overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: RAID 0 อีกแล้ว ขอแบบสรุปหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation RAID 0 อีกแล้ว ขอแบบสรุปหน่อย

    ตกลงใครต่อ RAID 0 ใช้ HDD 80 G SATA2 สองตัวบ้าง ใครต่อแล้วรุ้สึก ว่ามันแรงกว่าไม่ต่อบ้าง

    ผมลองต่อแล้วแต่ไม่เห็นรู้สึกถึงความแรงเลย spec ผม

    cpu E600
    MB P5W DH
    Ram G-Skill HZ 2G sink ดำ
    HDD segate Sata 2 /80G RAID 0
    Segate SATA2 250 *2
    VGA 6600GT
    ๆลๆ...


    ทำไมผมต่อแล้วไม่เห็นรู้สึก เลยครับ ก่อนหน้านี้ มีคนบอกให้เปลี่ยน cpu ต่อมา ถ้าอยากให้แรง เปลียน M/B แต่เปลี่ยนแล้วยังไม่ค่อยรู้สึก เอาสุดท้าย เปลี่ยน RAM ก็เปลี่ยน แต่ก็ยังไม่ค่อยรู้สึก เท่าไหร่

    และ มีคนบอกให้ต่อ RAID 0 เห็นผลแน่นอน รับประกัน ผมก็ไปหา HDD มาต่อ แต่ก็ไม่รู้สึกถึงความต่าง ระหว่าง ต่อ แบบธรรมดา เลย ครับ
    ไปต่อให้เพื่อน อีกคน เค้าก็บอกไม่เห็นรุ้สึกต่างเลย ถ้าไม่ใช้โปรแกรมวัต ผล ก็ไม่รู้ว่ามันต่างกันอย่างไร

    ผมลอง หมดแล้ว โหลดข้อมูล ย้าย file แปลง file ก็แล้ว มันก็งั้น ๆ อะ หรือ ต้อง ใช้ 500 G 4 ตัวต่อ RAID 0 ถึงจะเห็นผล ว่ามันเร็วขึ้นจริง ๆ

    ใครใช้ raid 0 แล้วรู้สึกถึงความแรง บอกผมที

  2. #2
    OverclockZone Member maxzerker's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แรงกว่าเยอะครับ
    set ผิดหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation

    ผลเทส ก็แบบนี้ครับ

    มีผลเทส 2 แบบ ครับ แบบ 32 mb กับ 8 MB ได้โปรแกรมมาจากท่านหนึ่งใน web ครับ

    แต่ผลเทสมันก็ ok แต่เวลาใช้จริง ไม่เห็นรู้สึกเลย วันนี้นั่ง แปลง file บ้าง ย้าย file บ้าง ไม่เห็นว่ามันจะต่าง กับ ธรรมดาเลย ครับ แถมเครื่อง ค้างบ่อยกว่าเดิมอีก หรือใครรู้วิธี set ให้แรงบอกหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เค้าว่ากันว่า เห็นผลตอนโหลดไฟล์ใหญ่ๆเลยหนิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    Set แล้วต้องเห็น HDD ความจุสูงขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ต้องเป็นลูกเดียวนะ
    ------------------------------------------------------------------
    ป.ล.พิมพ์ Word เปิด Winamp ป่าวครับเลยไม่เห็นผล ลองเอา Sisoft มาเทสดูก็น่าจะเห็นตัวเลขคร่าวๆอ่ะ ผมเคยต่อสมัย SATA I ออกมาแรกๆยังแรงจนสังเกตได้ สังเกตุจากตอนบู๊ตเข้า Windows อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมย้าย file 100 กว่า G มาหลาย รอบแล้วครับท่าน บางที่ย้าย 30-70 G ยังช้าเลย

    แต่โหลด file 20 Mb ก็เร็วดี

    ปล ตอนนี้ ก็ 80*2 ก็ได้ 140 กว่าG ครับจำไม่ได้เท่าไหร่
    Last edited by B-cool; 27 Jan 2007 at 02:01:55.

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมว่าไช้งานจิงไม่ค่อยเห็นผมอะครับ ไปเห็นผลตอนย้ายข้อมูลอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เห็นผลซิครับ แค่ตอนลงวินโด้ก็เห็นผลและ ผมใช้ประมาณ15นาที ลงวินโด้เสร็จ sata1x2
    ถ้า sata2 จะขนาดไหน
    โหลดเกมส์งี้เร็วกว่าจม

    ถ้าคุณใช้ขนาดนี้ยังไม่เห็นผล ผมว่า อย่าใช้เล้ย จิงๆนะครับเนี่ย หุหุ

  9. #9
    king
    Guest

    Default

    แรงขึ้นจนคุณรู้สึกได้ครับ แต่ถ้าเกิดลูกใดลูก1เกิดcrashขึ้นมาละก็ ตัวใครตัวมันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    แรงขึ้นจนรู้สึกได้ครับ ผมใช้Sisoft Sandarคะแนนก็เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจิงๆครับ ไม่ต้องตอนย้ายไฟล์หรอกครับแค่โหลดเกมส์ยังเร็วขึ้นจนสังเกตุได้เลย ที่พูดนี่ไม่ใช่ฟังเขาเล่านะครับเคยใช้มานานแล้ว ถึงขนาดที่ว่าใช้มานานๆเข้าStripแล้วเปลี่ยนเป็นตัวเดียวธรรมดานี่รู้สึกรำคาณไปเลยครับทำไรไม่ทันใจอืดอาดไปหมด ผมว่าปัญหาของท่านจขกท.จากที่ท่านเล่าให้ฟัง ขนาดเปลี่ยนCPU M/B Ram เทพขนาดนั้นยังไม่เห็นผล ผมว่าถึงจะRaidหรือไม่ก็คงไม่รู้สึกหรอกครับ ของบางอย่างแรงไม่แรงอยู่ที่ใจครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันแรงจนรู้สึกได้เลยนะครับจากที่เคยลองมา

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Raid 0 แรงกว่าครับ
    ถ้าอาการอืดๆ อาจมาจากPSUจ่ายไฟไม่พอ แต่ถ้าwattแท้คงไม่มีปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ค่อนข้างแปลกนะครับ ผมว่าใช้งานจริงๆ แม้จะไม่วัดมันน่าจะรู้สึกได้เลยนะครับ
    ว่าถ้า RAID 0 เร็วกว่าจริงๆครับ เวลาโหลดเกมส์ หรือลงโปรแกรม รู้สึกได้จริงๆนะ
    แล้วที่เทสออกมาได้แบบนั้นก็น่าแปลกมากเลยอ่ะครับ มันน่าจะเพิ่มกว่านั้นอ่ะครับ
    ลองใช้พวก SiSoft Sandra ผมว่าน่าจะเห็นผลจริงๆนะครับ ถ้ามันเท่าเดิมค่อยหาวิธีแก้ไข

  14. #14
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาแบบว่าลองเทียบตอนboot bios ก่อนเข้าwindowดูได้ครับ ถ้าลูกเดียว จะปกติ แต่ถ้าต่อRAID0จะพรึบเดียวไฟลุก เอ้ย bootเร็วมาก

  15. #15
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    แรงขึ้นครับ ลองหาโปรแกรมที่รันแล้วเกินแรมที่มีอยู่สิครับแล้วมันจะดึงในส่วนของ visual memory ลื่นต่างกันเยอะระหว่าง harddisk กับ raid 0

  16. #16
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็ย้ายไฟล์ใหญ่ๆ ซัก 30Gb ผมก็ว่าต่างมากแล้วนะ (File เดียว 30Gb ไม่ใช่ รวมๆเศษไฟล์ ให้ได้ 30Gb นะ คนละเรื่องกัน)

    แต่ถ้า ไฟล์เล็กๆ บางทีก็น่ารำคาญนิดๆ นานกว่า แบบไม่ต่อ raid Y_Y แต่ถ้า เวลาลงโปรแกรม หรือบู๊ตเครื่องนี้ รับรองว่าเห็นผลต่างแน่นอน อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    ผมไม่รู้เรื่องนี้แต่อยากมะกะเค้าบ้างงะ 2 ลูก

  18. #18
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    อัพเดท Driver เป็นอีกคำตอบจากผมที่อยากให้ทำดูครับ ถ้าคิดว่าทุกอย่าง OK แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    ผมอ่านแล้วไม่เข้าใจเลยครับ เลยสงสัยว่า
    Raid คืออะไรครับ?
    แล้วเราจะทำ Raid ได้ยังไงครับ?
    มันมีประโยชน์และผลเสียยังไงบ้างครับ?
    ช่วยชี้แนะผมทีนะครับ ความรู้น้อยนิดจะได้เพิ่มพูน

  20. #20
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    OK ครับ เอาเป็นว่าถ้าทุกคนบอกว่าแรงก็แรง ครับ ชั่งมันเธอะ แต่ตอน Boot เข้า window ก็ความเร็วเท่าเดิม ครับ ไม่ต่างกัน ส่วน โหลด file ใหญ่ ๆ ผมก็โหลดแล้วครับ file ประมาณ 80 G ครับ ก็ไม่รู้สึก แต่โหลด file ขนาด 5-10 Mb รู้สึกครับถึงความแรง ส่วน ใช้โปรแกรมทดสอบ ก็ปกติครับ วิ่งอยู่ประมาณ 130 Mb ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •