overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Spec แบบนี้มันเล่นเกมส์ BF,NFS ไหวมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default Spec แบบนี้มันเล่นเกมส์ BF,NFS ไหวมั้ยครับ

    CPU: P4 2.0
    MB :Gigabyte GA-8IPE1000-G
    Ram : 256*2 (bus 400)
    VGA: Galaxy 7600GS DDR3 (AGP)

    มันพอเล่น BF ให้ปรับปานกลางแล้วเปิดแสงเงา หรือเล่น NFS ปรับกลางๆ พอได้มั้ยครับ

    หลังจากลังเล ๆ มา 1 เดือนเต็ม เมื่อวานไปมัดจำ VGA แล้ว (ราคาเพิ่งลงจาก 5070 เหลือ 4590)

    ประมาณวันอังคารของมาถึงครับ

    ถามต่ออีกนิดครับว่า PSU : Tsunami 450watt เอาอยู่มั้ยครับกับ Spec บ้าน ๆ ข้างต้น

    (มี HD 40G IDE กับ Combo-Drive อย่างละตัวด้วยครับ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทุอย่าง OK ครับ แต่แรม 256*2 ไม่ใหว ปรับกลางยังหน่วงอยู่แน่นอนครับ (ปรับต่ำ ๆ พอได้)
    1 G กำลำงดี

  3. #3
    OverclockZone Member Master's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ของผมต้องใช้แรม 1 กิ้กครับถึงจะเล่นได้ลื่นขึ้น การ์ดจอตัวเดียวกันครับเปนของ วินฟาส 256มบ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ติดตรงแรมขะรับ

  5. #5
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    สำหรับ NFS แรมพอไหวครับแต่ BF นี่1กิ๊กยังอืดๆเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ใช่อะ เเรมอะ เพิ่มอีกหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เหมือนกันครับ.. ได้สัก 1GB

  8. #8
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    ผมใช้แรม1Gเล่น BFยังขึ้นLow Memory เป็นบางครั้งเลย

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    อัดแรมครับ ROX 512*2 (667) ลื่นปี้ด

  10. #10
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    PSUเอาอยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    เพิ่มแรมครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เล่น TwinX 1GB ลื่นหัวแตกแน่ๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    อิอิ ไปมัดจำมาแล้วคร๊าบบบ ซื้อ Combo-Drive ก็เลยแว๊บสั่งมาเลยที่ HWH เชียงใหม่

    Galaxy 7600GS DDR3 500/1450 เป็น AGP ราคา 4530 บาทครับ (แรงกว่า X1650Proของ

    Sapphire เปล่าครับนี้) อีกซัก 2-3 วันของมาถึงแล้วจะลองเทสคะแนนกับ

    System กาก ๆ ของผมแล้วจะเอามาฝากครับ

    ดูหน้าร้านมีเป็นตัว PCi-E โชว์ HZ มันสวยดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ผมขอถามเกี่ยวกับ CPU หน่อยครับ เหมือนผมจะสับสนเรื่อง Bus ของแรมที่ใช้กับ CPU

    CPU บางตัวมันกำหนดด้วยหรอครับว่าใช้ Ram เต็มที่ได้ที่ Bus เท่าไหร่



    คือถ้าดูจาก Cpu-z ที่ผม cap มา มันรองรับ Bus Ram สูงสุดเท่าไหร่อะครับ

    ใช่ Bus 400 รึเปล่าครับ ตอนนี้ใช้ 256*2 Bus400 อยู่ครับ

    หรือว่า Bus ของแรม ไม่เกี่ยวกับ CPU เลยครับนี้ ใครก็ได้ช่วยผมให้หายง่าวทีครับ T_T

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ถามต่ออีกนิดไม่ให้เปลืองพื้นที่บอร์ดเลยก็ดีครับ

    คือผมสามารถ OC Cpu ตัวนี้ได้มั้ยครับ (เห็นว่าต้องเข้าไปเพิ่ม Bus Speedใน Bios ขึ้นทีละนิด

    แล้วเอาไปคูณกับ Mullipiler คือค่าของ CPU ที่ OC ได้) ผมลองเข้า Bios แล้ว มันหาที่เพิ่มไม่ได้

    เลยครับ มัน Disable ไว้ แก้ไรไม่ได้ซักอย่าง หรือว่าอยู่ที่ Bios ที่ใช้ด้วยครับนี้

    ปล. ถ้าผมเข้าใจอะไรผิดตรงไหนช่วยชี้ทางให้ผมทีนะครับ ขอบคุณทุกท่าน

  16. #16

    Default

    BF 2 BF 2142 ต้อง 1G ถึงจะพอไว้

  17. #17
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เพิ่ง ram หน่อยก็ดีนะครับ ผม 7900gs Ram 1 gb ยังตุกนิดๆเลย เหอๆ

  18. #18
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แรมๆๆๆ 1 จิก ปายเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •