overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอข้อมูลการเพิ่้มไฟ OC E8400 เป็น 4Ghz หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default ขอข้อมูลการเพิ่้มไฟ OC E8400 เป็น 4Ghz หน่อยครับ

    พอดีลอง OC แล้วเป็น 4Ghz-4.05Ghz ทดแรม 1:1 5-5-5-15 2.2v ก็เข้าวินโดวส์ได้
    รัน pi ผ่าน

    แต่.รัน Orthos ไม่ผ่านสักกะที

    ผมใช้ E8400 (C0) กับ Tuniq 120
    ram Corsair XMS2 DHX DDR2 4GB (2gbx2) bus800

    อยากทราบว่าเพิ่มไฟกันเท่าไหร่บ้างอ่ะ บอร์ด P5Q-Pro
    vcore
    pll
    terminatoion
    nb
    sb
    pcie sata

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    เพิ่มไฟ CPU ไป 1.42 ถ้าผ่านค่อยๆลดไฟลงมา

  3. #3
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    เพิ่มไฟ CPU ไป 1.42 ถ้าผ่านค่อยๆลดไฟลงมา
    ลองเพิ่มไฟ CPU แล้วครับ Bios 1.43กว่าๆ จ่ายจริง 1.42

    ก็ยังรัน Orthos ม่ะผ่านอยู่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    9*445
    vcore 1.38+
    pll 1.54
    terminatoion 1.26
    nb 1.26
    sb 1.30
    ลองตามนี้ก่อนครับ
    Last edited by wancom1926; 18 Oct 2008 at 22:30:48.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    C0 หรือ E0 งับ ....
    ขอทราบ idle กะ fullload หน่อยจิ

  6. #6
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    C0 ครับ คุณ dears
    ลองทำตามที่คุณ wancom1926 บอกบางส่วนนะครับ
    ผมทดแรม 1:1 5-5-5-15 เพิ่มไฟแรมเป็น v1.90

    ตอนนี้รันที่ 4Ghz ได้แบบเสถียรแล้วครับ
    รัน Orthos 8 ชั่วโมงผ่านสบายๆ


    ปรับตามนี้ครับ
    9*445
    vcore 1.475
    pll 1.54
    termination 1.26
    nb 1.26
    sb 1.1 (อันนี้ลองหลายครั้งแล้ว ถ้าปรับ 1.2-1.3 ฮาร์ดดิสก์ทำงานไม่สเถียรครับ ต้องปรับ Auto หรือ 1.1 เหมือนเดิม)

    อุณหภูมิ
    cpu idle-full 42-64องศา
    core idle-full 51-72องศา

    ใช้ Real Temp กับ Everest วัดนะครับ
    ปรับ TJ Max เป็น 100 ตามสเป็ค CPU
    รู้สึกว่ามันใช้ไฟ vcore เยอะอ่ะ เห็นคนอื่นบอกว่าใช้ไฟแค่ 1.3กว่าๆ เอง(ทำได้งัยอ่ะ)
    Last edited by khomsiri; 19 Oct 2008 at 19:59:18.

  7. #7
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    รบกวนถามด้วยครับ
    - E 8400 co เหมือนกัน
    - GA-P35 DS3R แฟลชไบออส เป็น F 12
    - G-Skill F2 8500 CL5D 2GB HK
    ได้ที่ 420 x 9 ไฟ 1.29 v จะปรับไฟให้มากกว่านี้ทำได้อย่างไรครับ
    อีกข้อครับ แรม
    - ไฟแรม 2.2 ทำอย่างไรให้ไฟน้อยกว่านี้เหลือ 2.0-2.1 v กลัวไหม้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ght=P5Q+Deluxe

    งั้นลองศึกษาตามนี้ดูครับ มีคนใช้ E8400 เยอะเหมือนกัน ผมก็ใช้อยู่ครับ ผมเล่นแค่3.6 พอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ของผม E8400 EO P5Q Pro เหมือนกัน
    450*9 ไฟ CPU1.375 Ram 2.1 ไม่เสถียรเหมือนกันคับ เล่นเกมส์ค้างมั่งไม่ค้างมั่ง รัน Orthos ไม่ผ่านเลย บางทีมีจอฟ้าด้วย เทส 3DMark06 ผ่าน PI32 mb 2หัวผ่าน

    PLL 1.56
    VFSB 1.28
    VDimm 2.1
    NB 1.28
    SB 1.2
    ก็อปจากท่านนึงในบอร์ดมาคับ แต่ท่านนั้นไฟ 1.325 แต่ผมใช้ 1.325 ไม่ได้ใช้แล้วเปิดไม่ติดเลย

    ใช้ Ultra120Ex idle 38 Full58 คับ

  10. #10
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ตอนนี้กลับมาตายรัง ที่ 3.6Ghz แล้วครับ
    เย็นกว่ากันเยอะเลย

    อุณหภูมิตอนรัน orthos ครับ ห้องพัดลมร้อนๆ
    cpu idle-full 34-49 องศา
    core1,2 idle-full 48-65 องศา

    AI Overclock tuner: MANUAL
    CPU Ratio Setting: 9
    FSB Frequency: 400
    FSB Strap to North Bridge: 400
    PCI-E Frequency: 104
    DRAM Frequency: DDR2-800Mhz (1:1)
    DRAM Timing Control: MANUAL

    1st Information :
    CAS# Latency: 4
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 4
    DRAM RAS# Precharge: 4
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 12
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: 35
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :
    READ to WRITE Delay (S/D): AUTO
    Write to Read Delay (S): AUTO
    WRITE to READ Delay (D): AUTO
    READ to READ Delay (S): AUTO
    READ to READ Delay (D): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (S): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (D): AUTO

    3rd Information :
    WRITE to PRE Delay: AUTO
    READ to PRE Delay: AUTO
    PRE to PRE Delay: AUTO
    ALL PRE to ACT Delay: AUTO
    ALL PRE to REF Delay: AUTO
    DRAM Static Read Control: Disable
    DRAM Read Training: Disable
    MEM. OC Charger: Enable
    AI Clock Twister: Stronger
    AI Transaction Booster: Manual
    Common Performance Level [8]
    Pull-In of CHA PH1: DISABLED
    Pull-In of CHA PH2: DISABLED
    Pull-In of CHA PH3: DISABLED
    Pull-In of CHA PH4: DISABLED
    Pull-In of CHB PH1: DISABLED
    Pull-In of CHB PH2: DISABLED
    Pull-In of CHB PH3: DISABLED
    Pull-In of CHB PH4: DISABLED

    CPU Voltage: 1.3120
    CPU GTL Voltage Reference: AUTO
    CPU PLL Voltage: AUTO
    FSB Termination Voltage: 1.16
    DRAM Voltage: 2.1
    NB Voltage: 1.16
    SBridge Voltage: 1.1
    PCIE SATA Voltage: 1.5

    Load Line Calibration: Enable
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Clock Skew : AUTO
    NB Clock Skew : AUTO
    CPU Margin Enhancement : Performance

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Setting: 9
    CPU VID: Default
    C1E Suppport: Enabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Intel® Virtualization Tech: Enabled
    Vanderpool Technology: Enabled
    CPU TM Function: Enabled
    Execute Disable Bit: Enabled
    รูป รูป
    Last edited by khomsiri; 20 Oct 2008 at 19:08:47.

  11. #11
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ของผมก็รัน orthos ไม่ผ่านครับ แต่รัน 3dmark ได้
    ใช้งาน+เล่นเกมส์ยังไม่มีแฮงค์เลย ทำอย่างนี้มากับซีพียู 2-3 ตัุวแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    P5Q PRO+E8400 C0 ไฟซีพียู 1.4 ครับ ไฟแรม 2.0 อย่างอื่น Auto 500*8 เทส Pi32M 2 หัวผ่าน
    จริงๆนะครับไม่ได้โม้ แต่ยังไม่ได้ลอง Orthos ไม่รู้ว่าผ่านหรือป่าว คิคิ...ตามลายเซ็นต์ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ซัด Vcore 1.4 แล้วคับ Othos 1ชม.ผ่านหมด ทุกอย่างผ่านหมด

    ของผมผ่าน PI 2หัว 32mb ตัวแต่ 1.35 คับ แต่ Orthos หายใจยังทันมันก็เดี้ยงแล้ว

    ตอนที่ Orthos ยังไม่ผ่าน ตอนเล่น Crysis หรือเปิดเครื่องโหลดบิททิ้งไว้มันจะชอบจอฟ้า หรือค้างตลอด
    เดี๋ยวรอผลหลัง Orthos ผ่านว่ามันจะจอฟ้าอีกมั้ย

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ของแรง
    หาได้ไวไว

  15. #15
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ลากไปที่500*9 รัน pi32ไม่ผ่านต้องเพิ่มไฟตรงไหนครับ p5q-pro+e8400 c0



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •