overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ความเร็ว CPU เหลือครึ่งเดียวช่วยที !!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ความเร็ว CPU เหลือครึ่งเดียวช่วยที !!!!!

    พึ่งลง window ใหม่ แล้วความเร็วหายไปไหนอ่า งง
    จากเดิม 1600 Mhz กลายเป็น 800 Mhz โปรดช่วยบอกทีและจะแก้ไขอย่างไร ทีลง window destop ยั้งไม่เห็นเป็นเลย ที Notebook หายไปไหน ใช้ของ AMD Turion X 2 1.6

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเป็นเทคโนโลยีของตัวสินค้ารึป่าวครับ ลองอัด cpu ให้ full load สิครับอาจเห็น 1.6 ที่ซ่อนอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ว่าแต่ว่าของคุณยี่ห้ออะไร แบตใช้ได้นานไหม กำลังจาแนะนำให้แฟนซื้อ spec นี้พอดี

  4. #4
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ NB ASUS A6T Full Load อย่างไงก็ 800mhz ใช้แบตได้ 2.30 ช.ม. ราคารุ่นในตอนนี้ประมาณ 38000 เองครับ้ ตอนผมซื้อตั้ง 43000 ลองไปดู รีวิวนี้ ล่ะกันครับ http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=16820

  5. #5
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ลองลงวินใหม่ดูซิครับเผื่อหายก็ได้ เพราะผมก็เคยเป็นเหมือนกันครับ คอมพิวเตอร์มันติงต๊องแบบนี้หล่ะครับผีเข้าผีออกเป็นเรื่องธรรมดาครับแต่ผมว่ามันก็ทำงานเต็ม 100%ล่ะครับแต่มันขึ้นให้เห็นแค่ ครึ่งเดียวลองลงใหม่ดูนะครับเผื่อหายจ้า (ขอให้ AMD อยู่กับท่านตลอดไป) AMD จงเจริญ

  6. #6

    Default

    ใช้โปรแกรม Notebook hardware control อ่ะครับ ให้มันวิ่งเต็มๆ speed

  7. #7
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมว่าเป็น Speedstep ของ CPU คับ เพราะมันจะลดลงเมื่อไม่มีการใชข้งานหรือท่านอยากให้มันเต็มแก้ Power Properties ให้เป็น Desktop คับ ในกรณีเสียบไฟตรง

  8. #8
    OverclockZone Member Neo_ze's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ตรง cpu speed ลองปรับให้เป็น Max Perpormance แล้วปรับตัวคูณ ดูครับ ถ้ายังไม่หาย คงต้องลงวิโดวใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมก็เป็นมาแล้วแก้เองล่ะ ง่ายๆ คือ System Restore ครับ ใช้ restore ไปสันก่อนๆนะครับวันไหนก็ได้ (แนะนำว่าวันล่าสุดและวันที่เครื่องยังใช้CPU ได้เต็มที่อยู่)

    ^^

  10. #10
    OverclockZone Member singsong's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2011

    Default

    บอร์ตต๊องครับ ผมใช้ Intel ก็เป็น นั่งแก้อยู่นี่ ให้ผมเดาได้ว่า บัส แรมกับบัส CPU ไม่ตรงกันอ่า

    ผมต้องเข้าไป เร่งบัส (OC) นิดหน่อย ถึงจะมองเห็นเต็ม แต่ก็เกินนิดหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member zeezatun's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011

    Default

    มันเป็นการทำงานของ os ครับ ซึ่งถ้าไม่มีการใช้งานโปรแกรมที่ต้องใช้ cpu สูงๆ
    os จะจัดการให้ cpu ทำงานเพียงครึ่งเดียว เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานและยืดอายุการใช้งานของ cpu ไปด้วย แต่เมื่อเวลาไหนที่ต้องใช้ cpu หนักๆ ความเร็วของ cpu จะขึ้นมาเท่าเดิมครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •