overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Q6600 ได้ 3.3 เองครับ จะไป 3.6 ยังไงครับแนะนำที ?

  1. #1
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default Q6600 ได้ 3.3 เองครับ จะไป 3.6 ยังไงครับแนะนำที ?

    ชี้แนะด้วยครับ อยากไป 3.6 GHz
    Q6600
    Ram 3G ( 1G*1G*1G) คิงตั้น
    P5K-C
    XFX GF9800 GTX+
    PW 470W เต็มวัต
    FaN 12m * 3 / FAN Ram 1
    เปลี่ยนซิ้งเป็น Hyper 212 แล้วครับ
    ----------------------------------------------------------------------
    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8
    FSB Strap to North Bridge: auto
    FSB Frequency: 412
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: 825Mhz

    DRAM Timing Control: Manual

    1st Information :

    CAS# Latency: 5
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 5
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 15
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: auto
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :

    READ to WRITE Delay (S/D): AUTO
    Write to Read Delay (S): AUTO
    WRITE to READ Delay (D): AUTO
    READ to READ Delay (S): AUTO
    READ to READ Delay (D): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (S): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (D): AUTO

    3rd Information :

    WRITE to PRE Delay: AUTO
    READ to PRE Delay: AUTO
    PRE to PRE Delay: AUTO
    ALL PRE to ACT Delay: AUTO
    ALL PRE to REF Delay: AUTO
    DRAM Static Read Control: auto
    DRAM Read Training: auto
    MEM. OC Charger: auto
    AI Clock Twister: auto
    AI Transaction Booster: auto

    CPU Voltage: 1.52000
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: auto
    FSB Termination Voltage: auto
    DRAM Voltage: auto
    NB Voltage: auto
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: auto
    PCIE SATA Voltage: auto

    Load Line Calibration: Enabled
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Setting: 8
    C1E Suppport: Disabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Intel® Virtualization Tech: Disabled
    CPU TM Function: ENABLED
    Execute Disable Bit: ENABLED
    Last edited by deedom; 28 Oct 2008 at 20:19:16.

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    3.6 ซิงค์เดิมมันจะพัง ไปเปลี่ยนมาก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    รับทราบเลยครับ .......................

    แล้วเซตแบบนี้ OK เปล่าครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    set ถูก ขาดแค่ไฟ fsb mb ram

    นี่ใช้ *8 จะเล่น bus 450 เหรอ

    แล้ว *9 bus 400 ล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ตามข้างบนครับ เปลี่ยนซิ้งค์ก่อน
    ดูค่าที่เซ็ตก็ออโต้ซะส่วนใหญ่ ก็ได้ครับไม่เป็นไร
    แต่เล่นบัสต่ำๆไว้ก็ดีครับ จะได้ไม่ต้องไฟสูงมากนัก
    อยากไปเล่นที่ Ghz สูงขึ้นก็ต้องลองไล่ไฟดูครับ แต่ต้องเปลี่ยนซิ้งค์ซะก่อนนะครับ ไม่งั้นร้อนมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Asterias's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ตัวเดียวกันมาช่วยเชียร์เน้อ สู้ๆค้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมาก ๆ ครับท่าน สงสัยต้องไปถอย Hyper 212 ซะแล้่ว

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไม่เป็นไร (เนียนทุกงาน ^^)

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่เป็นไร (เนียนทุกงาน ^^)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    เปลี่ยนซิ้งครับ 3.8 ผมไปมาแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมได้แค่ 3.6 อะครับ ไป3.8 ทีไรมันวูปทุกทีอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    -*- 3.6 Open C1E

  13. #13
    OverclockZone Member Asterias's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ตอนแรกผมก็ม่าถึง 3.8 อ่ะมานเข้าวินโดว์ม่าได้ เลยเอาแค่ 3.6 ครับแล้วเวลาเล่นใช้โปรแกรมบนเมนบอร์ด คล้อก ต่อได้ 3.8 กว่าๆ - -* แต่ใช้งานจริงๆก็แค่ 3.0 ล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    เปลี่ยนซิ้งแล้วครับท่าน..........เป็น Hyper 212 / 2 Fan
    ขอคำชี้แนะเลยครับ .......

  15. #15
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    สูตรผม

    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8
    FSB Strap to North Bridge: auto
    FSB Frequency: 451
    PCI-E Frequency: 101
    DRAM Frequency: 902Mhz

    CAS# Latency: 4
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 4
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 12

    CPU Voltage: 1.475000
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: 1.60
    FSB Termination Voltage: 1.34
    DRAM Voltage: 2.16
    NB Voltage: 1.24
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: 1.30
    PCIE SATA Voltage: 1.8

  16. #16
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เออ..ถ้าบูตไม่ติดก็ปรับ CL 5-5-5-15
    แล้วลองใส่แค่ 2ตัว ครับ มันจะ OC ง่ายกว่า 3ตัวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    C1E Suppport: Disabled


    ที่เหลือเหมือนเดิม

  18. #18
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ปรับตามท่านแล้ว ไม่เข้าวินโด้เลยครับ อัดไฟไป 1.65 ก็ไม่เข้าครับ
    ผมเลยปรับ GPU V. 1.65 นอกนั้นเป็น

    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: AUTO
    FSB Termination Voltage: AUTO
    DRAM Voltage: 2.2
    NB Voltage: AUTO
    NB GTL Reference: AUTO

    มัีนเข้าวินโด้ได้ แต่เทสกับ ORTHOS ไม่ผ่านอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    CPU PLL Voltage:1.70
    FSB Termination Voltage:1.54
    NB Voltage: 1.30
    450x8@3.6 น่าผ่านนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมเคยไปถึง
    CPU PLL Voltage:1.85
    ออ...ระวัง PSU ไหม้นะครับ ถ้าไม่เจ๋งอย่ากดนะ่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •