overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ซื้อการ์ดจอมาแล้วครับ แต่ยังเล่นเกมกระตุกอยู่ hd 4850 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default ซื้อการ์ดจอมาแล้วครับ แต่ยังเล่นเกมกระตุกอยู่ hd 4850 ครับ

    ลังเลมาหลายวัง สุดท้ายได้ hd 4850 palit ครับ ถูกดี

    ทีนี้ ผมใช้จอ 1440*900 ram 2 gb เล่น crysis high มันกระตุกครับ คิดว่าน่าจะเป็นที่ cpu pentium D 2.66-2.68 gHz ของผมอ่า คือว่าเปลี่ยน cpu ไม่ได้ เพราะ บอร์ดของ asus: p5pl2 อ่ะครับ ไม่งั้น ต้องเปลี่ยนทั้งบอร์ด อยากถามว่า ควร oc จะดีมั้ยครับแล้วควร oc ไปที่ความเร็วเท่าร แล้วก็ไม่เคย oc cpu มาก่อนเลยครับ เคยแต่การ์ดจอ

    ปล.หรือว่าเป็นที่แรมครับ คือ บอกตามตรงว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร ระหว่าง cpu และ แรม น่ะครับ แล้ว แรมเท่าไหร่ ถึงจะพอครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    cpu แน่นอนครับ ถ้าจะเปลี่ยน สงสัยท่านต้องเปลี่ยนทั้ง cpu mb เลย

  3. #3
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ก็แค่ cpu pentium D ยัดยังไงก้กระตุก เอาพอช่วยได้ คล๊อค CPU+VGA ขึ้นมาอีกนิดครับ ลื่นกว่าเดิมแน่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member bankboy's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    กับเกมส์อื่นเป็นไงครับ น่าจะ cpu นะ ผมใช้ GF 9500 ยังเล่น
    very high ได้เลย 1024*768

  5. #5
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    ATI แรงกว่า 9500

  6. #6
    OverclockZone Member jameszeed's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    โคราชบ้านเอง

    Default

    กับเกมส์อื่นเป็นไงครับ น่าจะ cpu นะ ผมใช้ GF 9500 ยังเล่น
    very high ได้เลย 1024*768
    Crysis เหรอครับ ผมก็ได้นะ VeryHigh แต่กระตุกครับ : )

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ แล้ว แรม นี่ คงพอนะครับ คงไม่ได้เปลี่ยน cpu อีกนาน เฮ้อ ไครมีเหลือใช้ บริจาคก็ pm มานะครับ 555555+

  8. #8
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    เปลี่ยน ยกชุด ดีกว่า นะครับ
    m/b กับ cpu ไว้เพื่ออนาคต ด้วย

    Q6600+Ep-35c-dr3r

    ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member jameszeed's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    โคราชบ้านเอง

    Default

    Quote Originally Posted by speedpicking View Post
    ขอบคุณมากครับ แล้ว แรม นี่ คงพอนะครับ คงไม่ได้เปลี่ยน cpu อีกนาน เฮ้อ ไครมีเหลือใช้ บริจาคก็ pm มานะครับ 555555+


    ใช้เท่าที่มีนั่นแหละครับ มีตังค่อยอัพหรือเปลี่ยนยกชุดก็ยังไม่สาย

  10. #10
    OverclockZone Member OHM_DGO's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bankboy View Post
    กับเกมส์อื่นเป็นไงครับ น่าจะ cpu นะ ผมใช้ GF 9500 ยังเล่น
    very high ได้เลย 1024*768
    อันนั้นคือ 1024x768 ครับ GF9500 ยังน่าจะไปไหวอยู่สำหรับ High
    เจ้าของกระทู้เป็น 19" Wide ที่ 1440x900 ถ้าเทียบกับจอแบบปกติมันคือ 1280x1024 ครับ GF9500 เอาไม่อยู่หรอก
    คำแนะนำคือ ถ้าไม่ซื้อเครื่องใหม่ก็อยู่เฉย ๆ ดีกว่าครับ CPU คุณเป็น Single Core ถึง Clock จนแทบจะบินก็ยังทำงานช้ากว่า Core2Duo ตัวเล็กสุดอยู่ดี เกมสมัยนี้เข้าสู่ยุคใช้ CPU แบบ Multi Core กันหมดแล้วล่ะครับ อีกอย่างนึงถ้าการ์ดทำงานไม่ทันเพราะ CPU ช้า ระบบมีแนวโน้มว่าจะไปดึงแรมในส่วน 2 GB มาใช้จนหมดด้วยครับ ผมระบุให้สองจุดนะ

    อันนี้เครื่องเพื่อนผม
    CPU : E6300
    VGA : PowerColor HD4850
    RAM : Geil 4 GB
    Monitor เป็น LG 19" Wide 1440x900
    รัน Crysis แบบปรับสูงสุด ( เรียกว่า High หรือเปล่า ) แต่ไม่เปิด FSAA กับ Anisotropic อะไรนั่นนะ เฟรมอยู่ที่ประมาณ 20 หน่อย ๆ ครับ ไม่ถึง 25 ด้วยซ้ำ

    ลองคิดดูเองล่ะกันว่าเจ้าของกระทู้จะทำอะไรกับเครื่องตัวเองได้แค่ไหนเพื่อให้เฟรมเรตมันดีขึ้นจนใกล้เคียงกับเครื่องของเพื่อนผมน่ะครับ ผมว่าอยู่เฉย ๆ ดีนะ ดิ้นรนไปเหนื่อยเปล่า เพราะ Hardware ส่วนอื่นขับการ์ดตัวแรงของคุณไปไม่ไหวแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกความเห็น

    เรื่องสุดท้าย นอกเรื่องนิดครับ สำหรับ gta iv ยังพอไหวอยูมั้ยครับ pentoum D เนี่ยอ่ะครับ เพราะ spec ที่โชว์ที่เวบ บอก pentium D ได้ แต่บอกไม่ละเอียดเท่าไหร่ ถ้าไหว ก็จะยังไม่เปลี่ยนน่ะครับ รอไปก่อน

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกความเห็น

    เรื่องสุดท้าย นอกเรื่องนิดครับ สำหรับ gta iv ยังพอไหวอยูมั้ยครับ pentoum D เนี่ยอ่ะครับ เพราะ spec ที่โชว์ที่เวบ บอก pentium D ได้ แต่บอกไม่ละเอียดเท่าไหร่ ถ้าไหว ก็จะยังไม่เปลี่ยนน่ะครับ รอไปก่อน

    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OHM_DGO's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    เรื่อง GTA รอให้เกมมันออกจริง ๆ ก่อนเถอะครับแล้วค่อยว่ากันทีหลัง อีกเดือนนึงแน่ะ ถ้าตังค์มันบูดก็ค่อยว่าไปอย่าง แต่ถ้าดูตามภาพของ GTA แล้วล่ะก็...........นะ มีแนวโน้มว่าจะเสียตังค์ค่อนข้างแน่นอนครับ ของพวกนี้ยิ่งซื้อช้าราคายิ่งถูกลงเรื่อย ๆ นะ เดือนนึงก็ยังดีรอไม่ได้เชียวเหรอ

  14. #14
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผ่านมาเจอคนใช้pdเหมือนกันเอิ๊กๆ ตัว805หรอคับ ยัดไปที่ 3.0-3.2 ซิ้งค์เดิมๆน่าเอาอยู่ ถ้ามากกว่านี้สงสัยต้องเปลี่ยนซิงค์ แต่ไม่แนะนำไม่คุ้มคับถึงได้ซิ้งค์เทพหรือชุดน้ำเย็นๆมา อัดได้ถึง4g คิดว่าก้อยังไม่ลื่นคับ เก็บตังค์อีกซัก5พัน ถ้าเล่นเกมส์อย่างเดียวไม่เน้น oc ได้ทั้งmoboได้ทั้งคับ
    แรมก้อพอช่วยได้นิดหน่อย แต่ถ้ามี 2g อยู่แล้วก้ออย่าเพิ่งเลยคับ หาm/b ก่อนแล้วค่อยว่าเรื่องแรมเรื่องcpu

  15. #15

    Default

    อ่านแล้วเหนื่อย............แทน สู้ต่อไปครับ แหะ แหะ

  16. #16
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    มาเอาใจช่วยคับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member NiNeMarK's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    Loei,Thailand

    Default

    ลองลดระดับกราฟฟิคลงมาดิครับ...น่าจะกระตุกน้อยลง

  18. #18
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    อย่างต่ำ E8xxx รับลองแจ่ม oc ด้วยนะ
    intel แรงจริงผมยอมรับ
    (ปล.เครื่องผม 4200+@3.1 + 8800GT)

  19. #19
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    p4 เก็บใส่ลังเถอะคับ ถ้าคิดจะเล่นเกมส์ระดับ high
    ว์้อใหม่ดีกว่าคับ เผื่ออนาคตได้นานๆ

  20. #20
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    cpu และ m/b รุนเดียวกับผมเลยใช่บัส 533 ป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •