overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: อยากเอา E2200 ไปที่ 3.6GHz 400x9 ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default อยากเอา E2200 ไปที่ 3.6GHz 400x9 ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ผมเซ็ทค่าไว้ตามรูปนะครับ เปิดติดเซ็ฟค่าได้ปกติดี แต่เข้าวินโดวน์ไม่ได้อ่ะครับ
    พอเข้าไปที่หน้าโลโก้ของไมโครซอฟท์มันก็จะรีสตาร์ท หรือไม่ก็จอฟ้าแล้วรีเอง รึค้างไปเลย(ผมต้องกดรีเครื่องเอง) แต่ผมลองเซ็ทไปที่ 3.4GHz 425x8 ปกติไม่มีปัญหาครับใช้งานได้สบาย

    ผมเซ็ทค่าไว้ตามรูปนะครับ ช่วยดูให้หน่อยครับว่าจะต้องปรับ ต้องแก้อะไรบ้างครับ
    ขอขอบคุณมากล่วงหน้าครับ
    สเป๊คเครื่องครับ
    E2200
    EP31-DS3L
    CorsairXMS2 1Gx2/800 1:1
    9600GT
    HDD 80+640




  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เพิ่มไฟอีกครับ.. ผมว่าแค่ 3.4 ก็แรงแล้วนะครับ บอร์ดแค่ EP31-DS3L ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    เพิ่มไฟอีกครับ.. ผมว่าแค่ 3.4 ก็แรงแล้วนะครับ บอร์ดแค่ EP31-DS3L ด้วย

    จากที่หาดูตามกระทู้เก่า ผมเห็นมีท่านนึงไปได้ที่ 3.6G เขาใช้ไฟ 1.8V ผมเห็นแล้วเสียวเลยครับ
    แต่ไฟอย่างอื่นก็ไม่ได้ต่างไปจากที่ผมเซ็ทไว้เท่าไหร่(แต่ผมไม่รู้ว่าเขาใช้บอร์ดตัวไหน)
    พอจะมีวิธีทำให้ไปได้แบบไฟไม่เกิน 1.6V ไหมครับท่านไหนเคยใช้หรือใช้อยู่ช่วยแนะนำทีครับ
    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    คงต้องเอาน้ำเข้าลูบ นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คงต้องเอาน้ำเข้าลูบ นะ
    ถ้าไม่ใช้น้ำไม่มีทางไปถึงเลยหรอครับท่าน TWK พอมีทางอื่นไหมครับผมก็ไม่ค่อยมีกะตังค์ไปเล่นน้ำอ่ะครับ

  6. #6

    Default

    คงต้องเพิ่มไฟ CPU อีกครับ เพิ่มทีละสเต็ป จนกว่าจะบูตเข้าได้นั่นแหละ อิอิ

    อย่างของผม 4.5GHz บูตติดที่ไฟ 1.7v

    แต่ถ้าเอาเข้าวินโดวส์ได้ 1.75v โน่น เพิ่มไปหลายสเต็ปเลย ร้อนชิบบบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    มันบู๊ตติดตั้งแต่ 1.4V อ่ะครับ แต่เพิ่มมาจนถึง 1.5V แล้วก็ยังเข้าไม่ได้อ่ะครับ ตอนนี้ยังไม่กล้าเพิ่มครับขอทำใจแป๊บ

  8. #8

    Default

    อัดไปอีกครับอย่าไปกลัว ฮ่าๆๆ

    แต่แบบว่า ติดแล้วภูมิใจ อาจใช้งานจริงๆไม่ได้ มันร้อนเกิน

    ใช้ซิงค์เดิมเหรอครับ ดูความร้อนด้วยน๊า

  9. #9
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    โคราช

    Default

    เอาใจช่วย แต่ ... ระวังแต๊ปนะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    อัดไปอีกครับอย่าไปกลัว ฮ่าๆๆ

    แต่แบบว่า ติดแล้วภูมิใจ อาจใช้งานจริงๆไม่ได้ มันร้อนเกิน

    ใช้ซิงค์เดิมเหรอครับ ดูความร้อนด้วยน๊า
    ตอนนี้ซิ้งเดิมครับ..แต่พรุ่งนี้เที่ยงจะเปลี่ยนซิ้งค์แล้วครับ เลยอยากลองดูก่อนว่ามันจะได้ตามที่ต้องการหรือเปล่าอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    EP 31 ไมน่า่ใด้ 3.6 น่าจะประมาณ 3.4-3.5 เนื่องจากไฟ 1.6 ด๊อป(ถ้าใส่1.8ร้อนมากๆ)เหลือ 1.57 ไม่
    พอ E 2XXX ซึ้งต้องการ 1.6 แบบเต็มๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    EP 31 ไมน่า่ใด้ 3.6 น่าจะประมาณ 3.4-3.5 เนื่องจากไฟ 1.6 ด๊อป(ถ้าใส่1.8ร้อนมากๆ)เหลือ 1.57 ไม่
    พอ E 2XXX ซึ้งต้องการ 1.6 แบบเต็มๆ
    ว้าว..ท่านเทพมมาแล้วไหนๆ ก็พาผมมาที่ 3.2 แล้วก็พาผมไปที่ 3.6 ซะเลยซิครับท่าน

    ผมสั่ง Hyper 212 จากท่านใหม่ ไม่รู้ว่าจะเอาอยู่รึเปล่าอ่ะครับ

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    EIST ปิดด้วยดิคับ เดี๋ยวตัวคูณวิ่ง แต่ผมว่าถ้าจะเอา 3.6 ลอง 360x10 มันก็น่าจะได้นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ต้องปิดเจ้า EIST ด้วยใช่ไหมครับเดี๋ยวถ้างั้นผมลองเลยครับได้ไม่ได้เดี๋ยวจะมารายงานผลครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ต้องปิดเจ้า EIST ด้วยใช่ไหมครับเดี๋ยวถ้างั้นผมลองเลยครับได้ไม่ได้เดี๋ยวจะมารายงานผลครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    เวปเป็นอะไรไปเนี่ยซ้อนกัน 3 อันเลย

  17. #17
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมได้แค่นี้เองครับ
    P31 DS3L
    ดัน Bus ไม่ไปแล้ว

    [IMG][/IMG]





    Last edited by bigtees; 16 Oct 2008 at 01:06:05.

  18. #18
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    มีท่านนึงบอกผมว่าบอร์ดตัวนี้ถ้าไม่ฟิคบัส PCI-e มันจะลากบัสไปได้อีกครับ
    ลองดูนะครับ(ไม่รู้ว่าผมสอนจระเข้ว่ายน้ำป่าวครับเนี่ย..แฮะๆ)

  19. #19
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ผมใช้ไฟ 1.8 ครับ ซิงค์เดิมครับ M/B P31 DS3L ร้อนมากครับใช้งานไม่ได้



    เปลี่ยนซิงค์ G-Power Pro ไฟ 1.8



    เปลี่ยน M/B MSI P35 NEO2 ไฟ 1.9 จับกดน้ำครับ

    Last edited by pimmachote; 16 Oct 2008 at 18:15:35.

  20. #20
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    2200 ไฟไม่น่ามากนะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •