overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอวิธี flash Bios CQ45 ต้องการลงเป็น xp คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    songkhla

    Default ขอวิธี flash Bios CQ45 ต้องการลงเป็น xp คับ

    ขอวิธี flash Bios CQ45 ไปเป็น f 1 1 หน่อยคับ
    ต้องการลงเป็น xp คับ
    แบบละเอียดเลยครับ
    1.ต้องเตรียมอะไรบ้างคับ
    2.แล้วทำไงต่อ


    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าคับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    1.ไฟล์ไบออส เปลี่ยนชื่อให้พิมพ์ได้ง่าย เช่น f11
    2.cd หรือ flashdrive ที่ boot dos ได้ copy ไฟล์ไบออสไว้นอกๆห้องเลย จะได้ไม่ต้อง cd\ เข้าไป
    3.เปิดเครื่อง กด ESC เลือก flashdrive หรือ cd rom
    4.ที่ a:\>พิมพ์ f11 flash ได้เลย หรือถ้าไม่เจอก็ลองสลับไป ไดร์ที่มีไฟล์ไบออสอยู่ หากไม่เจอไฟล์ครับ

    ____________________________
    ขอให้สำเร็จ โชคดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    เตรียม flashdrive ที่ bootได้ จากนั้น copy file bios ลงไป สมมุติ folder ชื่อ bios ไฟล์ชื่อ flash.bat
    1. กด f9 เลือกบู้ตจากflashdriveเข้าหน้าดอส จะเจอคำว่า c:
    2. พิมพ์ cd bios enter จากนั้นพิมพ์ว่า flash.bat enter รอ เ้ครื่องจะrestart
    3. กด f10 เข้า bios ดูว่าเป็น F.11C ก้อเรียบร้อย เดิมเป็น F.06
    4. เลือกใช้ widows xp แบบ original และMod ahci driver ด้วย Nlite หรืออื่นๆตามสะดวก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    Mod ahci driver
    คือการอัดไดร์เวอร์ SATA ลงใน แผ่นวินโดว์
    ด้วยโปรแกรม Nlite ครับ

    *ถ้าเข้าใจแล้วก็ผ่านนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ofonzar's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008
    Location
    Latkrabang

    Default

    ถึงอัด driver sata เข้าไปได้แล้วลงได้ก็จริง แต่จะมีปัญหาเรื่องเสียงนะครับ ยังงัยลองเข้าไปในเว็บ hp ดูนะครับ รุ่น cq45 เนี่ย bios เพิ่งออกมาใหม่เป็น version f13 นะครับใหม่กว่า f11 ซะอีกลงง่ายด้วยครับ คลิกแล้วก็ next หรือ start อะไรเนี่ยแหละ แล้วก็ใช้ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ต้องflash ก่อนลงวินโดนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    bios ตัวใหม่ของ hp f13 นี่ลง xp ได้เลยไหมครับ หรือต้องใช้ mod bios ตัวอื่นก่อนเพื่อลง xp

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ผม flash แล้วเครื่องดับอ่ะ ทำยังไงดี ตอนแรกก็ลงวินโดร์ผ่าน แต่พอจะลงไดร์เวอร์มันเจอไม่ครบ
    เลยลองflash ดู กำเครื่องดับ ช่วยด้วยคับ เครียดมากๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •