overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: การ์ดจอ DDR3 กับ M/B DDR2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Unhappy การ์ดจอ DDR3 กับ M/B DDR2

    ผมเพิ่งถอยPC desktop spec>>>
    C2Q Q6600
    forsa 9600 GT OC edition DDR3
    M/B Gigabyte GAG31m-S2l DDR2
    PSU 550w
    หลังจากประกอบมีอาการหน้าจอดับไปเฉยๆ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ 8500GT กลับมาปรกติ ลองเปลี่ยนPSUเป็น 650 w แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาด้ วอนถามผู้รู้คับว่ามีผลกันหรือเปล่า เรื่องDDR3 ของการ์ดจอ กับDDR2ที่M/B ไม่เข้ากัน ไม่งั้นผมจะได้เปลี่ยนMB ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    psu แท้/เทียมครับ แจ้งด้วย ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับ DDR ในMB นะครับ ไม่แน่ใจครับดันๆ...

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แรมบนการ์ดจอ กับแรมบน MB ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยครับ ถ้าเป็นอย่างนั้น คนที่เล่นบอร์ด DDR2 แรงๆ เช่น P5Q Dekuxe ก้อไม่มีสิทธิ์เล่นการ์ดจอแรงๆ เลยสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ผมเข้าไปที่เว้บ บริษัทก็ยังไม่แน่ใจเรื่องspec ว่ามีตรงไหนไม่เข้ากัน ไม่ทราบว่าจะทำไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่ เกี่ยวกัน ครับ ระหว่าง Ram ของ VGA กับ main board
    ถ้าเกี่ยว แล้วคอมผมล่ะ
    DDR5 เลย นะ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    คิดว่าspec เท่านี้ควรจะใช้ PSU เท่าไหร่คับ หรือเพิ่ม heat sink เพื่อเรื่องเกี่บวกับการระบายความร้อน จะได้ให้psu จ่ายไฟนิ่งๆ

  7. #7
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Pci-E x16 Support DDR-DDR4 ใส่ได้หมด

    บอร์ด แรม DDR2

    การ์ดจอ DDR3

    คนละเรื่อง ไม่เกี่ยวกัน

    PSU ยี่ห้ออะไรครับ ?

    ถ้าไม่คล๊อกก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนซิ๊ง

  8. #8
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    แจ้งหน่อยสิครับ ใช้อะไรอยู่ psu อะ ไม่งั้นท่านอื่นๆเค้าก็จะตอบท่านไม่สะดวกนะครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    psu wattเีทียมรึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    จขกท.ไม่แจ้งซักทีครับ...แห่ เดี๋ยวปั๊ดกัดซะนี่...แห่ๆ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •