overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: งงกับ Abit Ax78 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Winds's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    117/14 ม.เอโทลไวกีกิ ถ.พัฒนาชนบท 4 ลาดกระบ

    Default งงกับ Abit Ax78 ครับ

    รายงานตัวสมาชิกแทบจะใหม่เอี่ยมครับ มีเรื่องสอบถามหน่อยนะครับ


    ผมซื้อเจ้า เมนบอร์ด Abit Ax78 มาใช้ครับ ทุกอย่างผ่านมาด้วยดีไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งลงวินโดวส์ครับ ผมลงเจ้า Vista 64 bit SP1 พอลงเสร็จแล้ว ปัญหามันมาดังนี้ครับ ทุกครั้งที่รีสตาร์ทเครื่องโดยไม่มีแผ่น DVD Vista อยู่มันจะบูทไม่ได้ครับ แล้วก็ยังไม่สามารถเซ็ทให้มันเริ่มอ่านจาก HDD ก่อนด้วยครับ มันต้องไปไล่อ่านจาก Floppy,DVD,HDD ตามลำดับ ถ้าไปแก้ไขใน ไบออสให้เอา HDD เริ่มก่อนมันจะบูทไม่ได้แม้จะใส่แผ่น Vista ไว้ครับ


    มันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรครับ และขอกราบพระคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ชึ้น vista booting 2.1.2 อะไรประมาณนี้ป่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Winds's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    117/14 ม.เอโทลไวกีกิ ถ.พัฒนาชนบท 4 ลาดกระบ

    Default

    ไม่ครับ ผมใช้แผ่น Vista ultimate แบบ Clean ครับ ไม่เจอปัญหาเรื่อง Boot loader ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roby1892's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    บางเขน, กทม

    Default

    อาการเดียวกันเลย แต่ขี้เกียจหาสาเหตุเลยใช้ XP ต่อไป ^_^

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดเคยเป็นเหมือนกัน ต้องไปแก้ใน BIOS มั้ง จำไม่ค่อยได้แล้วอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Winds's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    117/14 ม.เอโทลไวกีกิ ถ.พัฒนาชนบท 4 ลาดกระบ

    Default

    มาดัน เพื่อรอคำตอบคร้าบบบบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปเปิด Acpi = Enable ในไบออสครับ หาูดูจำโหมดไม่ได้.

  8. #8
    OverclockZone Member Winds's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    117/14 ม.เอโทลไวกีกิ ถ.พัฒนาชนบท 4 ลาดกระบ

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ไปเปิด Acpi = Enable ในไบออสครับ หาูดูจำโหมดไม่ได้.
    เปิดแล้วครับ ตอนนี้ อาการที่มีปัญหาคือ ผมไม่สามารถให้เริ่มบูทจาก HDD ได้อะครับ ต้องใส่แผ่น install Vista ไว้ทุกครั้ง ไม่งั้นมันจะโชว์ว่า HDD Boot Failer อะครับ งงไปหมดแว้ว

  9. #9
    OverclockZone Member papayaman's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ช่วยดันจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    -*-

  11. #11
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    ไปเอนนาเบิล acpi ในไบออส น่าจะอยู่ในเมนูที่4-5 เข้าไปบรรทัดที่3 แล้วจะเจอครับ
    โชคดีดรับ

  12. #12
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองเคลียร์ไบออสแล้วเซ็ตใหม่ครับ

    อ้อแล้วก็ HDD เป็น SATA หรือ ATA ครับ

    ถ้าเป็น SATA ก็ลองเสียบไล่ที่ช่อง Sata1 , SATA2 ตามลำดับดูครับ

    SATA1 จะอยู่ด้านล่าง ฝั่งติด IDE slot
    Last edited by miixer; 31 Oct 2008 at 18:47:34.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •