกษาการคล็อคเบื้องต้นแล้ว และก็หาข้อมูลการคล็อคเบื้องต้นจากกระทู้นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...9%E9%D2&page=1

    แต่ปรับ Timing ไม่ได้เลย ถ้าเปลี่ยนค่ามันเมื่อไหร่บู๊ตไม่ขึ้นเลยครับ ต้อง Clear CMOS ตลอด
    วานผู้ชำนาญการช่วยแนะนำจุดที่ต้องปรับเปลี่ยนหรือระวังเป็นพิเศษอ่ะคครับ บอกเป็นขั้นๆก็ดีครับ แบบว่าไม่เคยคล็อคมาก่อน นี่ครั้งแรก อยากแรงกว่านี้ซักหน่อยดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย
    รูป รูป
    Last edited by patrickchan; 12 Oct 2008 at 20:55:05.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดันไป
    รอท่านด้านล่าง

  3. #3
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ไม่เคยคล็อคแล้วมาคล็อคพี่น่อมเลย ปวดหัวดิครับ^^

    พอดีเคยทำบน nf6g ก็คาดว่าจะคล้าย ๆ กัน

    แรมคงไม่ต้องปรับ เพราะบัสมันเพิ่มไม่ได้มากหรอก จะไปเพิ่ม Vram เผื่อไว้ก็ได้ ไม่เสียหาย 2.1 ก็โอนะ

    นอกนั้นเลี้ยงค่า HT link กับ NB frequency ไว้อย่าให้เกินที่บอร์ดเราจะทนได้ (โดยมากก็พันนิด ๆ ทั้งคู่) ค่า NB จะแสดงที่หน้า Memory ของ CPU-Z และจะมีให้ปรับเป็นตัวคูณ(และตัวหารด้วย งงดีไหม)ในไบออสนั่นแหละ มันเอามาคูณกับบัสตรง ๆ นี่แหละ คิดไม่ยาก

    ส่วนตัวคูณซีพียู ปล่อยไว้อย่างนั้นเป็นดีครับ

    บน NF6G ผมอัดไฟสุดบอร์ด ทั้งซีพียู ทั้งแรม มาได้ 2.4 Ghz สุดชีวิตคนไทย

  4. #4
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณท่านด้านบนทุกท่านครับ เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปลองสู้กับมันใหม่ อิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมมันน่าจะอยู่ที่ 400 นะครับ ไม่ใช่ 266

  6. #6
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คือว่าเซ็ตค่าทุกอย่างในบอร์ดเป็น auto หมดครับ มันก็ขึ้นตามที่เห็นครับ

    ตอนนี้ผมปรับแรมไปที่ 400 แล้ว แต่ยังปรับอย่างอื่นไม่เป็น

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นานๆจะเจอสักคน CPU AM2+ กับ MB ตัวนี้

    เอางี้ครับ ของดูหน้าในใบออส 2 หน้าครับ
    1 หน้าที่ คอนฟิตแรมครับ ว่าปรับอะไรไปบ้าง ทุกค่าเลยนะครับ
    2 หน้าที่ ตั้งไป แรมและ HT เอาทุกค่านะครับ

    ส่วนตัวยังไม่เคยข้ามพันแบบนี้นะครับ เลยอย่ารู้เหมือนกันว่าเป็นไงบ้าง ครับ

    เดียวผมรอนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้คงเอาให้ดูไม่ได้ครับคุณวิกร เพราะยังอยู่ที่ทำงานอยู่เลย

    เดี๋ยวค่ำๆจะเอาหน้า BIOS ให้ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จริงๆไม่ได้อยากจะข้ามพันมันหรอกครับ ตอนแรกกะไปซื้อ X2 6000+ มาใส่
    แต่ดันไม่มีของเลยทั้งพันทิพย์ ก็เลยเอาตัวนี้มาแทน กะว่าใช้ไปซักหน่อยคงหาบอร์ดมาเปลี่ยน

  10. #10
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มาซะดึกเลย หุหุหุ
    เอาหน้า BIOS มาให้ดูครับ ผมปรับแค่ที่เดียวตรงแรมครับนอกนั้นปล่อย auto หมด
    รบกวนคุณวิกร หรือท่านอื่นๆแนะนำการ oc ด้วยครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ตรง Multiplier/Voltage Change ปรับเป็น Manual แล้วเมนูจะออกมาอีกพรืดนึงครับ^^

    ถ้าเหมือนใน 6g ใครได้เห็นคงอึ้งมั่งล่ะ ออพชั่นเพียบแปล้เลย

    โดยเฉพาะชาว ECS Black^^

  12. #12
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Smile

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    ตรง Multiplier/Voltage Change ปรับเป็น Manual แล้วเมนูจะออกมาอีกพรืดนึงครับ^^

    ถ้าเหมือนใน 6g ใครได้เห็นคงอึ้งมั่งล่ะ ออพชั่นเพียบแปล้เลย

    โดยเฉพาะชาว ECS Black^^

    ง่ะ...ตอนนี้อยู่ที่ทำงานแล้วอ่ะคับ
    ยังไงก็ลองดูตามลิงค์นี้ละกันนะคับ เยอะและชัดกว่า แต่ cpu คนละรุ่นแค่นั้นเอง

    http://www.overclockzone.com/pondtra...STA/index2.htm

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Bios ก็คล้ายๆ กับ ECS Black 780 อ่ะครับ ตรงหน้าแรม

    แต่ดีกว่าตรงที่ปรับตัวคูณได้ แล้วก็น่าจะปรับ HT ได้ด้วยมั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    มารอ ชม คับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ออกตัวก่อนนะครับ
    ผมมไม่เคยข้ามพัน CPU AM2+ กับ MB AM2 ไม่เคยลองเลยไม่รู้อาการที่จะเกินขึ้นหลังจากปรับดังต่อไปนี้

    แต่ถ้าบูทไม่ชึ้น ให้ ลองทดแรม 533 หรือไม่ทดเลยคือ 800 ครับ

    PCI Frequncy 101 ล๊อกไว้ค่านี้ครับ
    เพิ่มบัส CPU ทีละ 5 ลแงดูแล้วกันครับ
    เข้าว่า ฟีนอม เล่นบัสสูงไม่ได้ มากเท่าไร



  16. #16
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณคุณวิกร และท่านอื่นๆด้านบนทุกท่านครับ
    เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปลองเล่นกับเจ้าน่อมดูใหม่ครับ ดูซิว่าจะไปได้ด้วยกันได้รึเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองดูเล่นๆ ไปได้ประมาณนี้แล้วครับ ทำตามที่คุณวิกรแนะนำ
    ตอนนี้ยังไม่สุดครับ คิดว่ายังไปได้อยู่ เดี๋ยวจะลองเพิ่มดูจนกว่าจะไปไม่ไหวครับ
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปเท่านี้แล้วครับ คิดว่าควรเพิ่มอีกดีหรือเปล่าครับ
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เทสตู้ปลาดูครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member patrickchan's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่รู้มันคืออะไร เห็นเค้าเทสก็ลองเทสดูมั่ง
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •