overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากถามเรื่องRAMที่ทำDUAL

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default อยากถามเรื่องRAMที่ทำDUAL

    ถ้าทำ Dual จะมีข้อดียังไงหรอครับผมไม่เข้าใจตรงนี้อะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ช่องทางการส่งผ่านมีมากขึ้นครับ มีคนเคยตั้งกระทู้อะครับ ลองหาดู

  3. #3
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    แล้วจำเป็นมั๊ยที่ chip ต้องตัวเดียวกัน
    รึว่าแค่ขนาดกะความเร็วเท่ากันก้อพอ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ความจุเท่ากัน บัสเท่ากัน ก็พอจะ Daul ได้แล้ว ถ้าดวงไม่ดีไปเจอคู่ที่ไม่เข้ากันนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Ruin View Post
    แล้วจำเป็นมั๊ยที่ chip ต้องตัวเดียวกัน
    รึว่าแค่ขนาดกะความเร็วเท่ากันก้อพอ
    ต้อง chip เดียวกันครับถึงจะ dual ได้ ถ้าต่าง chip กันนี่ยากมากครับ
    เคยมีท่านนึง รู้สึกจะชื่อ pong747 ประมาณเนี้ย สมาชิกในนี้ ลองค้นดู เคยลองแบบนี้
    1. ยี้ห้อเดียวกัน bus เท่ากัน แต่คนละ chip ทำ dual ไม่ได้
    2. ต่างยี่ห้อ ต่าง bus แต่ chip เดียวกันทำ dual ได้ (แต่จะวิ่งเท่าตัว bus น้อยกว่า)
    อืม ประมาณเนี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ของผมคนละยี่ห้อคนละชิบ
    ทำดูแอลได้

  7. #7
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    [QUOTE=Ruin;266551]แล้วจำเป็นมั๊ยที่ chip ต้องตัวเดียวกัน

    มีส่วนทำให้ Dual ได้มากขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คือตามธรรมดาเขาจะใช้ ram รุ่นเดียวกันทำกันนะครับเพราะมันสำเร็จแน่นอนแต่ว่า
    ถ้าต่างรุ่นกันก็รอลุ้นเอาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Master's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ของผม kingston 1gb 667 กับ kingston 512mb ยังดูอัลแชนแนลได้เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •