overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ไฟเข้า เครื่องทำงาน แต่ไม่มีภาพ

  1. #1
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default ไฟเข้า เครื่องทำงาน แต่ไม่มีภาพ

    ช่วยทีคับ ผมเบื่อเต็มทนแล้ว
    การ์ดจอผมเวลาถอดมันจะเป็นแบบนี้ทุกทีคับ แต่อยู่ดีๆ คิดจะติดมันก็ติดขึ้นมาเอง
    แต่เวลาไม่ถอดมันก็ไม่มีปัญหาอะไร
    ผมใช้ 6200 TC ของ inno นะคับ
    ผมสงสัยว่ามันจะเกี่ยวกะแรมรึป่าว เพราะมัน เป็น turbo cash
    และมีครั้งนึงที่เป็นแบบนี้ พอเอาแรมออกมาเช็ด ก็ได้เป็นปกติ แต่แค่ครั้งนั้นครั้งเดียว
    ******ขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงที่สุด*******

  2. #2
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ท่านลองถอดถ่านที่เมนบอดออกดูงับซัก 10 วิ แล้วใส่เข้าไปใหม่ [ดึงสายไฟอะไรออกให้หมดก่อนนะคับกันดูด - -]

  3. #3
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    cpu กับ เมนบอร์ด เพิ่งซื้อ ใช้งานครั้งแรกเลยนะคับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ซีพียูอะไร เมนบอร์ดอะไรครับ ถ้าเมนบอร์ดไม่รองรับซีพียู ทำยังไงก็บูตไม่ขึ้นภาพครับ

  5. #5
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Athlon 3200+
    A8N-SLI
    Ram kingston 512/400*2
    ช่วยหน่อยนะคับ

    ที่กล่องcpu ใต้ ที่บอกซอกเก็ด มันพิมว่า

    AMD Commercial
    STABLE IMAGE
    platfrom

    มันต่างกับที่ไม่มียังงัยเหรอคับ
    ที่ผมสงสัยเพราะว่า 3000+ อันเก่าของผม มันไม่มีเขียนใว้อ่ะคับ
    Last edited by benzmore; 30 Jan 2007 at 21:04:46.

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จากสูงสุดคืนสู่สามัญ
    ......................
    ถอดออกให้หมดแล้วประกอบเข้าไปใหม่ดีกว่าครับ เผื่อจะดี
    (ทำบ่อยครับเวลามีปัญหา)

  7. #7
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะเปงเลยน้า - -

  8. #8
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    นั่นดิคับ


    *********เครียดชิหายแล้วเนี่ย***********

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    บอร์ดกับซีพียู ซื้อมือ 2 มาใช่หรือไม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    cpu เพิ่งไปซื้อมือ 1 มาจากพันทิพย์ เมื่อกี้คับ
    board ซื้อมือ 2 แต่ยังไม่ได้ใช้

  11. #11
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ช่วยโผมหน่อย ค้าบบบบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    please !!!!

  13. #13

    Default

    ลองเช็คแรม ไม่ก็ถอดแรมมาขัดๆ ถ้ายังไม่หาย ก็บอร์ดครับลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member ZIPLORD's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ถนนอิสรภาพ40 แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 10600

    Default

    อืม ผมขอเดาแล้วกันไม่แน่ใจ อาจเป็นที่การ์ดจอหรือไม่ก็ บอร์ดแหละครับ ช่องการ์ดจออาจจะมีฝุ่นหรืออาจจะเริ่มเสีย เวลาถอดออกแล้วใส่ไหม่ติดบ้างไม่ติดบ้าง อาจจะเป็นที่ช่องใส่การ์ดเริ่มมีปัญหาแล้วก็เป็นได้ ลองดูครับ ว่ามีฝุ่นหรือไม่สนิมหรือขามันไม่ตรงดูครับ อาจจะดีขึ้น บอร์ดเครื่องเก่าผมก็เป็นครับ ช่องเสียบ agp มันไม่ค่อยดี เวลาเอาการ์ดจอเครื่องอื่นมาใส่ ต้องใส่2-3 ที ถึงจะติด บางที่เอาของเดิมใส่กลับยังต้องขยับมันนิดหน่อยตอนปิดเครื่องครับขี้เกียดไขน๊อต มันก็ติดสะงั้น
    ลองดูแล้วกันครับ บอร์ดกับการ์ดจออันไหนมีประกันลองไปเช็คดูที่ศูนย์ประกันดูครับเพื่อความชัว

  15. #15
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    คับ
    ลองเทสดูเมื่อเช้า ปรากฏว่ามีเสียงไบออสร้องบอกแล้วคับ
    ว่า การ์ดจอเจ้ง

  16. #16
    OverclockZone Member AlpO's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอ inno ของผมถ้าถอดออกมาแล้วประกอบใหม่ก็เป็นทุกรอบ

    ต้องมาขยับให้มันแน่นใหม่ หรือไม่ก็ถอดมาเช็คตรงSlot ให้ดี

  17. #17
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ไม่ใช่การ์ดจอคับ
    ผมเอาการ์ดจอ ไปให้ที่ร้านเทสดู ก็ใช้ได้เป็นปกติคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •