overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีปัญหาอย่างใหญ่หลวงกับ Driver ของ Asus EAH3870 คร้าบบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member palakornnn's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default มีปัญหาอย่างใหญ่หลวงกับ Driver ของ Asus EAH3870 คร้าบบบบ

    ขออนุญาติท้าวความยาวๆนะครับ

    ผมซื้อการ์ดจอของ Asus EAH3870 512MB DDR4
    พอผมลง Driver ที่มันให้มากับการ์ดจอ แล้วก็รีสตารท์ 1 รอบตามปกติ พอบู๊ตเครื่องขึ้นมา ปรากฎว่า จอมันก็ดับไปเลย

    ผมก็เลยลองใหม่ โดยการโทรไปถามช่างที่ร้านที่ผมซื้อมา เค้าบอกว่า "พอลง Driver การ์ดจอเสร็จ ก็รีสตารท์ แล้วกดF8 แล้วเข้าที่ Enable VGA mode แล้วมันก็บู๊ตเข้า window ได้ แล้วผมก็ลองปรับความละเอียดต่ำสุด แล้วก็รีสตราท์อีกที โดยปล่อยให้มันเข้า Window เองตามปกติ (ไม่กด F8)"
    ผมก็พบว่า มันก็ยังดับอยู่เหมือนเดิม

    อยากจะขอปรึกษาท่านเทพทั้งหลาย พอจะมีวิธีแก้ หรือ หนทางอันใดช่วยให้ผมลง Driver ได้มั้ยครับ

    ปล. ผมเคยลองลงตัว Catalyst 8.9(โหลดจากเวป) แล้วมันก็ยังดับเหมือนเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    คำถามแรก วินโดว์อะไร PSU เท่าไร ? Asus 3870 ของผมเคยมีปัญหากับ ATI tools ยิ่งลงไดร์เวอร์เสียงไปเลยคราวนี้เข้า safe mode uninstall ออกหาย อ้าวซะงั้นเลย

  3. #3
    OverclockZone Member palakornnn's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    สเปคเครื่องผมนะครับ

    Intel E8400
    Gigabyte EP-43-DS3R
    Western Digital 320GB
    Kingston 1GB*2 DDR2-800
    Asus EAH3870
    DVD-RW 2ตัว

    PSU ของ Gigabyte Superb 550W 2250บาท

    ตอนแรกผมใช้ Window xp 2002 sp2
    ตอนนี้ผมใช้ Window xp 2007ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลอง uninstall ตามที่ท่าน Roman9441 แนะนำดูก่อนครับ
    แล้วลองใช้ driver ตัวอื่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ^^ อืมหายมั้ยครับ ถ้าไม่หายก็วินโดว์หรือเปล่า Window 2007 ? ,uninstall driver ออกหมดหรือเปล่าตัวเก่านะ

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    คงเป็นที่ windows แหละครับ
    ลองหา windows SP2 แบบไม่โม มาครับ เพราะผมก็ใช้อยู่ยังไม่เจอปัญหาแบบท่านนะ

  7. #7
    OverclockZone Member palakornnn's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลอง format เครื่อง แล้วใส่ window xp ธรรมดา

    แล้วพี่ๆใช้ driver ตัวไหนอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    SP เกี่ยวกันใหมครับ ของผม

    SP3 เจอเกมเก่าๆ ขึ้น แต่จอดำๆ

    ตกลงไดว์เว่อรุ่นใหน ดีสุดครับ - -

    แก้ของเกมนั้น มาเจออีกเกมนี้อีกก็เดี้ยง

    ต้องลงไดว์เว่อ ใหม่ ต้อนรับเกมใหม่ อยู่เรื่อย - -


    ฮือๆๆๆๆๆๆๆ แค่ RO ก็จอดำ จะบ้าตาย

  9. #9
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ผมใช้ SP3 ก็เล่น Ro ได้นะ SP3 ไม่โมก็โอครับ แต่ Window mode จะมีปัญหาอืดดๆ ห้ามเป็น Force AA หรือ AF เด็ดขาดมิฉะนั้นเกม RO จะกลายเป็น Screenshot นะ เท่าที่ผมลองมา

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    4670 ผม เล่น ตุกมากเลย - - 7300GS ลื่น EAH3450 ลื่น - -

  11. #11
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Driver ละมั้ง >^< แต่ที่เขาโพสถามข้างบนผมเป็นตอนใช้ให้ ATI tools มัน Start up ด้วยเลยต้องเอาออก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •