overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากทราบว่าเมนบอท์ด ช่วยให้คอมแรงได้ด้วยเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rusdok's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    กรุงธนบุรี กรุงเทพ

    Default อยากทราบว่าเมนบอท์ด ช่วยให้คอมแรงได้ด้วยเหรอครับ

    เหรอว่ามันจะแรงต้องเอาไปคล็อกก่อนเหรอครับ แล้วคล็อกเค้าต้องคล็อกตลอดเลยเหรอเปล่าครับ แลล้วจะพังเร็วไหมครับ คล็อกเพื่ออะไรเหรอครับ พอดีซื้อ p5Q Deluxe ซื้อมาจะเล่นเกมน่ะครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    บอร์ดดีจะรองรับ FSB จาก CPU ได้ความเร็วสูงกว่า
    ทำให้รองรับ CPU ที่มีความเร็วสูงมากๆได้

    การคล็อกเป็นการเพิ่ม Bus ของ CPU แล้วเอาไปคูนกับตัวคูนจะได้คล็อกเพิ่มขึ้น เครื่องก็จะเร็วขึ้น
    แต่เมื่อบัสเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ FSB เพิ่มขึ้นด้วย โดยเอาบัสไป *4 จะได้ FSB
    ดังนั้น จะคล็อก CPU ไปไกลๆ บอร์ดต้องรองรับ FSB ได้สูงๆด้วย(นี่ยังไม่รวมแรมที่ต้องไปไหว)

    P5Q-Deluxe ชิพ P45 รองรับ FSB ปกติได้ 1600MHz อยู่แล้ว ถ้าจะลากไปอีกคงไม่ต่ำกว่า 2000MHz

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ถ้าเดิมๆ ไม่ oc มีผลหน่อยๆ
    ถ้า oc มีผลอย่างแรง

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าไม่ OC เอาแค่รองรับ CPU ที่ใช้

    จะบอร์ดบ้านๆ หรือบอร์ดราคาเรือนหมื่นก็ไม่ต่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ชิปเซตกับการออกแบบก็มีผลในเครื่องความเร็วของระบบครับ แต่มีนิดหน่อยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Cpu เดิมๆเดียวนี้มันก็แรงโครตๆๆๆแล้ว ทำไมถึงต้อง คล๊อก ละ
    1.ลองวิชาเพราะรู้มาก T_T
    2.อาจจะแรงกว่าคอมราคาแพงๆๆ(ซะใจเวลาคอมตัวละ12k แรงพอๆๆกับตัวละ20k+ หรือทำได้เหมือนกัน)
    3.ไหนๆๆก็ซื้อมาแพงต้องลองหน่อยว่ามันดีจริงป้าว เอาให้คุ้ม

    ขำขำนะอย่าคิดมาก

    ว่าเรื่องMB Asrock ผมก็เล่นเก่มได้ไม่มีปัญหา แบบนี้ร้านคอมก็ต้องใช้ Mb แพงๆๆสิถึงจะเล่นเก่มได้ไม่มีปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •