overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จะเปลี่ยนไปใช้ MAXnet ของ TT&T แล้ว เลยอยากจะถามคนที่ใช้อยู่ว่า ...

  1. #1
    OverclockZone Member Donut's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต

    Default จะเปลี่ยนไปใช้ MAXnet ของ TT&T แล้ว เลยอยากจะถามคนที่ใช้อยู่ว่า ...

    คือว่าตอนนี้ใช้ของ TOT / 2M อยู่ครับม ห่วยมากตั้งแต่โหลดบิตได้ไม่เกิน 160k/s เนี่ย ติด ๆ หลุด ๆ แล้วเมื่อไรจะโหลดเสร็จ เลยจะเปลี่ยนมาใช้เป็นของ MAXnet เลยยากจะถามคนที่ใช้อยู่ว่า ..

    1.ผมจะใช้ 4M อ่ะครับมันโหลดบิตขึ้นเท่าไร ผมอยู่ อ.บางปะอิน จ.อยุธยา ตอนนี้รอเค้าโทรมาว่าคู่สายว่างหรือป่าว
    2.มันหลุดบ่อยมั๊ย (อันนี้สำคัญ) TOTที่ผมใช้ไม่ต้องพูดหลุดวันล่ะประมาณ 20 กว่ารอบ บางทีติด ๆ หลุด ๆ อยู่ 3 ชั่วโมง โทรไปมันก็ ResetPort ให้อย่างเดียว เช็คอะไรไม่ได้เลย แล้วมาบอกว่าสายโทรศัพท์เราไม่ดีอีก
    3.ท่านที่ติด 4M เนี่ย เบ็ตเสร็จแล้วจ่ายเดือนเท่าไรครับ

    อยากรู้แค่นี้แหละครับทนมะไหวล่ะพอทีกับ TOT

  2. #2
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    4m น่าจะขึ้น 3.8m
    แต่ผมใช้ 2m ก็ขึ้น1.8-2m

  3. #3
    OverclockZone Member Donut's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by A__Z View Post
    4m น่าจะขึ้น 3.8m
    แต่ผมใช้ 2m ก็ขึ้น1.8-2m
    ขอบคุณครับแต่อยากทราบตอนโหลดบิตอ่ะครับว่ามันขึ้นเท่าไร

  4. #4
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    4m น่าจะได้ 440KB+ ครับ
    2m ของผมบิทอยู่ที่ 21x KB ครับ

  5. #5

    Default

    ใช้ 2เมก โหลดได้ 210+


    ปล. ผมใช้แมกเน็ตมา 1ปีกว่า เคยโทรไปศูนย์3ครั้ง(ปรึกษาปัญหา) ก็คิดดูเอาเองนะครับว่ามาตรฐานจะสูงกว่า TOT True แค่ไหน

  6. #6
    OverclockZone Member felon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ผมใช้ true 3 mb อ่ะคับ + ค่าโทรศัพท์บ้าน เดือน นึง 1500 เลยอยากจะลองใช้ของ maxnet ดูเหมือนกันอ่ะคับ น่าจะถูกกว่า ใครใช้อยู่ผมขอความเห็นหน่อยนะคับ แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนต้องทำยังไงบ้าง
    ขอบคุณมากคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    เรื่องที่บอกว่าสายไม่ดีก็เป็นไปได้นะครับ ผมเคยเป็น เบอร์เดียวแยก3จุด แต่ใส่ spliter แค่จุดเดียวที่เล่นคอม หลุดตลอดเลยครับ เลยโทรไปเรียกช่างของทรูมา เขาก็ดูให้แล้วใส่่spliter ลงไป ตอนนี้ก็ไม่หลุดแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member felon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Panda_Master View Post
    ใช้ 2เมก โหลดได้ 210+


    ปล. ผมใช้แมกเน็ตมา 1ปีกว่า เคยโทรไปศูนย์3ครั้ง(ปรึกษาปัญหา) ก็คิดดูเอาเองนะครับว่ามาตรฐานจะสูงกว่า TOT True แค่ไหน

    โหลด ทอร์เรนท์ได้ปกติฤป่าวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by felon View Post
    ผมใช้ true 3 mb อ่ะคับ + ค่าโทรศัพท์บ้าน เดือน นึง 1500 เลยอยากจะลองใช้ของ maxnet ดูเหมือนกันอ่ะคับ น่าจะถูกกว่า ใครใช้อยู่ผมขอความเห็นหน่อยนะคับ แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนต้องทำยังไงบ้าง
    ขอบคุณมากคับ
    ผมใช้ทรูก็ไม่็เห็นมันจะเป็นอะไรเลยนี่ครับ นิ่งๆ ดี แต่ตัดทุก 12 ชม. แต่เสียตรงที่มันไม่ยอมอัพสปีดให้เท่าค่ายอื่นซักทีเนี้ย จะย้ายไปmaxnet บ้างก็ตรงเนี้ยแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมไช้มาได้10เดือนแล้วแม็กเนต จังหวัดอื่นไม่รู้นะ แต่สระบุรีนี่บริการดีมากครับ เนตผม4m เทสสปีดได้3.28m โหลดบิทราวๆ420-440k ส่วนเรื่องตัดบ่อยไหม ก็จนกว่าโมเด็มเราจะโอเวอร์ฮีทอ่ะครับ ผมต่อไป45วัน จนเข้าเนตเอ๋อ เลยต้องยกมาเป่าพัดลม30นาทีก็เอากลับไปต่อไหม่ โดยรวมแล้วเปลี่ยนได้เลยครับ งัยๆก็ดีกว่าToTเยอะครับ ดูสัญลักษณ์สิครับ ToT <<<<แค่ชื่อก็ไม่น่าไช้แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2006

    Default

    ยืนยันครับว่า maxnet เค้าเคลมไว้ว่า operate ที่ 99.0 % เค้าว่าน่ะ ผม maxnet 4 m1เส้น, biz 2 m1เส้น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ผมใช้MAXnet 2MB อยู่ไม่มีหลุดเลยคับ โหลดประมาณ180-200kอะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมใช้ MAXNET มายืนยันอีกคนครับว่า MAXNET สุดยอดครับ
    ผมเป็นสมาชิกมา 3 ปีแล้ว นานๆที นานมากๆ เดือนนึงมันจะตัดครั้งนึง หรือบางทีมันก็ไม่ตัดเลย
    แต่ถ้าตัดครั้งนึงก็เกือบวันครับ
    ใช้MAXNET ถ้าโดนตัดถือว่าเป็นเรื่องแปลก ถ้าไม่ตัดเลยถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ
    โหลด210Kไม่เกิน 230K ตลอดครับ

    ของผมเน็ต 2M
    590บาท ต่อเดือนครับ
    ใช้ราคานี้ตั้งแต่สมัยเน็ตแค่ 256k จนบัดนี้ 2M แล้ว ก็ยังจ่ายราคาเท่าเดิม
    รู้สึกว่า เข้าจะเพิ่มความเร็วเน็ตให้ปีละเท่าตัวนะ ไม่แน่ใจ รอท่านอื่นมายืนยัน
    Last edited by onizika01; 16 Oct 2008 at 20:19:49.

  14. #14
    OverclockZone Member hunter001's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    [ดาวอังคาร]

    Default

    อยากรู้คับว่าถ้าจะติด maxnet เนี่ย ต้องติดโทรศัพท์ของทรูหรือToT ก่อนรึเปล่าคับ หรือว่าให้โทรไปถามที่ศูนย์ maxnet ได้เลยคับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าแถวบ้านเรามีชุมสายหรือมันเต็มแล้วรึเปล่า หรือก็ต้องถามศูนย์อีก กะว่าจะติดของ maxnet อะคับ เห็นอ่านๆมา คนส่วนมากจะบอกว่า ทรู กะ ToT ไม่ค่อยดี

    บ้านผมอยู่นนทบุรีอะคับ แต่ว่ามีโทรศัพท์ทรูอยู่แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member felon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunter001 View Post
    อยากรู้คับว่าถ้าจะติด maxnet เนี่ย ต้องติดโทรศัพท์ของทรูหรือToT ก่อนรึเปล่าคับ หรือว่าให้โทรไปถามที่ศูนย์ maxnet ได้เลยคับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าแถวบ้านเรามีชุมสายหรือมันเต็มแล้วรึเปล่า หรือก็ต้องถามศูนย์อีก กะว่าจะติดของ maxnet อะคับ เห็นอ่านๆมา คนส่วนมากจะบอกว่า ทรู กะ ToT ไม่ค่อยดี

    บ้านผมอยู่นนทบุรีอะคับ แต่ว่ามีโทรศัพท์ทรูอยู่แล้ว


    ตรงประเด็นสุดๆคับ คือผมอยากเปลี่ยนมาใช้ ประเด็นใหญ่ๆเลยคือถูกกว่า และส่วนใหญ่ในบอร์ดนี้ก็บอกว่าดี
    และก็คุณ hunter001 อยากรู้เหมือนผมเลย และก็บ้านผมก็อยู่นนท์เหมือนกันคับ ผมอยู่เรวดี
    รอคำตอบอยู่เหมือนกันคับ ขอบคุณมากๆคับ

  16. #16
    OverclockZone Member valentinelism's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ปากช่อง โคราช

    Default

    จากที่ผมใช้มาเกือบ 2 ปี จำได้ว่าเคยมีปัญหาอยู่ 2-3 ครั้ง แต่โทรไปเช๊คเค้าก็บอกว่าตอนนี้netมันล่ม แค่นั้น ให้รอซัก30-60นาที หลังจากนั้นก็ใช้ได้ปรกติ ส่วนโหลดบิท ผมใช้ 4m ผมก็วิ่ง 380-430kb/s ตลอด เฉลี่ยๆก็ 400kb/s อะละ ผมอยู่ปากช่อง โคราชอะ ส่วนtot เคยใช้แต่ตอนนั้นทำงานที่ร้านเน๊ต หลุดบ่อยพอสมควรเลยละ จนสุดท้ายก็ต้องเปลี่ยนมาเป็น maxnet ผมเลยรู้ว่าปัญหาของtotคือหลุดบ่อย ที่บ้านก็เลยติดของmaxnetเลย ใช้ตั้งแต่สมัย 512/256 จนตอนนี้ 4m ละ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ อยากลองเปลี่ยนบ้างจัง ที่บ้านเน็ตทรู 1 เมก ตั้ง 900 กว่าบาท ไม่คุ้มเลย แต่ลองติดต่อไปที่ maxnet แล้ว เค้าบอกว่ายังไม่มีชุมสายแถวบ้านเลย T0T

  18. #18
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ผมติด 4 m โหลดบิทได้ 400 kb/s เช็คความเร็วได้ 32xx
    ทำไมของผมได้น้อยกว่าคนอื่นเค้าอะ คนอื่นเค้าวิ่ง 440+ อะ

    แล้วตอนโหลดบิท ท่านอื่น ๆ เป็นไหมครับ โหลด ๆ แล้วความเร็วไม่คงที่ ลดลง 100-200 แล้วก็วิ่ง เต็ม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    thxxxx

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เซ็งกับ tot แรกๆก็พอยอมรับได้ วิ่งเฉลี่ยที่70-80% ของความเร็วที่ขอ
    ตอนนั้น เห็นคนอื่นบ่นยังช่วยแก้ต่างให้เลยแต่ยิ่งใช้ยิ่งห่วยลงเรื่อยๆ
    ตั้งแต่นโยบายบล๊อคความเร็วบิทไว้ 160kbps เช็คสปีดความเร็วไม่เคยเกิน 1800kbps [ใช้2m/512]
    ส่วนใหญ่ วิ่งอยู่ที่ 700-1300kbpsไม่นับช่วงที่หลุด/ล่ม เป็นประจำอีกต่างหาก

    เพิ่งติด maxnet อีกเบอร์ 2m/512 ความเร็ว เฉลี่ย 1700kbps ไม่มีตกเลย
    โหลดบิทได้เต็มสปีด แต่ไม่รู้ช่วงข้าวใหม่ปลามันไหมเพราะ tot ใหม่ๆก็วิ่งเต็มเหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •