overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครใช้ MB ของ ASUS รุ่น P5Q-Pro บ้างไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2008

    Default ใครใช้ MB ของ ASUS รุ่น P5Q-Pro บ้างไหมครับ

    คือว่า MB ของผม ตอนบูทเครื่องขึ้นมาใหม่ๆ จะเป็นแต่หน้าจอดำๆตลอด
    แต่พอผมกด del ก็เข้าฟังก์ชั่น bios ได้เป็นปกติครับ หรือกด F11
    เพื่อให้คอมเข้าหน้าบูท มันก็เข้าวินโดว์ได้เป็นปกติดี
    ไม่รู้ว่าบอร์ดรุ่นนี้ มันมี fuction ให้กด หรือว่า ผมต้องไปเซตที่ bios ใหม่หรือเปล่าครับ
    คอมของผมต่อ HDD 2 ตัวครับ กะอีก 1 cd-rom ตัวนึงเป็น SATA อีกตัวเป็น IDE
    ตอนแรกผมคิดว่า ide มีปัญหาเลยถอดออก ปรากฏว่าเหมือนเดิมครับ ตอนนี้มึนไปหมด
    หรือว่าผมต้องไป set ที่ bios รึเปล่าครับ ใครใช้บอร์ดรุ่นนี้ ช่วยผมด้วยนะครับ
    หาที่เซตไม่เจอ ตอนเปิดเครื่องมาใหม่ๆขี้เกียจไปกด F11 อยู่ตลอดๆอ่ะครับ
    รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะครับ แล้วอีกอย่าง ที่ตัวบอร์ด มันจะมี port 8 pin ไว้อ่ะครับ ควรจะต่อ 4 pin หรือ 8 pin ดีครับ ผมใช้ supply ของ corsair 520w ครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้อยู่ CPU อันหยั่ง
    แล้ว BIOS ปัจจุบันเวอร์ชั่น อะไร
    Update BIOS เป็นตัวล่าสุดดู

  3. #3
    OverclockZone Member zaruman's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    ผมก็ใช้อยุ่นะครับปกติ ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2008

    Default

    ใช้ E8400 ครับ ใช้เวอร์ชั่น 0703 อยู่อ่ะครับ
    ผมงงว่า ทำไมของผม ตอนบูท ต้องคอยกด F11 หรือไม่ก็ต้องกดไรสักอย่างถึงจะทำงาน ไม่รู้ว่าผมต่อไรผิดรึเปล่า
    งงๆ เหมือนกันอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองปิด Express Gate ใน bios ดูครับ
    (ผมก็มาโพสตอนซื้อรุ่นนี้มาใหม่ๆ เอิ๊กๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2008

    Default

    เดี๋ยวจะลองทำดูครับได้ผลไม่ได้ยังไงจะมารายงานเพื่อนๆครับ
    ขอบคุณมากๆครับทุกท่านๆ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Core 2 Duo E8400 (3.00GHz,1333FSB,L2:6MB,65W,rev.E0) BIOS 1004

    BIOS เวอร์ชั่นต่ำไปนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2008

    Default

    ครับ เด่วต้องอัพเดทหน่อยหล่ะครับ ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะครับ แต่ว่าตอนนี้ไม่มืดแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •