overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: S42 มีปัญหา blutootj คร้าบบผู้รู้รบกวนด่วนนคร้าบเปลียน2เครื่องแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default S42 มีปัญหา blutootj คร้าบบผู้รู้รบกวนด่วนนคร้าบเปลียน2เครื่องแล้ว

    คือว่าผมไปซื้อ S42จากงาน comworld ตั้งแต่วันพฤหัสเลยน่ะครับแล้วที่นี่พอกลับบ้าน(ที่กรุงเทพ)ก้อมานั้งลง Vista Sp1 พอลงเสร็จก้อเช็คโน้น นี่นั้น จนไม่มีปัญหาไรแล้วมาถึงไอ้ตัวเจ้ากรรมอ่าครับ Blutooth ที่ผมมีความจำเป็นต้องใช้ เน็ตผ่านEDGE เป็นประจำ ปรากฏว่า ต่อไปได้ซัก 5 นาที่ครับ มันก้อหลุด แล้วเหมือน บลูทูด ค้างไปเลย ต่อใหม่ก็ไม่ยอม ค้างครับ รีสตาท์ มาใหม่ก้อเป็นเหมือนเดิมครับ 5 นาทีค้าง
    ผมก้อลองอยู่หลายรอบ เลยไม่ไหวเเล้วครับ เพราะ ตี 4 แล้ว ผมก้อเลยตัดสินใจ หอบกลับไปเปลี่ยนใหม่ในงาน ตั้งแต่งานเปิดเลย ร้านเค้าก้อดีครับเช็คแปปนึง พอเห็นแล้วก้อเป็นอย่างที่ผมเล่าจริงเค้าก้อเปลี่ยนใหม่เลย (ขอสวงนชื่อร้านน่ะครับ) พอเปลี่ยนมาใหม่ ก้อ รีบลงวิสต้าเครื่องใหม่เช็ค อีก อาการเดิมเลยครับ วันนั้นทั้งวันผมนั้งอยุ่ก่ะ พี่เซอร์วิสของร้านเค้า เพื่อเทสไอ้ บูลทูตเนี่ย มันก้อไม่ได้สักที ทั้งลงวินโดว์ใหม่ทั้งลงไดร์เวอร์ใหม่ พอเสร็จ ไม่ได้ซักที เค้าก้อไปหา Pc Suit มาลงอ่ะครับ ตอนแรกไม่ได้ลง พอลงปุป ก้อเช็ค เล่นได้ครับ ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ไม่มีปัญหา ครับ เสร็จผมก้อสบายใจ ตอนนั้นก้อปาเข้าไป 5-6 โมงแล้วอ่าครับคิดดุ ผมไปตั้งก่า 11 โมงเช้า ผมก้อกลับบ้านเลย(กลับต่างจังหวัดด้วยครับคราวนี้) สบายใจล่ะปรากฏ กลับถึงบ้าน ก้อมาเปิดเครื่องลองต่อ เอาแล้วคร้าบพี่น้อง เหมือนเดิมเลย ครับ 5 นาทีหลุด แบบว่าผมเครียดมาก ๆๆๆๆ ไม่รู้จะทำไงดี วันเสร์าแล้วด้วยแถมผมนั้งรถกลับมาถึงต่างจังหวัดเรียบร้อยแบบ ผมเลยโทรเข้า เซอร์วิส เบนคิวเลยครับ เค้าบอกว่า วันจันทร์ให้ลองเอาเครื่องเข้ามาเช็คดู ว่าเป็นที่อ่ะไร เค้าบอกว่า อาจเป็นได้ที่ ไดร์เวอร์ หรือ ไม่ก้อ ฮาร์แวร์เสีย แบบว่าตอนนี้ผมเซ็งมากๆเลยครับรบกวนผู้รู้ช่วยวิเคราห์หน่อยครับว่ามันน่าจะเกิดที่อ่ะไรหรือคนที่เป็นเจ้าของ S42 แล้ว เจอ อาการนี้ไม๊ครับ แล้วอีกเรื่องที่เซ็งยิ่งกว่าคือ เช้านี้ ผมรีบกลับเข้ามากรุงเทพเพื่อไปเคลมเบคิว ตั้งแต่ 8.30 คือศุยน์เปิดปุป ผมเข้าไปส่งซ่อมเลย ผมก้อถามเจ้าหหน้าที่ว่า มีคนมาเช็ค S42 กี่เครื่อง ก้อได้รับคำตอบมาว่า น้องก้อประมาฯเครื่อง ที่ 3 อ่ะครับ ผมฟังแล้วแบบเซ็งมากๆๆ รบกวนช่วยวิเคราห์กันหน่อยน่ะครับ
    Last edited by gunkan; 20 Oct 2008 at 10:39:58.

  2. #2
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมไม่ค่อยได้ใช้ bluetooth หรอก แต่วันก่อนลองใช้ดูก้อปกติดีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member twiizted's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    อื้มม

    เป็นที่ os รึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เส้นผมบังภูเขา ^ ^ ลองconfigความเร็วพอร์ทใหม่ครับ ค่าเดิมvistaจะตั้งให้เป็น460kมันจะหลุดง่าย ลองปรับลดเป็น230k และแนะนำPCsuite v.7.xx จะดีกว่า v.6.xx
    Last edited by ok.chok; 20 May 2010 at 13:18:03.

  5. #5
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    เส้นผมบังภูเขา ^ ^ ลองconfigความเร็วพอร์ทใหม่ครับ ค่าเดิมvistaจะตั้งให้เป็น460kมันจะหลุดง่าย ลองปรับลดเป็น230k และแนะนำPCsuite v.7.xx จะดีกว่า v.6.xx
    ^^ ลองทำตามท่านนี้เลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ไม่ทันแล้วครับสรุปผมส่งศูยน์ เบนคิวแล้วอ่าครับแล้วปรากฏอาการมันหนักกว่าเดิมอีกมันหาบูลทูดไม่เจอเลย มือถือก้อหามันไม่เจอทั้งที่เซ็ทค่า ที่บูลทูดแล้วว่าให้มองเห็นทุกเครื่อง ช่างที่เบนคิวบอก งง ไม่เคยเจออาการแบบนี้มาก่อน ผมเลยถามว่า ขอเปลี่ยน Hard ware บลูทูดได้ไม๊ ช่างบอกว่า ยังไม่มีอะไหล่ มาเลยผมเลยแบบเซ็งมากเลยยกเครื่องไปขอ รีฟันด์เงินคืนเลยครับ ตอนนี้จะไปเปลี่ยนเป็น อัสซุส F8VA 4P023Cแล้วครับ คือถ้ามันแค่หลุดก้อยังไม่เป็นไรน่ะครับคือตอนหลังเนี่ยมันมองไม่เห็นเลย แถม คอนเนคแล้วหลุดทีนึงก้อค้าง ต้องรีสาร์ตใหม่ แล้วเล่นซักพักก้อค้างเหมือนเดิม แล้วเล่นเพลงผ่านบลูทูด ไปได้สิบห้านาทีมันก้อหลุดไปเลย ค้างด้วย ต้องรีสตาร์ทใหม่เหมือนกัน จนแบบเซ็งมากๆแล้วครับเปลี่ยนขขอเงินคืนดีกว่าก้อยังดีครับที่ร้านใจดีคืนเงินให้ ถ้าพี่ที่เป็นเซลล์ผมผ่านมาอ่านเจอก้อต้องขอขอบคุณมากๆน่ะครับพี่ที่ให้ความช่วยเลือกอย่างดีในการรีฟันด์ เงินคืนมาให้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    อย่าตกใจครับผม เครื่องผม S41 ก็เป็นแก้ไม่หายอาการเหมือนคุณเลยครับ คือต่อเน็ตผ่าน bluetooth แล้วมันจะค้างไม่รับส่งข้อมูล ส่วนระยะเวลาไม่แน่นอนครับ บางครั้ง 15 นาที บ้าวครั้ง 30 นาทีแล้วก็ค้าง ต้องปิดแล้วเปิดใหม่น่ารำคาญ ผมเลยไปซื้อเจ้า bluetooth จิ๋ว ยี่ห้อ E-BLUE มาใส่ที่ port USB ซะเลยไม่ต้องลง driver เพราะ vista มัน detect เองหมด เวลาเล่นก็ต่อได้ทันทีไม่ต้องกด function On/Off บนคีย์บอร์ดด้วยครับ สรุป Bluetooth Benq ห่วยแตก

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    พอมันขายดีเกินไปมันก็เป็นแบบนี้แหละครับQCต่ำลงๆจนมีคนมาบ่นเยอะจนเกือบๆจะประท้วงQCก็จะเพิมสูงขึ้น
    เหมือนหุ้นเลยมีขึ้นมีลงไม่คงที่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •