overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: การ OC ??

  1. #1
    OverclockZone Member winzero's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    ระนอง

    Thumbs up การ OC ??

    การ OC พวก CPU/VGA พวกเนี้ย

    เราจะรู้ได้ยังงัยคับ ว่าเครื่องของเราสามารถที่จะ OC ได้หรือไม่ ?

    มันจะมีผลเสียอะไรบ้าง สำหรับเครื่องที่ oc ไม่สำเร๊จหรือไม่ผ่าน

    ผมมือใหม่ด้านฮาร์แวร์ครับ

    มาบอร์ดนี้เพื่อหาความรู้ใส่หัว

    ปล.ตอนนี้ Font ในเครื่องเหมือนจะไม่ครบมีแค่ 316ฟ้อน ได้จากบางคนให้มา ทำให้เข้าบ้างกระทู้แล้วมันจะเป็นภาษามั่ว ปรับไม่เป็น -*- ฟร้อนที่ใช้ในบอร์ดในบางกระทู้ ผมไม่มีจึงเป็นภาษามั่วจึงอ่านไม่ได้ เพราะลงฟร้อนใหม่หมด

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สำหรับ VGA เชื่อว่าสามารถทำได้หมด แต่ขึ้นกับว่าจะได้มากหรือน้อย ก็อยู่ที่ตัวการ์ดของคุณนั้นแหละ

    สำหรับ CPU มันก็สามารถทำได้ทั้งหมดเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเราจะทำในไบออสหรือทำบน OS
    ซึ่งหากจะทำในไบออส ต้องดูก่อนว่าบอร์ดของเราอำนวยต่อการ OC เพียงใด เช่นมีฟังค์ชั่นให้ปรับแต่งมากมายขนาดไหน เพิ่มไฟได้มั้ย
    หากจะทำบน OS ก็ต้องอาศัย setFSB แล้วลองหาเวอร์ชั่นที่ซัพพอร์ทกับตัวซิบเซ็ตของเรา แล้วจัดการลากมันซะ
    แต่อาจได้ผลไม่ดีเท่ากันในไบออส ซึ่งบน OS เหมาะแก่การเพื่อต่อยอดจากไบออส ให้สามารถขยับต่อได้อีกนิด ....

    ผลดีและผลเสีย ก็มีควบคู่กันไปนะ มันค่อนข้างเยอะหากจะสาธยายให้หมดได้ (ดังนั้นต้องลองพิสูจน์ หุหุ)
    เน้นการทำงานที่ระบบสามารถทำงานได้สัมพันธ์กันและเสถียรจะดีที่สุด ไม่ต้องเอาแบบบ้าพลังจนเกินไป

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ผลเสียคือมันแรงกว่าเดิมมากๆงับ

  4. #4
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ....OC ไงง่ะ ทำไม่เป็น เอาวะอยากลอง เสียเวลานั่งอ่านเว็บOCเป็นเดือนๆ
    เหนื่อยๆๆๆๆ เสียเวลารื้อเข้า รื้อออก เป็นว่าเล่น เคลียร์แล้วเคลียร์เล่าเจ้าไบออส
    เซงๆๆๆเครียดๆๆๆ ลากไงก็ไม่ไป ได้นิดหน่อยเอง ติดตรงไหนวะเนี่ย อ่อ cpuมันต้อง
    เพิ่มไฟ เอาเลยจัดไปสัก1.6ร้อนได้ใจเจงๆ อ่ะๆๆๆ มีวูบมีวูบ สงสัยpsuไม่เทพพอละมั้ง
    เปลี่ยนดิงานนี้ ของติดเคสมันโลโซ450wกะเทียมทอง เอานี่เลยTagan BZ1000เป็นไง
    แล้วของเก่าทำไงละเนี่ย - -* ช่างมันเก็บไว้ก่อนละกัน มาต่อๆๆๆ ..ยังไม่กะเตื้องอีกหรา
    สงสัยแรมRCแผงละ450.-มันเทพไม่พอเช่นกัน ถอดทิ้งดิงานนี้ ครูเยี่ยวเลย แรงพอม่ะเนี่ย
    *0*เห้ยๆๆ สเป็คเดียวกันนี่หว่า ไอคนนั้น ไมมันแรงกว่าได้ไง ไหนดูดิติดตรงไหนอีก
    อ่อสงสัยว่าจะความร้อน อ่ะม้าง ได้ๆๆ จัดไป ซิลิโคนMX2เอาสิ ในเมื่อท่าน"อมร"มันเอาไม่อยู่
    ยังไม่ไหวอีก..True Blackซะเลย อ่ะ ยังไม่เย็นพอเหรอ ลงเล่นน้ำเลยดีม่ะ เสียตังเข้าไป
    VGA ละมั้ง สงสัยต้องเทพๆ คะแนนจะได้สูงๆ จัด HD4870x2 สัก2ตัวเลยท่าจะดี - -*
    5555555555555555+ ในที่สุดก็คงจาบรรลุจุดสุดยอดจนได้ 5555555555555555++
    จากที่รู้จักคำว่า CPU คือคอม1เครื่อง จนได้รู้ว่ามันแค่ Hardware เพียง1ชิ้นในเครื่องเอง บลาๆๆๆ
    ปล.เขียนมั่วๆเองนะ อย่าซีเรียส ผลดีผลเสียรวมๆกัน ผมมาววววววววววววววววววววววว เอิ๊กๆๆ
    ปล.ลงขวด แล้วอ๊วกออก หมดไปเยอะกว่าลง ตั้งมากมาย 5555+

  5. #5
    OverclockZone Member winzero's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    ระนอง

    Default

    ^^^^

    บรรยายซะผมขนลุกเลยวุ้ย เอิกๆๆๆ

    เด่วผมจะพยายามหารายละเอียดในบอร์ดนี้เยอะๆ คงอีกนาน กว่าจะรู้แล้วลองทำดู

  6. #6
    G.แก้มก้น Member Themanza_CLUB's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    NakhonPathom

    Default

    >> http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732 <<

    เบื้องต้นกับการ Overclock (สำหรับมือใหม่)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •