overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Ram 4GB And windows 32bit ????

  1. #1
    OverclockZone Member pluanant's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008

    Question Ram 4GB And windows 32bit ????

    เออสวัสดีครับ ไม่ค่อยได้เขียนแต่มีคำถามค้าใจมานากมากแล้วเลยอย่าถามความจริงน่ะครับ
    คือถ้าเราอัดแรมไปขนาด4GB แต่ในขณะที่เราใช้windows xp pro 32bit
    เคยได้ยินว่าวินโด มองเห็นแค่3GB กว่าๆเองเหรอครับ ???
    ของคุณที่ตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    อือ

  3. #3
    OverclockZone Member RX-8's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    ใช่แล้วครับ ต้องใช้ Win 64bit ถึงจะเห็นครบ 4 GB ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ครับมันรองรับได้แค่นั้น สำหรับ 32bit All windows ถ้าอยากได้4GB+ ก็ Windows 64bit (Vista Untimateรับได้ 128GB มั้งถ้าจำไม่ผิด) หรือ Windows Server (อันนี้ก็รับได้เป็น100GB+)

  5. #5
    OverclockZone Member pluanant's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^^

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ซะงั้น

    ปกติคับ 32 บิท เห็นไม่เต็ม

  8. #8
    OverclockZone Member 0061259440's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2008
    Location
    saraburi

    Default

    วิสต้า นี่เห็นหมดทั้ง 4 Gb เลยใช่มั้ยครับ หรือต้องเป็น vista 64 Bit ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ไม่เข้าใจคำว่่า All windows หรอครับ ทุกวินโดวส์ที่เป็น 32bit จะมองเห็นแรมไม่ถึง4GB

  10. #10
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by kasemboat View Post
    ไม่เข้าใจคำว่่า All windows หรอครับ ทุกวินโดวส์ที่เป็น 32bit จะมองเห็นแรมไม่ถึง4GB
    โอ้ว...ใจเย็นๆคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    OS 32 bits จะเห็นแค่ 3GB กว่าๆ (ไม่เต็ม 4GB)
    OS 64 bits จะเห็นเต็ม 4GB ครับ

    เป็นทุก OS เหมือนกันหมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    คำถามยอดฮิต-*-

  13. #13
    OverclockZone Member bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    เข้าใจแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ก็คือvista 32bit ก็เห็นไม่เต็ม

  15. #15
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    และ ถึงแม้บางทีวิสต้า 32 บิท จะเห็นแรมเต็ม 4 แต่มันก็ไม่สามารถใช้ได้ถึง 4 อยู่ดี

  16. #16
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    หลงเข้ามา

  17. #17
    OverclockZone Member ecarom's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    [เงาสุดท้าย]<====>ที่ Prince of Songkla University

    Default

    Window Xp X64 Bit หรือ Vista X64 Bit เท่นนั้นครับรองรับตามบอร์ดเลย
    P45 รองรับแรมสูงสุด 16 GB
    X38 X48 รองรับแรมสูงสุด 8 GB
    X58 รองรับแรมสูงสุด 12 GB

    จัดไปอย่าให้เสีย
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ecarom View Post
    Window Xp X64 Bit หรือ Vista X64 Bit เท่นนั้นครับรองรับตามบอร์ดเลย
    P45 รองรับแรมสูงสุด 16 GB
    X38 X48 รองรับแรมสูงสุด 8 GB
    X58 รองรับแรมสูงสุด 12 GB

    จัดไปอย่าให้เสีย
    แต่ถ้าใส่ไปถึงขนาดนั้น เสียแน่ครับ


    เสียเงินปล่าว อิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    แต่เขาว่า Vista 32bit ที่เป็น Servicepack 1 เห็นครบ 4 GB นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •