overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: Upgrade CPU ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default Upgrade CPU ครับ

    เห็นบางท่านเอา cpu มาขาย อยากรู้ดื้อๆเลยว่า ถ้าเปลี่ยนไปแล้วในรุ่นใกล้เคียงกัน ต้องเพิ่มไฟเลี้ยง หรือบัสหรือป่าวครับ ตอนนี้เป็น T5750(meron,bus533) จะโดดไป T8100(penryn,bus800) ได้ไหมครับ

    แล้ว socket จะต่างกันในรุ่นไหนบ้างครับ ??

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ต้องดูChipsetกับBiosเป็นหลักครับ ส่วนใหญ่Socketในโน็ตบุ๊คของIntelจะเหมือนกันคือ 479 แต่จำได้ว่าเคยอ่านเจอมาว่ามีCPUแบบBGA (แบบไม่มีขา)มาจากเวปของIntelอ่ะนะ ยังไม่เคยเห็นตัวจริงเหมือนกัน ยังไงจะซื้อก็ลองดูดีๆนะครับ ว่าเครื่องของเราCPUมีขาหรือไม่มี

    ถ้าChipsetรองรับ ก็เปลี่ยนได้ครับ ไฟเลี้ยงกับบัสเดี๋ยวมันปรับเองล่ะ ถ้าจะเอาให้ชัวร์ก็ลองดูว่า ในรุ่นหรือซีรีส์เดียวกับเรามีตัวไหนที่ใช้CPUที่เราจะเปลี่ยนหรือไม่ ถ้ามีก็มั่นใจได้ว่าเปลี่ยนได้99%ครับ (อีก1เก็บไว้เผื่อฟลุ๊ก)

  3. #3
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    อย่าโดด เป็น T8100 เลยครับ
    ไม่คุ้มเงินที่เสีย
    โดดไป พวก X9000 หรือ T9500 เลยครับ
    ผมเคยโดด เป็น T7700 เสียดายตังยังไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ของผมเป็นชิพเซ็ต intel965 ครับ จะอัพเป็นอะไรได้บ้างเอ่ย (Dv3113tx) แล้วอัพอย่างนี้จะมีผลกับเสถียรภาพกับความร้อนมากไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ความเสถียรหลังเปลี่ยนCPUแล้ว ขึ้นอยู่กับการจัดการและดูแลความร้อนครับ ถ้าทาซิลิโคนดีๆ ติดซิงค์ให้ถูกต้องอย่างที่เคยเป็นก็ไม่มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    แล้ว945มัน top ที่ไหนนะครับลืมแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vekuf View Post
    ของผมเป็นชิพเซ็ต intel965 ครับ จะอัพเป็นอะไรได้บ้างเอ่ย (Dv3113tx) แล้วอัพอย่างนี้จะมีผลกับเสถียรภาพกับความร้อนมากไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ ^^
    X9000 ครับ : 12000 ตัวสูงสุดแล้ว อัพทีเดียวจบ

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ความเสถียรหลังเปลี่ยนCPUแล้ว ขึ้นอยู่กับการจัดการและดูแลความร้อนครับ ถ้าทาซิลิโคนดีๆ ติดซิงค์ให้ถูกต้องอย่างที่เคยเป็นก็ไม่มีปัญหา
    ตามท่านบีเวอร์ เลย

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    แล้ว945มัน top ที่ไหนนะครับลืมแล้ว
    X7900 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    t7600G

  9. #9
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    เอ่อ X7900 เป็น centrino2 นิน่า ระบบผมเป็น centrino1 อยู่เลยใช้ได้ไหมไหมเอ่ย แล้วบัสจะเปลี่ยนไปเองเลยหรอครับถ้าเปลี่ยนแรมตาม ??

  10. #10
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    945 ที่ socket เป็น mPGA 479 นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    บอร์ดอืดกดเกินครับ
    Last edited by compaq; 20 Oct 2008 at 22:05:13.

  12. #12
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vekuf View Post
    เอ่อ X7900 เป็น centrino2 นิน่า ระบบผมเป็น centrino1 อยู่เลยใช้ได้ไหมไหมเอ่ย แล้วบัสจะเปลี่ยนไปเองเลยหรอครับถ้าเปลี่ยนแรมตาม ??
    ใส่ได้ครับ 945
    ปัญหาคือไม่ค่อยจะเห็น x7900 แล้วครับ
    ไม่ก็เอา T7600G แต่ราคาก็ไม่ต่างกัน

  13. #13
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    แล้วถ้าเปลื่อน cpu นี้ประกันหลุดเลยใช่ไหมครับ
    ขออภัยที่ถามแบบนี้ครับเพราะไม่รู้จริงครับ อยากเปลี่ยนเหมือนกันครับจะได้แรงบ้าง ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    หลุดบางยี่ห้อครับ แต่แนะนำให้เก็บของเก่าไว้ เอาไว้ใส่คืนเวลาเข้าศูนย์ (ทำเนียนเผื่อเค้าเช็ค)

  15. #15
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    ใช้ T9300 อัพเป็น 9500 รู้สึกเสียตังโดยไม่ค่อยได้รับผลตอบแทน

  16. #16
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    หลุดบางยี่ห้อครับ แต่แนะนำให้เก็บของเก่าไว้ เอาไว้ใส่คืนเวลาเข้าศูนย์ (ทำเนียนเผื่อเค้าเช็ค)
    ขอบคุณครับ แล้วอย่างของ asus นี้หลุดไหมครับ
    แล้ว cpu นี้เปลี่ยนเองหรือให้ร้านเปลี่ยนอ่ะครับถ้ามันเปลี่ยนง่ายก็น่าสนใจอยู่
    แต่ดูถ้าคงไม่ง่ายแน่ๆเลยครับ _ _"

  17. #17
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by banana5658 View Post
    ขอบคุณครับ แล้วอย่างของ asus นี้หลุดไหมครับ
    แล้ว cpu นี้เปลี่ยนเองหรือให้ร้านเปลี่ยนอ่ะครับถ้ามันเปลี่ยนง่ายก็น่าสนใจอยู่
    แต่ดูถ้าคงไม่ง่ายแน่ๆเลยครับ _ _"
    หลุดยากครับถ้าเราเก็บไว้อย่างดี ไม่ทำมือถือหายน่ะครับ

    เอาจริงก็: ให้ดูตรงซิ้งค์ซีพียูครับว่ามีพวกวอยซ์อยู่หรือเปล่าถ้ามีแปะอาจหมดประกันเวลาเปลี่ยนครับ ฉะนั้นเวลาเคลมต้องใส่ซีพียูตัวเดิมเข้าไปก่อนเคลมนะครับหรือแม้แต่การต่อประกันก็ตามครับ

    ของlenovoถ้าเปลี่ยนจะหมดทันทีครับ ต้องเก็บตัวเก่าไว้เผื่อเคลมครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    วิธีเปลี่ยนผมว่าไม่ค่อยอยากนะแต่วุ่นวายน่าดู ลองดูใน youtube ครับ ใช้คำว่า (รุ่นโน้ตบุก) disassemble , upgrade cpu

  19. #19
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    แล้วตอนนี้ราคามันเท่าไรกันบ้างแล้วครับ ช่วยหา list มาให้ดูนิดนึงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •