overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: สงสัยเรื่อง Hard Disk

  1. #1
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default สงสัยเรื่อง Hard Disk

    สงสัยเรื่อง Hard Disk คือผมจะดู Buffer Hard Disk 500Gb Seagate

    ผมซื้อ 500/7200 SEAGATE SATA 7200 RPM SATA II B/F 32 MB. Dcom/Synnex
    แต่พอเช็คทำไม มันเป็นแบบนี้ Buffer: n/a มีคัยรู้บ้างช่วยบอกหน่อย มันคืออะไร

    ตามภาพ





    ปล. ใชh HD Tune เช็ค
    Last edited by dcom; 17 Oct 2008 at 20:45:15.

  2. #2
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    Buffer มันน่าจะเป็น32m ไง อันนี้อะไร n/a งงอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ของผมหนักกว่าท่านอีก แต่ก่อนใช้บอร์ดอีกตัวก็เห็นนะ แต่เปลี่ยนเป็นบอร์ดนี้ ก่อนลงไดร์เวอร์ สาตา้ ก็เห็น แต่ ฮาร์ดดิสช้ามาก พอลงไดร์เวอร์แล้วมองไม่เห็นเลย สงสัยโปรแกรมไม่ซัพพอร์ตมั่งครับ
    Last edited by immortalpao; 2 Dec 2008 at 21:18:17.

  4. #4
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    กำทั้งคู่ ผมซื้อเผื่อ คอมใหม่ สงสัยปีหน้า 478 เอาไรหนักหนา

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติครับ เคยเห็นของท่านอื่นก็เป็นแบบ จขกท. อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ผมเคยใช้ Seagate 640GB 32MB มันก็ไม่โชว์นะครับ แต่ตอนนี้ใช้
    WD6400AAKS 640GB มันโชว์ครับผมก็ไม้เข้าใจเหมือนกัน


  7. #7
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ใช้บอด อะไร

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by num821 View Post
    ผมเคยใช้ Seagate 640GB 32MB มันก็ไม่โชว์นะครับ แต่ตอนนี้ใช้
    WD6400AAKS 640GB มันโชว์ครับผมก็ไม้เข้าใจเหมือนกัน

    ตรง Active ของท่านทำไมมันเป็น Mode 5 เองอ่ะ

    ของผมยังเป็น Mode 6 เลยครับ ตั้งค่าอะไรผิดหรือปล่าวครับ ถ้าเป็น Mode 6 จะแรงกว่าหน่อยนึงนะ


  9. #9
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    จริงซิของผม Ultra 6
    Ultra 5
    เองอะเอาไรมาก

  10. #10
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตรง Active ของท่านทำไมมันเป็น Mode 5 เองอ่ะ

    ของผมยังเป็น Mode 6 เลยครับ ตั้งค่าอะไรผิดหรือปล่าวครับ ถ้าเป็น Mode 6 จะแรงกว่าหน่อยนึงนะ

    นั่นนะสิ มันจะเกี่ยวมั้ยว่า เมนต์บอร์ดผมเป็น ASUS P4P800E 478 มันน่าจะซับพอร์ดแค่ SATA1
    เลยตรง Active ไม่เป็น Mode 6 แต่ถ้าบอร์ดเป็น 775 ผมว่ามันต้องโชว์ Mode 6 ผมเข้าใจผิดปล่าวไม่รู้ แต่ถ้าไม่เกียวกันต้องตั้งตรงไหนของ BIOS ครับผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะ..

  11. #11
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    หายสงสัยแล้วครับ คือผมไปดูในเว็บของ Seagate นี่คือ Hard Disk ผม 500/7200.11 SEAGATE SATA 7200 RPM SATA II B/F 32 MB.

    500GB
    มันจะมี 2รุ่น
    1)Model : ST3500630AS (500GB) Barracuda® 7200.10 Buffer 16MB ตัวนี้จะเป็นตัวเก่า

    2)Model : ST3500320AS (500GB) Barracuda® 7200.11 Buffer 32MB ตัวนี้จะเป็นใหม่

    ที่คอมผมไม่เจอ Buffer n/a ก็เพราะไบออสเก่าเกิน 478 อะ เอาไรมาก
    ถ้าไบออสเป็นตัวใหม่ เช่น Desktop RAID 1 or 0 systems (<3 drives in one system) ประมาณนี้
    ก็ค่อย OK หน่อย ว่าป่าว

    (อ้างอิง)

    http://www.seagate.com/ww/v/index.js...D&locale=en-US

    ปล.รู้เองจนได้ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมซื้อมาวันเดียวกันได้ทั้งสองรุ่นเลยแฮะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ยังดีกว่าของผมครับ มันเจอแต่เป็น 0KB
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ใช้บอดอะไร เจอ แค่ 0 KB Model : อะไรก็ไม่เจอ กำ

  15. #15
    OverclockZone Member mkXII's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by adsl1024 View Post
    ยังดีกว่าของผมครับ มันเจอแต่เป็น 0KB
    ต่อ raid นี่ครับ ผมว่าเรื่องปกติ
    Last edited by mkXII; 19 Oct 2008 at 18:15:47.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •