overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: HIS 4870 เล่นเกมส์อะไรไม่ได้เลย ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default HIS 4870 เล่นเกมส์อะไรไม่ได้เลย ช่วยด้วยครับ

    คือว่าผมเป็นมือใหม่
    อยากเล่นเกมส์คอมมาก
    ก้อเลยไปประกอบคอมมา เสปก ตามนี้
    AMD Athlon x 2 2.9GHz
    RAM 2GB/800Hz x 2
    mainboard ASUS M3A
    PSU Gigabyte 550 watt
    Seagate 320GB
    LG W2252TQ

    ตอนเอาเครื่องมา ก้อใช้งานได้ปกติ
    แต่พอลงเกมส์ Crysis
    พอตอนเข้าเกม ฉากที่โหลด วิดิโอของ EA ก้อปกติดี
    แต่พอถึงเมนู หน้าจอก็จะดับ ที่จอจะขึ้นว่า Power save mode
    ส่วนตัวเครื่อง ไฟที่ เครื่องยังติดอยู่ พัดลมก้อติดอยู่
    แต่สังเกดว่าเสียงพัดลม จะดังมากขึ้น ก่อนหน้าจอดับ
    เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง ที่เข้าเกม
    ต้องรีสตาร์ตเครื่องใหม่ทุกครั้ง (ปุ่มรีเซตเครื่อง)

    ตอนแรกนึกว่า ลงเกมไม่ดี
    ก้อเลยลองลงสปอร์ดู เข้าเกมส์ได้ปกติ
    พอถึงหน้าจอเมนู ก้อกำลังเลือกวิวัตนาการ
    หน้าจอก้อดับลง
    เหมือนตอนเข้า ครายซิสเลย

    คำถาม
    1 เป็นที่driver หรือ hardware (ไดรเว่อ จากแผ่นที่ให้มา)
    2 ถ้าเป็นที่ hardware เป็นส่วนไหน ( PSU, VGA card,Mainboard)
    3 เป็นไปได้หรือไม่ว่าเกิดจากการประกอบไม่ดี
    4 การ์ดจอเสีย

    เครียดมากเลยครับ ช่วยหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    น่าสงสัย PSU แฮะ เหมือนๆ กับ ไฟไม่พอ มันเลย วูบ ถ้า MB CPU หรือ อุปกรณ์ต่่างๆ ไม่ดี มันไม่น่าจะ บูท เข้า windows ได้นะ แต่ไ่ม่กล้าฟันธงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chanapis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    hd4870 pws 550 มันพอเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    คือตอนแรกสงสัย PSU เหมือนกันครับ
    แต่ว่าเครื่องไม่ได้ดับครับ
    ไฟยังติดอยู่ พัดลมยังหมุนอยู่ครับ
    แต่เหมือนกับว่า หน้าจอไม่สามารถรับสัญญาณจากเครื่องได้
    ก้อเลยงงๆครับ

    คิดไม่ตก หรือว่าอาจจะเป็นจาก PSU
    ช่วยทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ryusuke View Post
    คือตอนแรกสงสัย PSU เหมือนกันครับ
    แต่ว่าเครื่องไม่ได้ดับครับ
    ไฟยังติดอยู่ พัดลมยังหมุนอยู่ครับ
    แต่เหมือนกับว่า หน้าจอไม่สามารถรับสัญญาณจากเครื่องได้
    ก้อเลยงงๆครับ

    คิดไม่ตก หรือว่าอาจจะเป็นจาก PSU
    ช่วยทีครับ
    Gigabyte รุ่้นอะไรครับ คงไม่ใช่ SuperB 550(450Wจริง)

  6. #6

    Default

    เป็นที่ driver มั้งครับผมก็เคยเจอก่อนมันจะดับพัดลมการ์ดจอจะหมุนดังๆแล้วก็ดับไปผมเปลี่ยน driver ใหม่ก็หายนะ power ไม่น่าเกี่ยวเพราะก็ใช้ GIGABYTE SUPERB 550 วัตอยู่ไม่เห็นมีปัญหานะ แต่เดี่ยวว่าจะต่อ cross frie ซะหน่อยอาจจะต้องเปลี่ยน power

  7. #7
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bmwe36 View Post
    เป็นที่ driver มั้งครับผมก็เคยเจอก่อนมันจะดับพัดลมการ์ดจอจะหมุนดังๆแล้วก็ดับไปผมเปลี่ยน driver ใหม่ก็หายนะ power ไม่น่าเกี่ยวเพราะก็ใช้ GIGABYTE SUPERB 550 วัตอยู่ไม่เห็นมีปัญหานะ แต่เดี่ยวว่าจะต่อ cross frie ซะหน่อยอาจจะต้องเปลี่ยน power
    อืม... เจ้าของกระทุ้ลอง Update Driver ตัวล่าสุด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bmwe36 View Post
    เป็นที่ driver มั้งครับผมก็เคยเจอก่อนมันจะดับพัดลมการ์ดจอจะหมุนดังๆแล้วก็ดับไปผมเปลี่ยน driver ใหม่ก็หายนะ power ไม่น่าเกี่ยวเพราะก็ใช้ GIGABYTE SUPERB 550 วัตอยู่ไม่เห็นมีปัญหานะ แต่เดี่ยวว่าจะต่อ cross frie ซะหน่อยอาจจะต้องเปลี่ยน power
    ไม่ทราบว่าใช้ 4870 ด้วยใช่มั้ยครับ
    แล้วไดรเว่อที่ให้มากับการ์ดเนี่ย
    มานแย่มากขนาดเข้าเกมไม่ได้เลยหรอครับ
    แล้วถ้าจะลงใหม่ ลงเวอชั่นไหนดี 8.10 หรือ 8.11
    เด่วจะลองทำตามดูครับ

    ตอนนี้อยากรู้ว่าถ้าเกิดจากการที่ PSU ไม่พอเนี่ย
    เครื่องมันจะมีอาการอะไร
    แบบว่า เครื่องดับ รีสตาร์ตเอง อะไรแบบนี้อ่าครับ
    อยากรู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Psu น่าสงสัยนะครับ วัตถ์ไม่พอป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เอ..ผมก็ใช้ ไดรฟ์เวอร์ 8.6 ที่มากับการ์ดจอ POWERCOLOR 4870 PCS+
    ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ..เล่นเกมใหม่ๆล่าสุดอย่าง DEAD SPACE ได้ ก่อนหน้าก็เล่น CRYSIS & CRYSIS
    WARHEAD ได้ดี
    เมื่อยังไม่มีปัญหา ผมก็เลยไม่อัพเดทไดรฟ์เวอร์ แม้ว่าจะมีไดรฟ์เวอร์เวอร์ชั่นใหม่ 8.90 8.10 ออกมาแล้ว ก็ตามที

  11. #11
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    อาการของเครื่องไฟไม่พอ คือ เล่น internet ท่องเว็ปได้ แต่ถ้า Full Load เมื่อไหร่ มี วูบ อย่างเช่น test Benmark ต่างๆ เล่นเกมส์ ดูหนัง ความละเอียดสูงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ยกไปซ่อมที่ร้าน
    ทางร้านบอกว่าต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด
    เพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ไม่น่าจะรับกับการ์ดตัวแรงๆได้
    ก้อเลยเปลี่ยนเป็น asus รุ่นประมาน 5000 กว่าบาท
    เพราะเค้าบอกว่า PSU ไม่น่าจะมีปัญหา
    เพราะตัวเครื่อง (เคส) ไม่ได้ดับ
    ดับแต่การ์ดจอ น่าจะเกิดจากการส่งข้อมูลบนบอร์ดขัดข้อง
    ทางร้านบอกว่าได้ลองเปลี่ยนบอร์ดดู ปรากดว่าดีขั้น

    เพื่อนๆคิดอย่างไรกานบ้างครับ
    สรุป บอร์ดผมมานห่วยมาก จนไม่รองรับหรอครับ
    เห้อๆๆๆ ต้องเพิ่มเงินอีกตั้งสามพัน
    เซงเจงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    Quote Originally Posted by Ryusuke View Post
    ยกไปซ่อมที่ร้าน
    ทางร้านบอกว่าต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด
    เพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ไม่น่าจะรับกับการ์ดตัวแรงๆได้
    ก้อเลยเปลี่ยนเป็น asus รุ่นประมาน 5000 กว่าบาท
    เพราะเค้าบอกว่า PSU ไม่น่าจะมีปัญหา
    เพราะตัวเครื่อง (เคส) ไม่ได้ดับ
    ดับแต่การ์ดจอ น่าจะเกิดจากการส่งข้อมูลบนบอร์ดขัดข้อง
    ทางร้านบอกว่าได้ลองเปลี่ยนบอร์ดดู ปรากดว่าดีขั้น

    เพื่อนๆคิดอย่างไรกานบ้างครับ
    สรุป บอร์ดผมมานห่วยมาก จนไม่รองรับหรอครับ
    เห้อๆๆๆ ต้องเพิ่มเงินอีกตั้งสามพัน
    เซงเจงๆ
    ปรากฎว่าดีขึ้น นี่แสดงว่ายังไม่หายขาดใช่มั้ยครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วอาการดังกล่าวหายไปเลยนี้ น่าจะเป็นที่บอร์ดแต่เปลี่ยนแล้วยังเป็น ขอให้เปลี่ยน psu เถอะครับ มันไม่ใช่ว่าเครื่องยังติดอยู่แล้ว แปลว่าpsu จ่ายพอนะ asus รุ่นไหนครับ 5000 บาทเนี่ย ผมละเสียวโดนร้านฟันหัวเบะจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    mainboard ASUS M3A ผมว่าไม่น่ามีญหา เคลม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •