overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยดูหน่อยครับ e5200 เหมือนชาวบ้านหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default ช่วยดูหน่อยครับ e5200 เหมือนชาวบ้านหรือป่าว

    ืคือผมมีขอสงสัยจะสอบถามครับ อีกแล้ว


    จากรูป
    1.core1 และ core2 ของผมมันร้อนไม่เท่ากันครับมันเป็นไรหรือป่าวอ่ะ เห็นคนอื่นเขาหางกันไม่เกิน 1-2 องศา ของผมหางกัน 6-8 องศาเลยอ่ะ

    2.เวลาไม่ได้ใช้งาน หรือไม่ได้รันโปรแกรม ไฟ cpu 1.42 แต่พอเวลารันโปรแกรม Othort กลับลดลงมาเหลือแค่ 1.39 มันจะเป็นอะไรหรือป่าวครับ
    3.โปรแกรมวัดความร้อน cpu ตัวใหนใกล้เคียง กับ อุณหภูมิจริงอ่ะครับ ของผม 3 ตังไม่ตรงกันสักตัวเลยอ่ะ
    4....??? หมดคำถาม
    คงไม่ถามเยอะเกินไปนะครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    ปล. INTEL นี่ แรงจริงๆ ครับ จากที่ได้สัมผัสมา 3 วัน (สำหรับผมนะคนอื่นไม่รู้ ลากไกล สะใจผมเลย...รอได้ซิ้งดีๆ จะลากให้ถึง 4Ghz+.เลย)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    เอาด้วยงับของผม 4.2 แว้วงับ แต่มันไม่นิ่งสักทีเห้อ เซง

    สถิติ 4.5 งับที่มั่วๆรันได้แต่ใช้ได้ไม่นาน อิอิ

    สงสัยอาการน่าจะที่โปรแกรมนั่นแหละครับ ลองRealTemp ดูครับมันเวริคสุด

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    1. ปกติ
    2. ปกติ ไฟดร๊อบนะ ( PSU หรือ เมนบอร์ด ดร๊อบ)
    3. ส่วนตัวคิดว่า EVEREST น่าจะใกล้เคียงสุด
    4. ^..^

  4. #4
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kapoogloog View Post
    เอาด้วยงับของผม 4.2 แว้วงับ แต่มันไม่นิ่งสักทีเห้อ เซง

    สถิติ 4.5 งับที่มั่วๆรันได้แต่ใช้ได้ไม่นาน อิอิ

    สงสัยอาการน่าจะที่โปรแกรมนั่นแหละครับ ลองRealTemp ดูครับมันเวริคสุด
    ของผมตามนีอ่ะครับ
    280*12.5 ไฟซีพียู ในไบออส ฃ1.45กว่าๆ จำไม่ได้ ไฟแรม +2 อย่างอื่น +1 pci auto
    แรม ทด 3.33 นอกนั้นauto (เด๋วจะหาทางไปบัส1000ให้ได้)
    เปิด C1E ไว้เวลาไม่ได้ใช้งานจะได้เบาแรง cpu คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. ปกติ
    2. ปกติ ไฟดร๊อบนะ ( PSU หรือ เมนบอร์ด ดร๊อบ)
    3. ส่วนตัวคิดว่า EVEREST น่าจะใกล้เคียงสุด
    4. ^..^
    ขอบคุณท่านมากครับผมตั้งกระทู้ทีไรท่านมาตอบทุกทีเลย: เกรงใจจังsmellie_love:

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Vesone View Post
    ของผมตามนีอ่ะครับ
    280*12.5 ไฟซีพียู ในไบออส ฃ1.45กว่าๆ จำไม่ได้ ไฟแรม +2 อย่างอื่น +1 pci auto
    แรม ทด 3.33 นอกนั้นauto (เด๋วจะหาทางไปบัส1000ให้ได้)
    เปิด C1E ไว้เวลาไม่ได้ใช้งานจะได้เบาแรง cpu คับ
    แงวทำไมท่านคล๊อกละเปิด C1E อะทำไมไม่คล๊อกเสร็จก่อนค่อยเปิดไม่ดีกว่าเหรือครับ

    ทำไมไม่ปรับเป็น 500*7 =3.5G แทนอ่าครับ ทด 1:1 ไม่ได้เหรอครับ(บัส1000ละนี่???) ตัวคุณเอาไว้ทีหลังไม่ดีกว่าหรือครับ

    วันหลังเพิ่มตัวคูณขึ้นทั้งๆที่บัสเดิม ถ้ารันติดละค่อย
    ทดแรมน่าจะลงตัวกว่านะงับ ช้าๆได้ของแรง E5200 สุดยอด ลุ้นช่วยงับ

    ของผมทำมาเดือนนึงละยังไม่ได้ดั่งใจสักที P5Q-D มันละเอียดจัด เงง ตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kapoogloog View Post
    แงวทำไมท่านคล๊อกละเปิด C1E อะทำไมไม่คล๊อกเสร็จก่อนค่อยเปิดไม่ดีกว่าเหรือครับ

    ทำไมไม่ปรับเป็น 500*7 =3.5G แทนอ่าครับ ทด 1:1 ไม่ได้เหรอครับ(บัส1000ละนี่???) ตัวคุณเอาไว้ทีหลังไม่ดีกว่าหรือครับ

    วันหลังเพิ่มตัวคูณขึ้นทั้งๆที่บัสเดิม ถ้ารันติดละค่อย
    ทดแรมน่าจะลงตัวกว่านะงับ ช้าๆได้ของแรง E5200 สุดยอด ลุ้นช่วยงับ

    ของผมทำมาเดือนนึงละยังไม่ได้ดั่งใจสักที P5Q-D มันละเอียดจัด เงง ตัวเอง
    เ๋ด๋ววันนี้จะไปลองครับ ตามที่ท่านบอกครับ แต่เห็น รีวิว เขาบอกว่า อัดบัส เยอะ ๆไม่ไปอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •