overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: อัพเกรดเครื่องเพื่องานตัดต่อ

  1. #1
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Smile อัพเกรดเครื่องเพื่องานตัดต่อ

    มีอยู่แล้วเป็น sempron3000+ mb m2nvp-vm ram 512 hdd 160 บอร์ดมี IEEE1394 อยู่แล้ว ถ้าจะอัพเกรดเพื่องานตัดต่อ ไม่ใหญ่มากของ นศ. ใกล้จบคนนึง เอาอะไรบ้างดีครับ มีจออยู่แล้ว
    ที่คิดไว้ คือ
    1. เพิ่มแรมเป็น 4 gb
    2. ใส่การ์ดจอเพิ่ม เอารุ่นไหนดีล่ะ
    3. เปลี่ยนเคสใหม่ เพราะตัวเดิมเป็นเคส g-view atom รุ่นแรก + ซื้อ power supply แทนแบบติดเคส

    หรือจะขายตัวเดิม แล้วประกอบใหม่ดี

    งบ 8000 บาท อัพเกรด อย่างเดียว
    หรือ 10000 บาท ขายของเก่า (บอร์ดกะซีพียู)แล้ว แล้วซื้อintel ไปเลย

  2. #2
    OverclockZone Member ChaiMuangSing's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Kaset-Nawamin

    Default

    ชุดเก่าก็ถ้าทางจะไม่ไหว

    ram 4gb กับการ์ดดี ๆ ก็ล่อไปหลายอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ผมก็คิดงั้นแหละ ชุดเก่า speed มัน 1.6 ghz เอง แต่น้องๆ เค้างบจำกัดมากเลย คิดว่า งานตัดต่อมันกิน speed ของ ซีพียู กะแรมเยอะๆ vga นี่ไม่เน้นได้มั้ยครับ สักไม่เกิน 8500gt

    รบกวนหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ChaiMuangSing's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Kaset-Nawamin

    Default

    [CPU] INTEL DUALCORE E5200 3050.-
    [MB] GIGABYTE G31M-S2L(VGA ON) 1700.-
    [RAM] KINGSTON 2x1GB/800 1380.-
    [VGA] HIS HD4670 IceQ 512MB 3190.-
    [PSU] DJ Cyclone 620w(wattไม่แท้แต่ก็ใช้ได้) 950.-

    - ถ้ามีตังเพิ่มอีกสัก 1000 ก็เพิ่มการ์ดจอ PowerColor HD4670 PCS+ 1GB DDR3 3890.-
    - ถ้าไม่เพิ่มการ์ดจอก็ไปโป๊ะแรมเป็น 4GB
    - ถ้าเอาแบบไม่เกิน 10000 ก็ลดการ์ดจอลง HIS 3650 512MB DDR3 2190.- แล้วโป๊ะแรม 4GB

    มันติดที่ psu คงต้องควักเพิ่ม 950.-
    Last edited by ChaiMuangSing; 17 Oct 2008 at 03:25:49.

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ChaiMuangSing View Post
    [CPU] INTEL DUALCORE E5200 3050.-
    [MB] GIGABYTE G31M-S2L(VGA ON) 1700.-
    [RAM] KINGSTON 2x1GB/800 1380.-
    [VGA] HIS HD4670 IceQ 512MB 3190.-
    [PSU] DJ Cyclone 620w(wattไม่แท้แต่ก็ใช้ได้) 950.-

    *ถ้ามีตังเพิ่มอีกสัก 1000 ก็เพิ่มการ์ดจอ PowerColor HD4670 PCS+ 1GB DDR3 3890.-
    ** ถ้าไม่เพิ่มการ์ดจอก็ไปโป๊ะแรมเป็น 4GB

    มันติดที่ psu คงต้องควักเพิ่ม 950.-

    ขอบคุณครับ ต้องเพิ่มงบอีกหน่อย น่าจะพอคุยได้

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ChaiMuangSing View Post
    [CPU] INTEL DUALCORE E5200 3050.-
    [MB] GIGABYTE G31M-S2L(VGA ON) 1700.-
    [RAM] KINGSTON 2x1GB/800 1380.-
    [VGA] HIS HD4670 IceQ 512MB 3190.-
    [PSU] DJ Cyclone 620w(wattไม่แท้แต่ก็ใช้ได้) 950.-

    *ถ้ามีตังเพิ่มอีกสัก 1000 ก็เพิ่มการ์ดจอ PowerColor HD4670 PCS+ 1GB DDR3 3890.-
    ** ถ้าไม่เพิ่มการ์ดจอก็ไปโป๊ะแรมเป็น 4GB
    *******************************************************************************************
    ถ้าเอาแบบไม่เกิน 10000 ก็ลดการ์ดจอลง HIS 3650 512MB DDR3 2190.-

    มันติดที่ psu คงต้องควักเพิ่ม 950.-
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถ้าไม่เร่งมากนะเพิ่มแรมให้ครบ 2 GB

    เปลี่ยน CPU เป็น X2 4800+


    หรือไม่ก็เปลี่ยนไปเล่น Q6600 ของอินเทล
    บอด GIGABYTE G31
    แรม 4 GB น่าจะพอ

  8. #8
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ถ้าจำกัดงบ แรม 2g ก็พอครับ
    เพราะเวลา render หรือ Encode มันจะใช้ CPU มากกว่าแรมครับ

    Q6600 6690
    P5KPL-CM 1990
    kington 2/800 1050
    ATI3650 2190

    เกินไปนิดแต่คุ้ม แรงกว่ากันอีกเยอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •