overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากทราบเกี๋ยวกับการใส่แรมที่มีbus ต่างกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default อยากทราบเกี๋ยวกับการใส่แรมที่มีbus ต่างกันครับ

    คือว่า ในเเมนบอร์ดใช่มั้ยครับ มันจะมีช่องใส่แรม 4 ช่อง คือ
    เหลือง/ดำ/เหลือง/ดำ

    ใช่มั้ยครับ

    ทีนี้คือมีแรมเก่า 1gb @ 533 2ตัว กะแรมไหม่ 2 gb @ 667 2 ตัว เอามาใส่ด้วยกันได้มั้ยครับ แล้วใส่ช่องสีอะไรครับ แล้วมันจะรันแบบ dual มั้ยครับ

    ถ้าไม่รันแบบ dual แล้ว ใส่ 4 gb @ 667 = dual หรือ (2 gb@ 533)+(4gb@ 667) = 6 gb อันไหนมันเร็ว หรือ ดีกว่ากันครับ

    ขอบคุณท่านผู้ตอบมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    dual กันได้ครับ วิ่งแค่ บัส 533

    และต้องลง os 64 bit ถึงจะเห็น 6 gb

    แนะนำ 2*2 พอแระครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    dual กันได้ครับ วิ่งแค่ บัส 533

    และต้องลง os 64 bit ถึงจะเห็น 6 gb

    แนะนำ 2*2 พอแระครับ
    ตามนั้น
    ถ้า OS เป็น 32-bit อยู่ จะเห็นแรมและใช้งานได้ไม่เกิน 4GB ( 3.0-3.5 GB เท่าที่เห็นๆ กัน )

  4. #4
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ให้ ใส่ Ram busเดยีวกันที่ช่อง สีเดียวกันครับ


    แต่ ถ้า ใส่ 4 ตัว บอดใหม่ๆ มัน Dual ได้หนิ

    แต่ยังไง มันก็ Dual ทั้ง 4 ตัวแน่นนอน ( 2Gb+ 2Gb / 1Gb+1Gb )

    ส่วน ผมว่า 2Gb*2 ก็เพียงพอแล้วครับ
    ที่เหลือเก็บใส่กรุไว้ เป็น อะไหล่ เถอะ
    ใส่ไปให้เปลืองไฟ + ช้าลง ปล่าวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    คือว่าแรมไหม่ยังไม่ซื้อน่ะครับ


    งั้น แรม 1gb 533 *2 เนี่ย เพียงพอในการเล่นเกม และใช้งานเล่นเนท มั้ยครับ

    เกมเช่นไครซิสน่ะครับ รันที่ความละเอียด 1440*900 โดยไม่เอาการ์ดจอปละ ซีพียู มาเป็นปัจจัย น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    win xp พอเหลือเฟือครับ

    ดูการ์ดจอด้วย เน้นที่การ์ดจอมากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by speedpicking View Post
    คือว่าแรมไหม่ยังไม่ซื้อน่ะครับ


    งั้น แรม 1gb 533 *2 เนี่ย เพียงพอในการเล่นเกม และใช้งานเล่นเนท มั้ยครับ

    เกมเช่นไครซิสน่ะครับ รันที่ความละเอียด 1440*900 โดยไม่เอาการ์ดจอปละ ซีพียู มาเป็นปัจจัย น่ะครับ
    Vista or xp
    xp= พอแล้ว
    Vista = อัดไป4 GB

    ส่วน เกมonline 2GB พอแล้วครับ เหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ขอคุณมากครับ

    ถาม อีกข้อหนึ่งนะครับ อิอิอิ

    แล้ว ระหว่าง window vista 64 bit กับ 32 bit เนี่ย อันไหนใช้งานได้ดีกว่ากันครับ

    system ที่จะใช้คือ e 8500 + ati4850+ ram 4gb@ 667 อ่ะครับ เล่นเกม บูตเครื่อง โหลดเข้าโปรแกรม ควรเลือกใช้อันไหนดีกว่ากันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ตามนั้นครับ (แอบเนียน)

  10. #10
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by speedpicking View Post
    ขอคุณมากครับ

    ถาม อีกข้อหนึ่งนะครับ อิอิอิ

    แล้ว ระหว่าง window vista 64 bit กับ 32 bit เนี่ย อันไหนใช้งานได้ดีกว่ากันครับ

    system ที่จะใช้คือ e 8500 + ati4850+ ram 4gb@ 667 อ่ะครับ เล่นเกม บูตเครื่อง โหลดเข้าโปรแกรม ควรเลือกใช้อันไหนดีกว่ากันครับ
    แล้วแต่ท่านครับดีพอๆกีน
    แต่ใช้ 64bit ดีกว่าเพราะแรมท่าน 4 G



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •