overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: คอมมันรีเองตลอดเลย มีรูปคับ

  1. #1
    OverclockZone Member zaros's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default คอมมันรีเองตลอดเลย มีรูปคับ

    ช่วยทีคับคอมพอเปิดแล้วขึ้นหน้าจอแบบนี้อะคับ



    แล้วมันก็รันไปได้ซํกแปบเดียวมันก็รีสตาทเองตลอดเลย

    ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรเหรอคับ เห็นพี่แถวบ้านบอกว่ามันโดนไวรัส

    ถ้าโดนแล้วแก้ยังไงอ่า เข้าwindows ไม่ได้ด้วย

    ยังไงช่วยทีนะคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลองแฟลชไบออสดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ลอง Clear Cmos และ ไปปิด ฟร๊อบปี้ดิส ใน Bios เปิดดูครับ
    Last edited by pop_eye; 26 Oct 2008 at 15:05:18.

  4. #4
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ตามด้านบนครับ เคลียร์ไบออสก่อนครับ อาจจะมีการตั้งค่าให้ซีพียูผิด หรือ ไบออสมันอาจจะรวนเองก็ได้ แต่ดูๆแล้วก็ไม่น่าจะผิดนะ

    ถ้าเคลียร์ไบออสแล้วมันยังขึ้น floppy disk s fail 40 อยู่ อาจจะเป็นเพราะว่า ฟล็อปปี้ดิสก์ อาจจะเสีย สายหลวม เสียบสายผิด ถ้าไม่ได้ใช้ก็ปิดไปเลยก็ได้ครับ

    ถ้าไม่หายรอท่านต่อไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมเคยเป็นอาการคล้ายๆกันครับ เครื่องรีเองตลอด เปลี่ยน พาวเวอ ก็หายเลย

  6. #6
    OverclockZone Member เดือน 1's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008
    Location
    A, A

    Default

    ram เปล่า 555 เครื่องเก่าผมงะ เคยรีเองบ่อยๆ พอมาเรียนรู้ อ่าวเวร แรมไม่พอ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครีย BIOS ดูยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ปกติใช้ FloppyDisk ไหมคับ ถ้าไม่ใช้ก็เข้าไบออสเเล้ว Disable มันซะ
    ถ้าใช้ FloppyDisk อยู่ให้ตรวจสอบสายไฟ สายสัญญาณ ว่าเสียบเเน่นหรือป่าว
    อีกกรณีคือFloppyDiskเสีย

  9. #9
    OverclockZone Member zaros's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    แก้ได้แล้วคับ

    ผมเข้าไป Disable Floppydisk

    แล้วก็ไปแก้ Bios CPU

    ตอนนี้ใช้ได้แล้วคับ

    ขอบคุณทุกท่านมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •