overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่องเมนบอร์ด P5N32-E-SLI ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pp_ultraman's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Talking ถามเรื่องเมนบอร์ด P5N32-E-SLI ครับ

    เมนบอร์ด ASUS P5N32-E-SLI น่าใช้มั้ยครับแล้วมีขายรึยังครับ ราคาซักเท่าไหร่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ราคาประมาณ 8900 ครับแต่มันมีปัญหาที่ต่างประเทศครับเค้าโวยกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    ราคาประมาณ 8900 ครับแต่มันมีปัญหาที่ต่างประเทศครับเค้าโวยกันครับ
    มันมีปัญหาอะไรเหรอครับช่วยบอกทีจะได้ดูครับ เพราะใช่อยู่ก็ปกติดีครับ แรงดี

  4. #4
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    มันมีปัญหาอะไรเหรอครับช่วยบอกทีจะได้ดูครับ เพราะใช่อยู่ก็ปกติดีครับ แรงดี
    ปัญหาเรื่อง SATA RAID ครับผม ถ้าไม่ได้ใช้ RAID ก็อาจจะไม่เจอปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ปัญหาเรื่อง SATA RAID ครับผม ถ้าไม่ได้ใช้ RAID ก็อาจจะไม่เจอปัญหาครับ
    ก็ใช้อยู่ครับ ต่อเป็น raid 0 ครับ เห็นในเวป nvidia เค้าบอกว่าเป็นแค่บางยี่ห้อครับ แต่ไม่มียี่ห้อ asus ครับ
    Last edited by mrair; 1 Feb 2007 at 16:31:39.

  6. #6
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เท่าที่เห็นมีปัญหาจะเป็นตัวที่เป็น nVidia Reference ครับ ถ้างั้นของ ASUS คงออกแบบใหม่ครับ เลยไม่มีปัญหา ไหนๆก็เจอคนใช้งานจริงแล้ว ช่วยโพสผลการ OC ให้ดูหน่อยสิครับ กำลังสนใจบอร์ดตัวนี้อยู่พอดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ผม OC ไม่เป็นนะครับ แต่มันมี menu ให้ oc ค่อนข้างละเอื่ยดมากเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    ผม OC ไม่เป็นนะครับ แต่มันมี menu ให้ oc ค่อนข้างละเอื่ยดมากเลยครับ
    ง่า... ใช้เดิมๆน่าเสียดายจิง เอามาแลกกันเล่นกับ P5W DH ไหมครับ อิ อิ

  9. #9
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    คือตอนนี้เครื่องยังมีแรมแค่ 1 g(512x2) pc6400 เอง กำลังรอแรม XMS2 จากเพื่อนจะเอามาให้ 2 g(1024x2) pc6400 ครับ ประมาณวันศุกร์หน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    คือตอนนี้เครื่องยังมีแรมแค่ 1 g(512x2) pc6400 เอง กำลังรอแรม XMS2 จากเพื่อนจะเอามาให้ 2 g(1024x2) pc6400 ครับ ประมาณวันศุกร์หน้าครับ
    XMS ตัวไหนครับเนี่ย ตัวแรงเลยไหมครับ ยังไงก็ขอให้ลากได้ไวๆครับผม

    แต่จริงๆแล้ว NF680i มันไม่ต้องใช้แรมเทพเลยนะครับ เพราะว่ามันสามารถล็อกให้แรมวิ่งตามสเปคได้
    ในขณะที่เราสามารถลาก cpu ไปเท่าไหร่ก็ได้แบบอิสระเลยครับ อันนี้แหละครับที่ผมชอบมากๆ
    ถ้าเบื่อๆแล้วมาลองแลกกันเล่นดูก็ได้นะครับ อยากลอง NF680i มากๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    เพื่อนจะส่งตัวนี้มาให้ครับ

    CORSAIR XMS2 2GB (2 x 1GB) 240-Pin DDR2 SDRAM DDR2 800 (PC2 6400) Dual Channel with EPP

    ขอถามครับ ไอ้ EPP มันคืออะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    เพื่อนจะส่งตัวนี้มาให้ครับ

    CORSAIR XMS2 2GB (2 x 1GB) 240-Pin DDR2 SDRAM DDR2 800 (PC2 6400) Dual Channel with EPP

    ขอถามครับ ไอ้ EPP มันคืออะไรครับ
    อ่านดูได้เลยครับ อย่างละเอียดเลย จากเวบเราเองนี่แหละครับ

    คร่าวๆก็ มันคล้ายๆเป็น bios ของแรมน่ะครับ ที่จะช่วยเก็บข้อมูลรายละเอียดการใช้งานแรมไว้ และถ้าหากเรามี m/b ที่ใช้ EPP ได้ เราก็ไม่ต้องไป config แรมเลยครับ เรียกว่าแรงตั้งแต่เสียบลงบอร์ดทันทีเลย หุ หุ น่าอิจฉาๆๆๆๆ
    Last edited by Amagin; 1 Feb 2007 at 20:36:51.

  13. #13
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    โอ้ ขอบคุณมาก ครับ ถ้าได้มาเมื่อไหร่จะเอามาให้ชมครับ....

  14. #14
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    โอ้ ขอบคุณมาก ครับ ถ้าได้มาเมื่อไหร่จะเอามาให้ชมครับ....
    ที่ได้มาเป็นตัว C3 ด้วยหรือเปล่าครับ หรือว่า C5 อ่ะ ถ้าเป็น C3 ละก็สุดยอดเลยครับ เห็นจากเวบนอกเทสได้ DDR888 CL 3-4-3-9 เลยนะครับ ส่วน CL 4-4-4-12 นี่สุดๆครับ DDR1120 เลยทีเดียว สุดทรีนเลยท่าน

    จากเวบนี้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    จำได้คุ้น ๆ ว่า เป็น cl 4-4-4-12 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    จำได้คุ้น ๆ ว่า เป็น cl 4-4-4-12 ครับ
    ถ้างั้นคงเป็น C4 ครับผม แรงพอตัวเหมือนกัน อย่าลืมเอามาอัดโชว์นะคร้าบ...

  17. #17
    ผู้มาเยือน..
    Guest

    Default

    ...

  18. #18
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ครับผม แล้วจะมาขอคำแนะนำครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •