overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Erase HDD ใน Quick 103

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Question Erase HDD ใน Quick 103

    ใครเคยใช้ โปรแกรม Erase HDD ใน Quick 103 พอดีผม ลองใช้ดู ตอน เลือก boot

    ผม ก็ลองเลือก Erase HDD ดู นึกว่าใช้ ลบHDD ทั้งลูก แล้วผมก็เลือก HDDไป กด Y

    กด Y ก็มีข่อความขึ้น
    ภาษา อังกฤษ

    ประมาณ 20 - 1ช.ม. แล้ว ก็บรรทัด ต่อไป แปลไม่ออก แล้วผม ก็เลย รีเครื่องเลย
    เพราะ ว่าดูมันแปลกๆ เหมือนกับว่า ใช้ลบ HDD แล้ว ไม่ให้สามารถ ใช้ HDD ลูกนั่นได้อีก ลบแบบ security อะไรประมาณนั่นครับ

    สรุป พอรีเครื่อง กลายเป็นว่า BOOT โดย HDD ไม่ได้เลย ผม งง มากๆ ทั้งๆที่ก็มี windows อยู่ด้วย

    ก็เลย เข้าไปที่ QUICK ใหม่ เข้าไป samsung ulity แทน ไป LOW level format มันก็ รัน

    แต่ ขึ้น Error แล้ว ก็ เป็น ตัวเลขวิ่ง หลักพัน วนอยู่อย่าง นั่น จนต่อนี้ผม หมดปัญญา แก้ แล้ว เหอะๆ

    จะให้มันกลับมาใช้ได้ใหม่ อย่างไงหรอครับ ผมจะลงวินโดว์ใหม่

    :tickedoff:
    Last edited by momaymint; 30 Oct 2008 at 16:34:59.

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    มันคงลบวินโดวส์ท่านไปเป็นที่เรียบร้อย....ลงวินโดวส์ใหม่ก็หายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ก็ไปลบพาทิชั่นหมด มันจะเหลืออะไรให้บูตครับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    คือ มัน กลายเป็นว่า เห็น HDD นะครับ ตอน boot แต่ ไม่ยอมให้ลงวินโดว์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    fdisk ครับ ตอนนี้มันโดนลบหมดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผมใช้ Hiren's BootCD อยู่ใน QUICK 103

    Smart Fdisk 2.05 ลองแล้ว บอก ไม่เจอ HDD ทั้งๆตอนboot เปิดเครื่อง เห็นอยู่

    eXtended Fdisk 0.9.3 ลองแล้ว บอก ไม่เจอ HDD ทั้งๆตอนboot เปิดเครื่อง เห็นอยู่

    SPecial Fdisk 2000.03t ลองแล้ว บอก ไม่เจอ HDD ทั้งๆตอนboot เปิดเครื่อง เห็นอยู่

    Super Fdisk 1.0 ลองแล้ว บอก ไม่เจอ HDD ทั้งๆตอนboot เปิดเครื่อง เห็นอยู่

    Samsung HDD Utility(HUTIL) 2.10 ลองแล้ว LOW level แล้ว error มีแต่ ตัวเลข 1000-4000 วิ่งวน อยู่แบบนั่น





    ผมเข้า ไฟล์ วีดีโอมา เพิ่มครับ ว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง


    http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=2C7B87619C1ZMWY[CK5CKMJU4L5HWR



    HDD Erase 4.0 ตัวปัยหาที่ทำให้เกิด อาการแบบนี้
    Last edited by momaymint; 19 Oct 2008 at 03:11:04.

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใช้ HDD Regenerator สแกนดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    scan แล้ว ได้ผลเป็นอะไรหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default .....

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ใช้ HDD Regenerator สแกนดูครับ

    ผม ลอง ใช้ดูแลครับ มันมองไม่เห็น HDD เลยครับ

    ทั้งๆที่ bios ก็เห็น HDD ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ผมขออนุญาต เสนอแนะวิธี อีกนะครับ (ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือเปล่า ลองดูได้ไม่เสียหาย) ลอง ใช้ MBR Repair ดูนะครับ เผื่อว่าอาจจะมีปัญหากับ Master boot record (แม้ไม่ใช่ช่าง แต่ก็จะลองทุกวิถีทางก่อนจะถึงมือช่าง อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า เรา....หมดแล้ว ซึ่งปัญญาครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    fdisk ครับ ตอนนี้มันโดนลบหมดเลยครับ
    ท่านนี้มาอีกแล้ว มาแบบโบราณมากด้วยสิ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Unhappy ......

    Quote Originally Posted by snata View Post
    ผมขออนุญาต เสนอแนะวิธี อีกนะครับ (ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือเปล่า ลองดูได้ไม่เสียหาย) ลอง ใช้ MBR Repair ดูนะครับ เผื่อว่าอาจจะมีปัญหากับ Master boot record (แม้ไม่ใช่ช่าง แต่ก็จะลองทุกวิถีทางก่อนจะถึงมือช่าง อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า เรา....หมดแล้ว ซึ่งปัญญาครับ)
    อันนี้น่าหลอก แต่ ใช้โปรแกรมอะไรหรอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default เตือนๆๆๆๆๆ

    ตอนนี้ ผมลอง ใช้โปรแกม ใน hirent boot เกี่ยวกับ MBR ทั้งหมด และ เกี่ยวกับ HDD บางอันก็เจอ harddisk แต่ทำอะไรม่ได้ error ตลอด บางโปรแกรม ไม่เจอแม้กระทั้ง HDD

    ผมก็คงหมดหนทางที่จะชุบชีวิต hard disk ตัวนี้แล้ว หรือเพื่อนๆ มีวิธีอื่นรึเปล่าครับ



    ขอเตือนสำหรับคนที่เล่น โปรแกรม ใน Hirent boot ระวังหน่อยนะครับ อย่างเช่น HDD Erase

  14. #14
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เอาไปต่อเครื่องอื่นแล้ว format ดูรึยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Unhappy ......

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    เอาไปต่อเครื่องอื่นแล้ว format ดูรึยังครับ
    เดี๋ยวจะลองครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ตอนนี้ใช้ได้ปกติแล้วนะครับ ผมลองใช้ วิธีมา เสียบเครื่องอื่น แล้ว format ดูครับ

    ขอบคุณนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เป็นอีกกรณีศึกษา ผมก็ใช้แผ่นนี้ครับ แตใช้แค่disk clone tools อันอื่นไม่ได้ใช้ เพราะไม่รู้ใช้ไง หึหึ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    ช่วยทีคับ มาค้นหาเจอคนที่เจอประสบการนี้มาก่อนเตือนไว้แต่มะทันแล้ว จึงต้องมาขอความช่วยเหลือจากผู้รู้ แต่ของผมต่อกับเครื่องอื่นแล้วมันเจอ hdd ในdevice manager แต่ไม่มีไดร์ขึ้นมา แบบนี้ผมจะ format ยังไงได้
    ที่ลองใช้ก็เข้าใจแบบเดียวกับเจ้าของกระทู้เลยคับ มาก็อาการเดียวกัน รบกวนหน่อยนะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •