overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: Block bit ของ TOT ที่โคราชจ่าย 2m แตโหลดได้แค่ 75k

  1. #1
    OverclockZone Member knlovely's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default Block bit ของ TOT ที่โคราชจ่าย 2m แตโหลดได้แค่ 75k

    Block bit ของ TOT ได้แค่นี้ละครับ โดนสัญญาผูกมัดโปร 590 อีก 15 เดือน โครตเซงเลย ตอนก่อนต่อสัญญาไม่เห็นblock bit เลย พอต่อเสร็จแล้ว มา block รู้งี้เปลียนเจ้าอื่นดีกว่า ใครอยู่โคราชเขตอ.เมืองโดนกันเป่า บอกมั้งนะ

  2. #2
    OverclockZone Member aha's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    โคราชนะจ๊ะ

    Default

    ของผมก็วิ่งประมาณ นี้ 70-75k โปร 590 หมดเดือนหน้า ว่าจะเปลี่ยนเจ้าใหม่ แต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะเจ้าไหนดี รบกวนแนะนำที
    ปล. Maxnet ดีไหมครับ เห็น 2M 590 ใช่เปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    ผมก้อโคราชเหมือนกันอยู่ ถ.สืบศิริ โหลดได้ประมานนั้นเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ที่ tot แจ้ง shape bit มีการ shape จริง แต่ไม่ได้มากขนาดนี้

    ลองดูแบบนี้นะี้ครับ peer ที่เยอะๆดูมาเต็มๆเลย แล้ว captute screen ไว้ จากนั้น
    ให้คุณ ส่ง torrent นั้นไปยังเพื่อนๆที่ใช้ ISP อื่น แล้วเทียบกัน + เก็บผล
    เพราะที่แจ้งมานั้นไม่ว่า 75 กิโลไบต์หรือบิต น่าเกลียดมาก จากนั้นให้แจ้ง tot ไปตรวจสอบว่าสายปกติมั้ย noise margin ok ใช้งานได้ดีหรือไม่ หรือมีerrorหรือไม่ ถ้า TOT แจ้งปกติให้คุณไปร้องเรียนเลยครับ

    ** บางที่โหนดที่คุณใช้อยู่อาจจะมีผู้ใช้มาก tot อาจไม่มี bandwidth พอให้ user ภายใต้ pool นั้นๆใช้ ซึ่งเขาก็ต้องแก้ปัญหาไป (โดยปกติที่ BRAS ของ ISP นั้นต้องคำนวณมาก่อนแล้วว่า Bw พอเพียง )

    เพราะหลักฐานเรามีแจ้งศูนย์ร้องเรียน tot ได้ครับ

    หวังว่าจะไได้ประโยชน์นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมว่านะช่วงนี้เนต TOT เน่ามากๆอืดเป็นเต่าเลยโหลดบิตก็ไม่เต็มสปีดขนาดอยู่กทมนะ
    แต่พอผมกลับมาบ้านที่ราชบุรีใช้เนตของ maxnet 2m วิ่งเต็มสปีดครับต่างกับ tot เลยละ
    กะว่ากลับไปกทมจะยกเลิก tot และไม่ไหวแพง+ช้า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผม Maxnet ครับ ก็ดีนะครับ แต่ระบบการบริหารน่าจะมีปัญหากับจำนวนผู้บริโภคที่มากขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    สงสัยสายลากผ่านบ่อเต่าครับ เต่าเลยกัดสาย ฮิๆๆ ลองทำแบบที่ผมแจ้งไปด้านบนนะครับ

    ป.ล. TOT เป็นผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายใหญ่มากๆ แต่ปัญหาเวลาแจ้งไปแก้ไขช้ามาก ตรงนี้ต้องทำใจครับ
    แต่เรื่องคนที่เป็น networker ของ TOT ผมติดต่องานประจำเก่งมากๆทุกคนเลยครับ องค์กรเขาใหญ่จัด บางทีผู้บริหารอาจจะดูไม่ทั่วถึง

  8. #8
    OverclockZone Member knlovely's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ที่ tot แจ้ง shape bit มีการ shape จริง แต่ไม่ได้มากขนาดนี้

    ลองดูแบบนี้นะี้ครับ peer ที่เยอะๆดูมาเต็มๆเลย แล้ว captute screen ไว้ จากนั้น
    ให้คุณ ส่ง torrent นั้นไปยังเพื่อนๆที่ใช้ ISP อื่น แล้วเทียบกัน + เก็บผล
    เพราะที่แจ้งมานั้นไม่ว่า 75 กิโลไบต์หรือบิต น่าเกลียดมาก จากนั้นให้แจ้ง tot ไปตรวจสอบว่าสายปกติมั้ย noise margin ok ใช้งานได้ดีหรือไม่ หรือมีerrorหรือไม่ ถ้า TOT แจ้งปกติให้คุณไปร้องเรียนเลยครับ

    ** บางที่โหนดที่คุณใช้อยู่อาจจะมีผู้ใช้มาก tot อาจไม่มี bandwidth พอให้ user ภายใต้ pool นั้นๆใช้ ซึ่งเขาก็ต้องแก้ปัญหาไป (โดยปกติที่ BRAS ของ ISP นั้นต้องคำนวณมาก่อนแล้วว่า Bw พอเพียง )

    เพราะหลักฐานเรามีแจ้งศูนย์ร้องเรียน tot ได้ครับ

    หวังว่าจะไได้ประโยชน์นะครับ
    ผมลองหลายไฟร์แล้วขนาดหนังใหม่มากๆๆๆคนseed ร้อยกว่าคนยังได้เต็มที่75kแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    งั้นคุณ knlovely ต้องร้องเรียนแล้วครับ 75k ที่กำลังโดนเอาเปรียบไปเรื่อยๆ โทรไปศูนย์รับแจ้งของ TOT และนำผล capture ส่ง e-mail ไปด้วย

    ปัญหาคุณต้องได้รับการแก้ไขจาก provider และต้องมีคำตอบให้ลูกค้าครับ จะดีจะร้าย หรือได้รับความใส่ใจหรือไม่ก็ขอให้ทำครับ feedback อาจจะล่าช้า แต่ก็ยังดีกว่าเราไม่แจ้งให้เขารู้บ้างนะครับ

  10. #10

    Default

    คือ ผมโทรไปถามที่ TOT มา มันบอกว่ามัน Block bit ถ้าโหลดปกติจาเร็วกว่า
    ทำไมมันทำงี้ ก.จ่ายตังค่าใช้บริการแล้ว ก.จาเอามาทำไรมานก็เรื่องของก.

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    bit ไม่อยู่ในสัญญา เขาจึงสามมารถทำอะไรก็ได้

  12. #12
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    maxnet 240 kb
    อยู่โคราชนี่เเหละเเรงดี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •