overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: งง กะ ผลทดสอบ ช่วยด้วยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default งง กะ ผลทดสอบ ช่วยด้วยค่ะ

    คือ oc cpuที่บัส 390 ไฟ 1.35 ปรับให้เป็นอัตรา 1:1 ตามขั้นตอนที่เซียนๆทั้งหลายแนะนำแต่ทำไมได้คะแนนเทสต่างๆเช่า davil may cry และ ตู้ปลา ต่ำกว่าเดิมเกือบครึ่งนึง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นค่ะ ตอนแรกนึกว่ากราด์เสียลงไดร์เวอร์ใหม่ก็ยังไม่หาย เลยปรับลองแบบไม่ oc(บัสปกติ ดู ปรากฎว่าผลเทสดีขึ้นมาเท่าเดิม งงมากเลยค่ะ

    แล้วพอปรับมาเป็นแบบ oc ที่บัส 370 ไฟ 1.28 (ไฟเดิมๆเหมือนก่อนoc) ก็ได้คะแนนเยอะสุดค่ะเยอะกว่าค่ะ(ปกติก็น่าจะเป็นอย่างงั้น)

    การทดสอบทุกครั้งที่ความละเอี่ยดเท่ากันหมดนะค่ะ
    CPU E6300
    RAM KINGMAX 4 G แถวละ 1
    VGA 9600 GSO
    MB ASUS P5B
    CPU COOLER TRUE BLACK 12O

    ตอน oc ไม่ได้ปรับไฟอะไรเพิ่มนะค่ะ นอกจาก cpu กะทดแรม

    ตอน oc เทสกะโปรแกรม occt ค่ะ

    พี่ๆช่วยด้วยนะค่ะไม่รู้ว่าทำอะไรผิดงงมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าอยากรู้เป็นเพราะอะไร pm เบอร์โทรมาครับ ผมจะบอกให้ อิอิ

    เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นครับ oc ไม่เสถียร

  3. #3
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าอยากรู้เป็นเพราะอะไร pm เบอร์โทรมาครับ ผมจะบอกให้ อิอิ

    เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นครับ oc ไม่เสถียร

  4. #4
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าอยากรู้เป็นเพราะอะไร pm เบอร์โทรมาครับ ผมจะบอกให้ อิอิ

    เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นครับ oc ไม่เสถียร


    เอ๊ะ!! อะไรอยู่บนหัวครับ
    อิอิ
    ล้อเล่นน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ไฟcpuไม่พองาย - -*

  6. #6
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    แล้ว่มีวิธีแก้ยังไงค่ะ ต้องเพิ่มไฟใน cpu หรือว่ากราด์จอ หรือว่าได้แค่นี้แล้วเพราะอุปกรณ์ไม่ค่อยดีนัก

    ป.ล.ลืมบอกไปใช้ psu ของ ซิลเวอร์สโตร์ รุ่นที่มีปัญหากันเยอะๆอะค่ะ(จำชื่อไม่ได้)

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ต้องค่อยๆไล่ไฟดูเอาครับ แต่ถ้า 400*7 นี่เพิ่มไฟอย่างมากก็ 1 สเต็บครับ หรืออาจไม่ต้องเพิ่มเลย

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าอยากรู้เป็นเพราะอะไร pm เบอร์โทรมาครับ ผมจะบอกให้ อิอิ

    เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นครับ oc ไม่เสถียร
    เนียน คิคิ...

  9. #9
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ถ้าปรับไฟน้อยกว่า 1.35 มานจะบูตไม่ขึ้นอ่ะค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แปลกดีครับ 1.35 นี่ผมเคยเล่น แตะๆ 500*7 เลยครับ

    หรืออาจะเป็นที่บอร์ดหว่า เพราะ P5B มันลากไม่ขึ้นมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member usatit's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    โคราช หลานย่าโม

    Default

    ผมไม่ได้ปรับไฟอะไรทั้งนั้น (ปรับไม่เป็น) แต่ Clock ไปแบบนี้.....ท่านใดทราบ วิธีเซฟ ภาพ การทดสอบ 3DMARK06 ช่วยบอกทีครับ...ได้คะแนน 14000up ตัวตามลายเซ็น

    .
    รูป รูป
    Last edited by usatit; 25 Oct 2008 at 09:39:25.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •