overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากรู้เรื่องแรมระหว่างแพ็คคู่กะเดี่ยวๆ DDR

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Lightbulb อยากรู้เรื่องแรมระหว่างแพ็คคู่กะเดี่ยวๆ DDR

    ถ้าต้องการใช้แรม 2GB DDR 400(1Gb X 2) ทำ Dual Channal กัน ควรใช้แบบ แพ็คคู่ หรือว่า ซื้อแบบ เดี่ยวๆ 2 ตัว(ยี่ห้อ/ชิป เดียวกัน) แบบไหนจะดีกว่าครับ ส่วนมากแบบแพ็คคู่จะเห็นแต่ DDR2
    ไม่ทราบมี DDR 400 แบบแพ็คคู่ ขายมั้ยครับ และช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่ายี่ห้อไหนดีราคาเหมาะสม
    ถ้าซื้อแยกควรใช้ชิปแรมรุ่นไหนดีสุดครับ ....ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คู่เลยดีกว่า รับประกันว่า DUAL ได้แน่นอนครับ และมีขาย แน่นอนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    แนะนำยี่ห้อ หรือ ตัวชิป ด้วยก็ดีครับ ......แหะๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    เอา Rox มะครับถูกดี แต่ถ้าทุนเยอะๆก็ corsair ใช้แล้วสบายใจ ^^ ผมมะค่อยเก่งหรอกครับ แต่ผมอยากแสดงความเห็นหนะ ถ้าพูดผิดไปก็ขอโทดนะครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เอา Rox มะครับถูกดี แต่ถ้าทุนเยอะๆก็ corsair ใช้แล้วสบายใจ ^^ ผมมะค่อยเก่งหรอกครับ แต่ผมอยากแสดงความเห็นหนะ ถ้าพูดผิดไปก็ขอโทดนะครับ
    พูดไม่ผิดครับ พูดถูกต้องเลย ว่าถ้าต้องการประหยัด เพราะถ้าไม่ OC เอาแรมไรไป ก็เหมือนกันครับ แข่งกันที่ราคา

  6. #6
    ผู้มาเยือนtyjhtrh
    Guest

    Default

    แบบคู่มันมันเข้ากัน100เปอเซนครับ แต่ต้องลองมาเสี่ยงกับเรื่องแรมจะเข้ากับบอร์ดมั้ยอีกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    pack คู่จะแพงกว่าซื้อแยกนิดหน่อย แต่ประกัน dual ชัวร์
    (แต่ที่ผมเคยเจอมา ซื้อแยกก็ dual ได้ครับ ใช้อยู่)

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ROXก็ดีดีครับ Kingstonก็โอเคครับ

  9. #9
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    แนะนำ corsair uccc คับ เคยใช้อยู๋

    แรงใช้ได้ แต่มือ 1 ไม่มีแล้วนะคับ คงต้องหาในนี้เอา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ลองเช็คราคาแรมคู่ดูแล้วแพงอ่ะครับไม่ค่อยมีของราคาประหยัดเลย คงต้องหาแรมเดี่ยว แต่ว่าแค่ให้เป็นรุ่นและแบบเดียวกันก็Dual ได้ใช่ไหมครับ คิดว่าคงหาพวก King ๆ ทั้งหลาย เพราะว่าถูกดี ยังไงก็ใช้งานแบบธรรมดา ไม่ได้ไป O/C อะไรครับ ของให้มันวิ่งเด็มSpecก็พอ

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แบบแพคคู่มันจะ DUALมาจากโรงงาน เลขซีเรียลNo.จะติดกันเลยครับ ไม่มีปัญหาเรื่องDUALแน่นอนเพราะบนกล่องเขาเขียนไว้
    แต่ถ้าจะแยกซื้อเองก็เอาเป็นChipเดียวกันยี่ห้อเดียวกัน ขนาดเท่ากัน น่าจะ99%ที่จะDUAL

  12. #12
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    ซื้อเป็นแพ็คดีกว่าครับ Dual ได้แน่นอนไม่ต้องลุ้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •